(Baohatinh.vn) - Trung tâm YTDP Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã tiến hành cách ly công dân quê huyện Nghi Lộc (Nghệ An), người từng tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân số 122 ở Thái Lan và 14 người có liên quan.

Trường hợp cách ly ở Hà Tĩnh tiếp xúc với bệnh nhân 122 sức khỏe bình thường

Trung tâm YTDP Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã tiến hành cách ly công dân quê huyện Nghi Lộc (Nghệ An), người từng tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân số 122 ở Thái Lan và 14 người có liên quan.

Trường hợp cách ly ở Hà Tĩnh tiếp xúc với bệnh nhân 122 sức khỏe bình thường

Cán bộ Trung tâm YTDP Hương Sơn rà soát các công dân để đưa cách ly ngay trong đêm

Nắm bắt được thông tin, trước khi về nước, công dân quê huyện Nghi Lộc, Nghệ An (hiện đang được cách ly tại Cổng B, Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Hà Tĩnh) có gặp gỡ, tiếp xúc với bệnh nhân thứ 122 (hiện đang điều trị, cách ly tại Đà Nẵng), ngay trong đêm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã chỉ đạo Trung tâm YTDP Hương Sơn tiến hành rà soát đối tượng và điều tra các trường hợp tiếp xúc.

Ngay sau khi rà soát, ngành chuyên môn đã tiến hành đưa công dân quê Nghi Lộc và 14 người có tiếp xúc gần với người này về cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Theo các bác sỹ, hiện sức khỏe của tất cả các trường hợp này đều bình thường.

Trước đó, Bộ Y tế công bố ca mắc Covid-19 thứ 122 tại Việt Nam là bệnh nhân nữ, (24 tuổi, quê ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh). Bệnh nhân là nhân viên quán rượu tại Bangkok - Thái Lan, có tiếp xúc với nhiều người không đeo khẩu trang.

Ngày 17/3, bệnh nhân có đến quán bar ở Bangkok thăm bạn quê ở Nghi Lộc – Nghệ An (hiện người này đang được cách ly tại Hương Sơn - Hà Tĩnh).

Ngày 20/3, bệnh nhân 122 về đến Việt Nam tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, được cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - Quân khu V. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

  • Trường hợp cách ly ở Hà Tĩnh tiếp xúc với bệnh nhân 122 sức khỏe bình thường
    Ca nhiễm số 122 đang cách ly tại Đà Nẵng quê quán Hà Tĩnh

    Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng báo cáo về kết quả giám sát trường hợp bệnh nhân đang được cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - Quân khu V có kết quả xét nghiệm (+) với vi rút SARS-CoV-2 là bệnh nhân nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, quê quán ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]