2 ca dương tính Covid-19, Gia Lai ra công điện phong tỏa

UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu phong toả toàn bộ phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa và Trung tâm y tế Ia Pa và xã Ia Mrơn.

2 ca dương tính Covid-19, Gia Lai ra công điện phong tỏa

Công điện của UBND tỉnh Gia Lai.

Rạng sáng 30/1, sau khi có thông báo kết quả dương tính Covid-19 đối với 2 người dân ở thị xã Ayun Pa, UBND tỉnh Gia Lai ra công điện khẩn yêu cầu thực hiện các giải pháp cấp bách về phòng, chống Covid-19 và thực hiện phong toả 1 phường thuộc Thị xã Ayun Pa và Trung tâm y tế huyện Ia Pa.

Cụ thể, tại Công điện khẩn số 3, UBND tỉnh Gia Lai cho biết, 23h45’ ngày 29/1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai xác nhận kết quả 2 ca dương tính Covid-19 là người dân ở thị xã Ayun Pa.

UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu phong toả toàn bộ phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa và Trung tâm y tế Ia Pa và xã Ia Mrơn (huyện Ia Pa) từ 5 giờ ngày 30/1 cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu người dân ở những nơi này áp dụng các biện pháp phòng dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Cụ thể, thực hiện giãn cách xã hội gia đình với gia đình, thôn với thôn; yêu cầu người dân chỉ ra ngoài khi cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, đi làm việc ở cơ quan, nhà máy, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng thiết yếu và các trường hợp khẩn cấp khác.

Không tập trung quá 2 người ở công sở, trường học, bệnh viện, nơi công cộng; giữ khoảng cách tối thiểu khi tiếp xúc; tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, tập trung đông người, kinh doanh dịch vụ không thiết yếu; hạn chế tối đa phương tiện cá nhân; tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng tới thị xã Ayun Pa ra bên ngoài, trừ lý do công vụ.

Xã Ia Trôk, xã Kim Tân (huyện Ia Pa) thực hiện theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Ngành Y tế và các lực lượng Công an, chính quyền các địa phương bố trí lực lượng thực hiện phong toả, phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn gia đình bà Tăng Thị Hoài Thu (phường Cheo Reo- Thị xã Ayun Pa), Trung tâm Y tế huyện Ia Pa và Trung tâm Y tế Thị xã Ayun Pa; thực hiện truy vết thần tốc những trường hợp và cách ly tập trung các trường hợp F1, F2./.

Theo VOV

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Mặc dù nhiều địa điểm công cộng tại Hà Tĩnh, đặc biệt là các cơ sở y tế đã lắp đặt biển cấm hút thuốc lá, song tình trạng người dân thản nhiên hút thuốc vẫn diễn ra khá phổ biến.
Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Câu chuyện của những người có tiền sử hút thuốc lá lâu năm ở Hà Tĩnh cho thấy đằng sau mỗi điếu thuốc là nhiều hệ luỵ nặng nề.
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, cụ ông 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Khói thuốc lá thụ động đang là mối nguy đối với sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Ngành y tế Hà Tĩnh đang tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!