70 trường hợp cách ly ở Vũ Quang hiện sức khỏe bình thường

(Baohatinh.vn) - Đó là thông tin quan trọng được đưa ra trong cuộc họp của đạo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) vào ngày hôm nay (21/3).

70 trường hợp cách ly ở Vũ Quang hiện sức khỏe bình thường

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, các đơn vị, địa phương ở Vũ Quang cùng tập trung vào cuộc để đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng cho người dân

Hiện 70 gười đang cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa huyện (43 nữ, 26 nam, 1 trẻ em khoảng dưới 7 tuổi), chủ yếu là nhập cảnh từ Thái Lan về qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo hiện sức khỏe đều bình thường.

Ngoài thực hiện cách ly tại Bệnh viên đa khoa huyện Vũ Quang thì hiện nay huyện cũng đang tiến hành xây dựng khu cách ly tập trung tại xã Hương Điền cũ với quy mô 400 giường bệnh theo tinh thần chỉ đạo của cấp trên.

70 trường hợp cách ly ở Vũ Quang hiện sức khỏe bình thường

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bí thư Huyện ủy Vũ Quang Nguyễn Thị Hà Tân và Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thiều Quang đã trực tiếp điều hành, chỉ đạo, đôn đốc chống dịch

Tại cuộc họp, thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của huyện, các địa phương, đơn vị cũng đã báo cáo tiến độ thực hiện các công việc được giao; đồng thời nêu một số khó khăn, tham mưu đề xuất các phương án như: Nguồn kinh phí, cơ sở vật chất, hậu cần, con người, kịch bản cụ thể cho các địa phương thực hiện…

Chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân nhấn mạnh: Dịch bệnh sẽ còn diễn biến phức tạp và lâu dài, chính vì vậy cả hệ thống chính trị phải tập trung các biện pháp quyết liệt để thực hiện nhằm phòng chống dịch một cách hiệu quả theo phương châm 4 tại chỗ và tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Trong đó, ban chỉ đạo từ xã đến huyện khẩn trương kiện toàn, chủ động nguồn kinh phí và huy động xã hội hóa cùng chung tay phòng chống dịch. Các phòng, ban, ngành theo chức năng, nhiệm vụ đã được phân công phải chủ động các phướng án để thực hiện, không được chủ quan, lơ là, đùn đẩy trách nhiệm.

Các xã, thị trấn xây dựng kịch bản, chuẩn bị khu cách ly riêng tại địa phương mình. Kiên quyết thực hiện nghiêm túc việc cách ly, quản lý đối với người từ nước ngoài và các vùng có dịch về nơi cư trú.

70 trường hợp cách ly ở Vũ Quang hiện sức khỏe bình thường

Các thành viên dự họp tham gia cuộc phát động gây quỹ hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19

Các đơn vị quân sự, công an, ngành y tế... tăng cường công tác phối hợp, khẩn trương hoàn thiện cơ sở vật chất khu cách ly tập trung, đảm bảo theo yêu cầu...

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Thuốc lá - thủ phạm gieo rắc ung thư phổi

Thuốc lá - thủ phạm gieo rắc ung thư phổi

Trong số khoảng 300 bệnh nhân bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính đang theo dõi định kỳ tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh, có gần 90% liên quan trực tiếp đến hút thuốc lá hoặc thuốc lào.
Những em bé "Quốc Khánh" chào đời vào ngày Tết Độc lập

Những em bé "Quốc Khánh" chào đời vào ngày Tết Độc lập

Chào đón những "công dân nhí" sinh ra trong ngày đặc biệt - ngày kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã mang đến niềm vui mừng và tự hào khôn xiết cho các gia đình, cũng như các y bác sỹ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh.
Trách nhiệm cộng đồng - dấu ấn thiện nguyện của Nha khoa Mai Hùng Group

Trách nhiệm cộng đồng - dấu ấn thiện nguyện của Nha khoa Mai Hùng Group

Suốt hơn 16 năm xây dựng và phát triển, Nha khoa Mai Hùng Group đã trở thành địa chỉ uy tín, đáng tin cậy trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe răng miệng tại Hà Tĩnh. Không chỉ đi đầu về chuyên môn và chất lượng dịch vụ, hệ thống còn ghi dấu ấn mạnh mẽ với cộng đồng qua nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa, thiết thực.
Đường dây nóng hỗ trợ y tế khẩn cấp ở Hà Tĩnh

Đường dây nóng hỗ trợ y tế khẩn cấp ở Hà Tĩnh

Sở Y tế Hà Tĩnh thông báo số điện thoại đường dây nóng của các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh để Nhân dân liên hệ khi có sự cố, tình huống khẩn cấp cần hỗ trợ y tế trước, trong và sau bão số 5.
Sống khỏe cùng BHT: Suy buồng trứng, nỗi lo của chị em

Sống khỏe cùng BHT: Suy buồng trứng, nỗi lo của chị em

Suy buồng trứng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản và sinh lý của người phụ nữ. Ths-BS Nguyễn Hữu Nhật (Khoa Phụ và Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Lợn chết, tiền mất vì nghe “bác sĩ dởm” chữa dịch tả lợn châu Phi

Lợn chết, tiền mất vì nghe “bác sĩ dởm” chữa dịch tả lợn châu Phi

Thời gian gần đây, dịch tả lợn châu Phi tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương ở Hà Tĩnh, khiến không ít hộ chăn nuôi thiệt hại nặng nề. Điều đáng lo ngại là thay vì báo cáo đơn vị chức năng để được kiểm tra, nhiều người lại tìm đến địa chỉ bán thuốc thú y trôi nổi.
Stress – “Kẻ thù thầm lặng”

Stress – “Kẻ thù thầm lặng”

Stress, căng thẳng là những phản ứng bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, nếu không kịp thời hoá giải thì rất dễ dẫn đến mất ngủ, rối loạn lo âu và nhiều bệnh lý phức tạp.