6 thói quen giúp phụ nữ hạnh phúc

Luôn tò mò với thế giới, bạn mới có thể mở rộng tầm nhìn, tri thức, khiến cuộc sống muôn màu muôn vẻ.

Là phụ nữ, ai cũng muốn có được hạnh phúc. Nhiều người mong gặp bạn đời trăm năm hạnh phúc. Không ít người ước mơ sở hữu nhà lầu xe hơi.

Nhưng trước khi mộng tưởng về những điều đó, hãy xây dựng cho bản thân thế giới nội tâm phong phú, tư duy chuẩn mực và những thói quen tốt.

6 thói quen giúp phụ nữ hạnh phúc

1. Cuộc sống bận bịu đến mấy cũng nên dành thời gian để vận động

Sở hữu cơ thể khỏe mạnh mới có sức lực chạm đến thành công, tận hưởng hạnh phúc.

Tập luyện thể dục thể thao, vận động cơ thể có lẽ không mang lại kết quả ngay, nhưng nếu kiên trì, sự thay đổi sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Có thể không được như ý nguyện mỹ mãn, nhưng ít nhất cũng giúp tinh thần sảng khoái, tràn trề sức sống.

2. Nuôi dưỡng thói quen đọc sách

Đọc vạn cuốn sách, bước nghìn dặm đường. Sách, hay nói đúng hơn là tri thức có thể nâng cao khí chất, tu tâm dưỡng tính.

Phải công nhận một điều, người đọc nhiều sách đều có thế giới quan rộng lớn, nội tâm trầm lắng vì họ tập trung đào sâu nội tại.

Quan sát càng nhiều cuộc đời, bạn mới cảm ngộ nhiều chân lý. Năm tháng không chừa một ai, con người không thể ngăn cản “sinh lão bệnh tử”. Duy chỉ có tâm hồn phong phú và đầy màu sắc mới không bị phai mờ.

3. Hay cười

Đôi khi, nụ cười nhẹ mặc dù chỉ là một loại biểu cảm, nhưng nó lại có sức hấp dẫn hơn cả ngôn từ. Vì khi bạn cười lên, năng lượng tích cực tỏa ra không chỉ truyền tải đến người khác, mà còn có thể sưởi ấm chính mình.

Giúp cơ thể, sức khỏe duy trì trạng thái tốt nhất không phải là đủ loại mỹ phẩm hay thuốc bổ, mà chỉ đơn giản là trái tim vui vẻ, hoạt bát và biết yêu thương. Bạn sẽ dần phát hiện, người hay cười luôn có vận khí tốt, may mắn nhiều đến mức khiến ai cũng ngưỡng mộ.

Bạn thắc mắc vì sao may mắn luôn tìm đến họ? Vì họ cười và sử dụng thái độ lạc quan để tiếp nhận mọi việc, cuộc đời đương nhiên suôn sẻ theo cách riêng. Được nhiều người yêu thích, đủ đầy năng lượng để chống chọi với trắc trở, dám thử thách và trải nghiệm… Thử hỏi, ai lại không thích kiểu người này đúng không?

6 thói quen giúp phụ nữ hạnh phúc

4. Tâm thái cởi mở

Muốn có trạng thái cuộc sống tích cực, bạn nên duy trì một trái tim rộng mở, biết lắng nghe và thấu hiểu, không ngại tiếp nhận sự việc mới. Khi trải nghiệm điều mới lạ, khám phá lĩnh vực mà bản thân không hiểu biết, bạn sẽ phát hiện mình đã mở được cánh cửa hoàn toàn mới trong cuộc sống.

Luôn tò mò với thế giới, bạn mới có thể mở rộng tầm nhìn, tri thức, khiến cuộc sống muôn màu muôn vẻ.

5. Tích cực làm việc mình thích

Bận bịu làm việc gì đó cũng là một kiểu nhiệt huyết với cuộc sống. Con người khi đã chú tâm làm việc, tay chân không ngơi, cho dù làm nhiều đến mức tối tăm mặt mày… thì đó cũng là biểu hiện của việc họ có mục tiêu để hoàn thành. Một người có mục tiêu thì ít bị lạc lối. Chỉ cần không để bản thân quá nhàn hạ thì ngày tháng trôi qua mới ít cảm thấy nhàm chán, vô nghĩa.

Làm việc mình thích giúp nội tâm chúng ta tràn đầy niềm vui. Khiến mỗi ngày trôi qua theo cách mình muốn mới là hạnh phúc thật sự.

6. Sống trọn cho hiện tại

Quá khứ đã qua, còn lại kỉ niệm và những khoảnh khắc trong ký ức. Nhớ nhung, tiếc nuối là không sai, nhưng đừng mất thời gian vào chấp niệm cho những điều đã xảy ra.

Việc quan trọng nhất của mỗi người là sống trọn từng phút giây, tạo ra giá trị liên tục. Đồng thời, giữ sự kỳ vọng vào tương lai. Vì có mục tiêu, chúng ta mới đủ đầy ý chí để phấn đấu.

Song người trưởng thành là phải biết quản lý kỳ vọng. Ai cũng hiểu đạo lý: Hy vọng càng nhiều, thất vọng càng sâu cay. Nhưng chẳng mấy ai thoát được thói quen đặt quá nhiều tâm tư vào một chuyện. Kỳ vọng nhưng phải trong khả năng của mình mới là tâm thái trưởng thành của người thông minh.

6 thói quen giúp phụ nữ hạnh phúc
Theo Phụ nữ Việt Nam

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast