2 ca dương tính Covid-19, Gia Lai ra công điện phong tỏa

UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu phong toả toàn bộ phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa và Trung tâm y tế Ia Pa và xã Ia Mrơn.

2 ca dương tính Covid-19, Gia Lai ra công điện phong tỏa

Công điện của UBND tỉnh Gia Lai.

Rạng sáng 30/1, sau khi có thông báo kết quả dương tính Covid-19 đối với 2 người dân ở thị xã Ayun Pa, UBND tỉnh Gia Lai ra công điện khẩn yêu cầu thực hiện các giải pháp cấp bách về phòng, chống Covid-19 và thực hiện phong toả 1 phường thuộc Thị xã Ayun Pa và Trung tâm y tế huyện Ia Pa.

Cụ thể, tại Công điện khẩn số 3, UBND tỉnh Gia Lai cho biết, 23h45’ ngày 29/1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai xác nhận kết quả 2 ca dương tính Covid-19 là người dân ở thị xã Ayun Pa.

UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu phong toả toàn bộ phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa và Trung tâm y tế Ia Pa và xã Ia Mrơn (huyện Ia Pa) từ 5 giờ ngày 30/1 cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu người dân ở những nơi này áp dụng các biện pháp phòng dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Cụ thể, thực hiện giãn cách xã hội gia đình với gia đình, thôn với thôn; yêu cầu người dân chỉ ra ngoài khi cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, đi làm việc ở cơ quan, nhà máy, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng thiết yếu và các trường hợp khẩn cấp khác.

Không tập trung quá 2 người ở công sở, trường học, bệnh viện, nơi công cộng; giữ khoảng cách tối thiểu khi tiếp xúc; tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, tập trung đông người, kinh doanh dịch vụ không thiết yếu; hạn chế tối đa phương tiện cá nhân; tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng tới thị xã Ayun Pa ra bên ngoài, trừ lý do công vụ.

Xã Ia Trôk, xã Kim Tân (huyện Ia Pa) thực hiện theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Ngành Y tế và các lực lượng Công an, chính quyền các địa phương bố trí lực lượng thực hiện phong toả, phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn gia đình bà Tăng Thị Hoài Thu (phường Cheo Reo- Thị xã Ayun Pa), Trung tâm Y tế huyện Ia Pa và Trung tâm Y tế Thị xã Ayun Pa; thực hiện truy vết thần tốc những trường hợp và cách ly tập trung các trường hợp F1, F2./.

Theo VOV

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Cúm hoành hành xuyên Tết, nhiều ca bệnh diễn biến nặng đẩy Tamiflu trở thành "hàng nóng", giá tăng vọt, bác sĩ cảnh báo nguy hiểm từ việc tự ý sử dụng thuốc này.
Giáo sư Trần Hậu Khang – “kết nối để lan tỏa yêu thương”

Giáo sư Trần Hậu Khang – “kết nối để lan tỏa yêu thương”

Là chuyên gia hàng đầu của ngành da liễu Việt Nam và châu Á, GS.TS, Thầy thuốc Nhân dân Trần Hậu Khang luôn hướng về quê hương bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực với tâm niệm “kết nối để lan tỏa yêu thương”. Nhân dịp đón xuân mới Ất Tỵ, GS.TS. Trần Hậu Khang đã trải lòng cùng Báo Hà Tĩnh trong hành trình hướng về cội nguồn mà ông đã và đang thực hiện.
Ngày Tết ở Khoa Hồi sức tích cực

Ngày Tết ở Khoa Hồi sức tích cực

Khi mọi người đang vui vầy bên gia đình để đón Tết thì các bác sỹ Khoa Hồi sức tích cực, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh vẫn đang miệt mài bên các giường bệnh để chăm sóc các bệnh nhân nặng.
Làm chủ kỹ thuật chuyên sâu trong phục hồi chức năng

Làm chủ kỹ thuật chuyên sâu trong phục hồi chức năng

Nắm bắt tốt xu thế phát triển mới cộng với sự quyết liệt và linh hoạt trong điều hành, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh đã khẳng định chiều sâu về chuyên môn, là điểm sáng về lĩnh vực phục hồi chức năng.
Blouse trắng nơi đảo xa...!

Blouse trắng nơi đảo xa...!

Dù cách trở muôn trùng về mặt địa lý song quân và dân trên huyện đảo Trường Sa vẫn được bảo vệ và chăm lo chu đáo về sức khỏe để yên tâm canh giữ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành ở Hà Tĩnh

Khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành ở Hà Tĩnh

Việc duy trì, phát triển các kỹ thuật chuyên sâu và đưa vào hoạt động trung tâm xạ trị đã thể hiện sự nỗ lực của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong việc khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành của tỉnh.