Số liệu của Bộ Y tế Ấn Độ ngày 12/4 ghi nhận 168.912 ca nhiễm mới SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong 24 giờ qua - cao hơn 152.879 ca ghi nhận ngày 11/4 và là mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát năm ngoái.
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Uttar Pradesh, Ấn Độ, ngày 10/4/2021. Ảnh minh họa: THX/TTXVN
Theo đó, tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Ấn Độ đã lên tới 13,53 triệu ca, nhiều hơn tổng số ca nhiễm ở Brazil (13,45 triệu ca) và cao thứ 2 trên thế giới. Mỹ hiện có tổng số ca nhiễm cao nhất thế giới (31,2 triệu ca).
Trong mấy ngày qua Ấn Độ liên tiếp ghi nhận số ca nhiễm mới SARS-CoV-2 hằng ngày ở các mức cao nhất, trong đó ngày 12/4 là ngày thứ 6 liên tiếp nước này ghi nhận số nhiễm mới trên 100.000 ca. Số ca tử vong do COVID-19 tại Ấn Độ cũng tăng lên 170.179 ca, sau khi ghi nhận thêm 904 ca trong 24 giờ qua. Đây cũng là ngày Ấn Độ ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 cao nhất từ khi dịch bùng phát.
Hiện tại số ca tử vong do COVID-19 tại Ấn Độ cao thứ 3 thế giới, sau Mỹ và Brazil lần lượt có 575.829 ca và 353.293 ca.
Thế giới hiện có 673 triệu người đang phải sống trong tình trạng thiếu ăn; để đảm bảo mỗi người có 3 bữa mỗi ngày, cần tới 315 tỷ USD, tương đương 12% chi tiêu quân sự toàn cầu hàng năm.
Nhằm bảo đảm chi trả lương cho quân nhân Mỹ, chính phủ buộc phải hoãn một số khoản thanh toán đối với nhân viên liên bang và dịch vụ công tại các cơ sở như Bảo tàng Smithsonian và Vườn thú Quốc gia.
6 người thiệt mạng trong vụ xả súng sau trận bóng đá mừng ngày hội trường ở Leland, trong khi 2 người thiệt mạng trong vụ nổ súng xảy ra ngay trong khuôn viên trường học ở Heidelberg.
Hamas tái khẳng định quyết tâm “tiếp tục kháng chiến” nhằm theo đuổi quyền tự quyết dân tộc và thành lập một nhà nước Palestine độc lập, có chủ quyền hoàn toàn với thủ đô là Đông Jerusalem.
Ngày 11-10, báo Khaosod đưa tin chính quyền Thái Lan đã mở cuộc điều tra về cáo buộc công dân Israel đang điều hành doanh nghiệp trái phép trên đảo Koh Phangan sau khi dân địa phương lo ngại về sự hiện diện của những vị khách lạ.
Các cơ quan bị ảnh hưởng bao gồm Bộ Nội vụ, An ninh Nội địa, Tài chính, Giáo dục, Năng lượng, Nhà ở và Phát triển Đô thị, Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, cũng như Cơ quan Bảo vệ Môi trường.
17 sỹ quan cảnh sát bị nghi dùng bạo lực khi bắt giữ nghi phạm, che giấu vi phạm của đồng nghiệp và cố tình hợp thức hóa hành vi này bằng các cáo buộc sai lệch chống người thi hành công vụ.
Tổng thống Macron sẽ bổ nhiệm thủ tướng thứ sáu trong nhiệm kỳ của mình, kế nhiệm ông Sebastien Lecornu vừa từ chức sau chưa đầy một tháng.
Ngoài tình trạng thiếu hụt lao động và giá cả leo thang, lạm phát là nguyên nhân dẫn tới 369 vụ phá sản doanh nghiệp do chi phí nhập khẩu thực phẩm, năng lượng tăng mạnh trong bối cảnh đồng yen yếu.
Ngày 7/10, lực lượng chức năng Thủ đô Vientiane (Lào) đã bắt giữ ông Pan (59 tuổi, trú tại làng Nalong, huyện Hatxaiphong), chủ một chiếc thuyền được sử dụng để vận chuyển 1.600.000 viên ma túy tổng hợp qua sông Mekong.
Chính phủ Mỹ vẫn đang trong tình trạng đóng cửa và cuối tuần qua hầu như không có dấu hiệu cho thấy các bên sắp đạt thỏa thuận về ngân sách. Trong bối cảnh đó, có 4 kịch bản có thể xảy ra.
Cơ quan An ninh Ukraine và Cục Chống tham nhũng Quốc gia, hai lực lượng quyền lực hàng đầu đất nước, lại quay sang đối đầu nhau với các cuộc đột kích, bắt bớ.
Lực lượng cứu hộ đã hướng dẫn hơn 350 du khách đến nơi an toàn sau khi họ bị mắc kẹt trong cơn bão tuyết tại khu vực sườn phía Đông của núi Everest thuộc Tây Tạng (Trung Quốc).