Hà Tĩnh: Hơn 59 ngàn mẫu xét nghiệm diện rộng âm tính với SARS-CoV-2

(Baohatinh.vn) - Theo kết quả cập nhật mới nhất, Hà Tĩnh đã lấy được 141.136 mẫu xét nghiệm cho 8 nhóm đối tượng ưu tiên. Qua xét nghiệm đã có 59.065 mẫu âm tính với virus SARS-CoV-2.

Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh về lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho 8 nhóm đối tượng ưu tiên trên địa bàn, đến 18h ngày 18/6, toàn tỉnh lấy được 141.136 mẫu xét nghiệm. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã nhận 126.054 mẫu, đã xét nghiệm 59.065 mẫu, kết quả đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh: Hơn 59 ngàn mẫu xét nghiệm diện rộng âm tính với SARS-CoV-2

Hà Tĩnh đã lấy được 141.136 mẫu xét nghiệm cho 8 nhóm đối tượng ưu tiên.

Liên quan đến công tác truy vết các trường hợp liên quan đến 77 ca bệnh, ngành y tế cùng lực lượng chức năng đã xác định được 2.053 trường hợp F1, 16.969 trường hợp F2.

Qua xét nghiệm, đã có 2.006 mẫu F1 âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh: Hơn 59 ngàn mẫu xét nghiệm diện rộng âm tính với SARS-CoV-2

CDC Hà Tĩnh đang tập trung đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm số mẫu các địa phương lấy được trong 3 ngày qua.

Để tiếp tục kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19, ngành y tế tiếp tục đôn đốc các địa phương hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho 8 đối tượng ưu tiên theo phân bổ; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19; tiếp tục triển khai việc test nhanh kháng nguyên để sàng lọc Covid-19 cho người dân.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Không chủ quan trước diễn biến của bệnh tay chân miệng

Không chủ quan trước diễn biến của bệnh tay chân miệng

Dù từ đầu năm đến nay, Hà Tĩnh chưa ghi nhận ổ dịch tay chân miệng, song trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước, ngành y tế khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác và thực hiện các biện pháp phòng tránh.
Khai trương Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh tại xã Can Lộc

Khai trương Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh tại xã Can Lộc

Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh (xã Can Lộc, Hà Tĩnh) đi vào hoạt động với đội ngũ nhân lực chuyên môn cao, máy móc hiện đại, thực hiện khám BHYT góp phần giúp người dân có thêm cơ hội được chăm sóc sức khỏe chất lượng cao.
Nữ điều dưỡng hiến máu cứu bệnh nhân

Nữ điều dưỡng hiến máu cứu bệnh nhân

Nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Diệu Thúy (Trung tâm Y tế Can Lộc - Hà Tĩnh) vừa kịp thời hiến tặng một đơn vị máu phục vụ cấp cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.
Sống khỏe cùng BHT: Các bệnh về mắt ở người cao tuổi, những vấn đề cần lưu ý

Sống khỏe cùng BHT: Các bệnh về mắt ở người cao tuổi, những vấn đề cần lưu ý

Các bệnh mắt thường gặp ở người cao tuổi như đục thủy tinh thể, glôcôm, thoái hóa điểm vàng, khô mắt... có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Bác sĩ CKII Võ Tá Thiện, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.