(Baohatinh.vn) - Công an huyện Hương Sơn vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tam giam đối với Đào Văn Quỳnh (SN 1998, trú tại thôn Hạ Vàng, xã Sơn Kim 2, Hương Sơn, Hà Tĩnh) về tội cố ý gây thương tích.
Đối tượng Đào Văn Quỳnh tại cơ quan điều tra
Trước đó khoảng 23h20"ngày 14/2/2018, Đào Văn Quỳnh cùng một số người bạn đến chơi tại đoạn đường trước nhà ông Nguyễn Văn Hậu ở cùng thôn. Tại đây, Quỳnh gặp Nguyễn Trọng Lịch (SN 1993, trú cùng thôn). Do có mâu thuẫn từ trước nên giữa 2 người xảy ra xích mích nhưng được mọi người can ngăn.
Lịch đi về nhưng khoảng 15 phút sau thì quay lại với con dao trên tay đòi đánh Quỳnh buộc người này phải trốn vào một ngôi nhà ở gần đó. Khoảng 10 phút sau, biết Lịch đã đi về nên Quỳnh cũng ra về.
Vừa nằm xuống ngủ thì Quỳnh nghe tiếng xe máy đi đến trước ngõ và thấy Lịch cầm một con dao quắm nên Quỳnh cũng lấy một con dao mẹo. Khi Lịch đi đến thềm nhà thì Quỳnh cầm dao tiến sát lại rồi chém liên tiếp nhiều nhát khiến nạn nhân bị thương tích với tỷ lệ 27%, phải vào cấp cứu tại bệnh viện.
Công an huyện Hương Sơn đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng Đào Văn Quỳnh theo quy định của pháp luật.
Ngày 6/9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Hồ Chí Minh đã thông tin cảnh báo về các loại ma túy núp bóng kẹo bánh, chocolate nhằm vào trẻ em, học sinh và thanh thiếu niên.
Cao tốc Bắc – Nam qua địa bàn Hà Tĩnh đưa vào khai thác hơn 4 tháng nay, nhưng các tuyến đường công vụ phục vụ thi công dự án vẫn chưa được hoàn trả hiện trạng ban đầu như cam kết.
Trái ngược với tình trạng ùn tắc giao thông của những năm trước, dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, tình hình giao thông tại các tuyến đường trên địa bàn Hà Tĩnh diễn ra thông suốt, không xảy ra ùn tắc.
Công an Hà Tĩnh cùng các đơn vị chức năng triển khai đồng bộ các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, giải trí của người dân trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
Thời gian gần đây, một số xe container cắt nóc chở cát tại các bãi tập kết trên địa bàn phường Bắc Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) gây bức xúc cho người dân, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các vụ tai nạn.
Trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tình hình giao thông trên các tuyến giao thông huyết mạch ở Hà Tĩnh thông thoáng, phương tiện lưu thông thuận lợi.
Lực lượng Công an xã Toàn Lưu, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN (Công an tỉnh Hà Tĩnh) và người dân địa phương đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân nghi đuối nước.
Việc sử dụng sai cách, đặc biệt là đặt máy phát điện trong không gian kín đang tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc khí CO và CO₂, gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí là tử vong.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trịnh Nhật Duy (xã Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.
Chỉ vì một phút bất cẩn, bị cáo Phí Thanh Đình đã gây ra hậu quả đau lòng và phải nhận bản án 48 tháng tù giam từ phán quyết của Toà án nhân dân khu vực 1 (Hà Tĩnh).
Lợi dụng việc Chính phủ công bố chính sách tặng quà 100.000 đồng cho người dân nhân dịp Quốc khánh 2/9, kẻ gian đã thực hiện nhiều thủ đoạn để lừa đảo.
Hiện nay, nhiều tài xế độ đèn, lắp thêm đèn xe như một thú vui riêng. Tuy nhiên, ánh sáng từ các loại đèn này trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người tham gia giao thông.
Mưa to, gió mạnh khiến nhiều cây cối dọc tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua thôn Phú Lập, xã Phúc Trạch (Hà Tĩnh) bị đổ chắn ngang đường sắt. Tại xã Kỳ Xuân, quốc lộ 1 cũng đã bị ách tắc.
Nguyễn Văn Phúc, 63 tuổi, bị cáo buộc mở bình gas đốt nhà sau khi cự cãi với người phụ nữ sống chung, lửa cháy lan khiến 56 ki-ốt trong chợ bị thiêu rụi.
Sau gần 1 tháng triển khai đợt cao điểm tổng kiểm soát, xử lý phương tiện kinh doanh vận tải, lực lượng CSGT Hà Tĩnh phát hiện, lập biên bản 2.261 trường hợp vi phạm.