(Baohatinh.vn) - Tiếp tục chương trình làm việc, chiều nay (14/8), Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Hà Tĩnh sôi nổi thảo luận các nội dung trọng tâm và bầu Ban chấp hành, bầu Bí thư Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Đóng góp ý kiến vào việc thực hiện thành công các phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015 - 2020, các đại biểu đã đi sâu phân tích các nội dụng đột phá, trong đó nhấn mạnh Đảng bộ cần tập trung đổi mới, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng, trọng tâm là nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.
Đại biểu Trần Công Hoan - Bí thư đoàn Khối CCQT: Tuổi trẻ các cơ quan tỉnh sẽ triển khai xây dựng các chương trình, phong trào thanh niên, nhất là trong xây dựng NTM phù hợp với đặc thù, tình hình của các cơ quan, đơn vị.
Đẩy mạnh CCHC, nâng cao đạo đức công vụ, đổi mới phương thức hoạt động của các sở, ban, ngành, xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, vì dân, ngang tầm với yêu cầu phát triển của tỉnh; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức để làm tốt vai trò tham mưu, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, cơ chế, chính sách, đề án phát triển KT-XH của tỉnh...
Đại biểu Nguyễn Văn Sơn – Đảng bộ Sở LĐ-TB&XH: Cần xây dựng đội ngũ cán bộ có tâm, tầm, phát huy tinh thần trách nhiệm trong công tác để thực sự là người cán bộ gần dân, vì dân.
Các đại biểu cũng đã có nhiều góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội toàn quốc XII của Đảng và Báo cáo Chính trị của BCH Đảng bộ tỉnh trình đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII.
Đại biểu Trần Nhật Tân - Đảng bộ Sở Công thương: Để đề án phát triển thương mại nông thôn phát huy được hiệu quả, Đảng bộ Khối cần chỉ đạo các cấp ủy Đảng cơ sở tăng cường tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân hiểu rõ được vai trò, ý nghĩa cũng như kêu gọi các doanh nghiệp, HTX tham gia có hiệu quả vào đề án.
Với tinh thần trách nhiệm cao, đại hội đã bầu 25 đồng chí vào BCH Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2015-2020.
Đại biểu biểu quyết số lượng và bầu BCH nhiệm kỳ 2015-2020
Trên cơ sở đảm bảo đúng quy định về định hướng cơ cấu, tiêu chuẩn quy định, đại hội tiến hành lấy phiếu thăm dò, giới thiệu và bầu ông Trần Thế Dũng giữ chức Bí thư BCH Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Hà Tĩnh khóa XV, nhiệm kỳ 2015-2020.
Cùng với việc hoàn thiện đề án sắp xếp thôn, tổ dân phố theo chủ trương chung, các đảng bộ xã, phường trên địa bàn Hà Tĩnh đang tập trung kiện toàn tổ chức đảng ở cơ sở, bảo đảm đồng bộ với việc sắp xếp đơn vị dân cư.
Trong tổng số 101 nhà báo tiêu biểu dự cuộc gặp mặt với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm diễn ra chiều nay tại Hà Nội, Hà Tĩnh vinh dự có một đại diện duy nhất là nữ nhà báo Trương Mai Thủy - Phó Giám đốc Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Trung úy Thái Hữu Tới - cán bộ Công an xã Đức Thịnh (Đảng bộ xã Đức Thịnh) xuất sắc giành giải nhất Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2026.
Đồng chí Hà Văn Hùng - Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Trưởng ban Tổ chức hội thi mong muốn các báo cáo viên, tuyên truyền viên thực hiện các phần thi với tâm thế vững vàng, chủ động, tự tin, thuyết phục, có tính lan tỏa cao.
Chiều 15/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì cuộc làm việc với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, các cơ quan liên quan về Đề án Chiến lược công tác tư tưởng của Đảng trong bối cảnh chuyển đổi số.
Học viên các lớp trung cấp lý luận chính trị K207 và K208 đã hoàn thành chương trình đào tạo sau hơn 6 tháng học tập tại Trường Chính trị Trần Phú (Hà Tĩnh).
Các đảng viên mới được kết nạp tại Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là những người có lý tưởng cách mạng, đạo đức, ý thức tổ chức, kỷ luật tốt; đạt nhiều thành tích nổi bật trong học tập, công tác và tích cực tham gia các hoạt động phong trào.
Vượt qua các vòng thi cụm với những phần thi ấn tượng, 9 thí sinh xuất sắc nhất đang tích cực hoàn thiện nội dung, rèn luyện kỹ năng với tâm thế tốt nhất cho vòng chung kết Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi tỉnh Hà Tĩnh năm 2026 dự kiến diễn ra vào ngày 16/6.
Thời gian qua, các đơn vị, địa phương tại Hà Tĩnh đã tập trung phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số; góp phần nâng cao hiệu lực quản trị cũng như chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, mỗi bước phát triển của Hà Tĩnh hôm nay đều được kế thừa từ những nền tảng mà các thế hệ cán bộ đi trước đã dày công xây dựng. Ban Thường vụ Tỉnh ủy luôn trân trọng, ghi nhớ và biết ơn những đóng góp quý báu của các đồng chí đối với tỉnh nhà.
Được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường là niềm vinh dự và động lực để các bạn trẻ ở Hà Tĩnh nỗ lực cống hiến trong tương lai.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nêu rõ công tác đối ngoại tập trung vào 5 định hướng lớn, trong đó có phát huy vai trò tiên phong giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, kiến tạo cục diện quốc tế thuận lợi.
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu việc sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố phải được triển khai thận trọng, chặt chẽ, đúng quy định, bảo đảm tiến độ theo yêu cầu của Trung ương.
54 học viên các lớp trung cấp lý luận chính trị K205 và K206 đã hoàn thành chương trình đào tạo sau hơn 6 tháng học tập trung tại Trường Chính trị Trần Phú (Hà Tĩnh).
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xây dựng Đảng năm 2026 do Ban Thường vụ Đảng ủy UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức trong thực thi nhiệm vụ.
Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã nghe và cho ý kiến về phương án tổng thể sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố, gắn việc sắp xếp với kiện toàn đội ngũ người hoạt động không chuyên trách tại các thôn, tổ dân phố; điều chỉnh Quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2050.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh cần đổi mới tư duy, tầm nhìn và xây dựng nghị quyết mới về chiến lược phát triển biển Việt Nam đến năm 2045.
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của UBKT Trung ương và tổ giám sát để Hà Tĩnh thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao, góp phần xử lý các dự án tồn đọng, kéo dài, khơi thông nguồn lực phát triển.
Cùng với hoàn thành xây dựng dự thảo phương án sắp xếp thôn, tổ dân phố, các địa phương ở Hà Tĩnh đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, công khai thông tin nhằm tạo sự đồng thuận trong Nhân dân.
Khi vừa tròn 21 tuổi, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã rời Sài Gòn bắt đầu cuộc hành trình 30 năm tìm con đường giải phóng dân tộc. Chuyến đi này không chỉ là dấu ấn đặc biệt trong cuộc đời cách mạng của Người mà còn là dấu mốc trọng đại đối với lịch sử dân tộc Việt Nam, làm thay đổi vận mệnh của đất nước.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh phát triển hài hòa giữa vật chất và tinh thần, xây dựng xã hội văn minh, an toàn, ổn định, phù hợp mục tiêu đất nước.
Trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố là người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố. Nhiệm kỳ của trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố là 5 năm, theo quy định tại Nghị định số 185/2026/NĐ-CP ngày 26/5/2026 của Chính phủ.
Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh đề nghị BTV Đảng ủy các phường: Trần Phú, Hà Huy Tập đổi mới tư duy, phấn đấu xây dựng các phường trở thành đô thị văn minh, động lực tăng trưởng và đầu tàu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!