(Baohatinh.vn) - Theo cập nhật mới nhất từ ngành y tế Hà Tĩnh, có 33 bệnh nhân Covid-19 điều trị tại BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo và Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh đã âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh có 33 bệnh nhân Covid-19 đã âm tính với virus SARS-CoV-2

Theo cập nhật mới nhất từ ngành y tế Hà Tĩnh, có 33 bệnh nhân Covid-19 điều trị tại BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo và Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh đã âm tính với virus SARS-CoV-2.

Từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh có 121 ca mắc Covid-19, trong đó có 40 ca đã được chuyển ra Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương điều trị.

Tại Hà Tĩnh, vào ngày 5/7, có 10 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh và được xuất viện.

Đến nay, Hà Tĩnh có 71 bệnh nhân đang được điều trị tại BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo và Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh. Sau một thời gian điều trị, đã có 33 bệnh nhân có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, trong đó, có 16 bệnh nhân âm tính lần 1; 13 bệnh nhân âm tính lần 2; 3 bệnh nhân âm tính lần 3 và 1 bệnh nhân âm tính lần 4.

Hà Tĩnh có 33 bệnh nhân Covid-19 đã âm tính với virus SARS-CoV-2

Nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành chạy mẫu

Về tình hình dịch tại xã Thạch Long, huyện Thạch Hà, từ 18h ngày 5/7 đến nay, chỉ mới ghi nhận 1 ca mắc mới là F1 đã được cách ly từ trước. Tính đến nay, đã có 30 người mắc Covid-19 liên quan đến chùm ca bệnh tại xã Thạch Long.

Hà Tĩnh có 33 bệnh nhân Covid-19 đã âm tính với virus SARS-CoV-2

Tiếp tục tăng cường công tác sàng lọc, phát hiện các trường hợp nghi ngờ trong cộng đồng và các cơ sở khám, chữa bệnh.

Ngành chức năng đã truy vết, cách ly được 2.699 trường hợp F1 và 20.586 trường hợp F2 trong toàn tỉnh. Đến nay, đã có 1.771 trường hợp F1 và 20.010 trường hợp F2 hoàn thành cách ly theo đúng quy định.

Nhiệm vụ đặt ra cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay là tăng cường giám sát các trường hợp nghi ngờ, các trường hợp ho, sốt... tại cộng đồng và cơ sở y tế; duy trì hiệu quả hoạt động của tổ Covid-19 cộng đồng, tổ an toàn Covid-19 trong các doanh nghiệp; đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp; rà soát, đánh giá nguy cơ lây nhiễm tại các doanh nghiệp trên địa bàn và khẩn trương khắc phục ngay các vấn đề nguy cơ; rà soát năng lực các khu cách ly tập trung để sẵn sàng sử dụng đáp ứng diễn biến dịch bệnh.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]