Bạn biết gì về tiền đạo Hàn Quốc “nguy hiểm”, lập kỷ lục với 2 hat-trick tại Asiad 2018?

(Baohatinh.vn) - Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) ngày 28/8 cho biết tiền đạo Hwang Ui-jo đã được xác lập kỷ lục là cầu thủ nam Hàn Quốc đầu tiên ghi 2 hat-trick tại một giải đấu quốc tế nhờ những màn thể hiện ấn tượng của chân sút này tại Asiad 2018.

Bạn biết gì về tiền đạo Hàn Quốc “nguy hiểm”, lập kỷ lục với 2 hat-trick tại Asiad 2018?

Hwang Ui-jo đang sở hữu 8 bàn thắng tại Asiad 2018. (Ảnh: Yonhap)

Cụ thể, trong trận ra quân của Hàn Quốc tại Asiad 2018 hôm 15/8, Hwang Ui-jo lập hat-trick ngay trong hiệp một, góp công lớn giúp đội tuyển xứ sở kim chi đã giành chiến thắng đậm 6-0 trước Bahrain.

Trong trận tứ kết gặp Uzbekistan tối 27/8 vừa qua, Hwang Ui-jo 3 lần làm tung lưới Uzbekistan. Hàn Quốc hạ gục nhà vô địch U23 châu Á với tỷ số 4-3 nhờ quả phạt đền quý giá trong hiệp phụ thứ hai do Hwang Hee Chan thực hiện.

Tại ASIAD 18, ban tổ chức cho phép mỗi đội bóng có thể sử dụng tối đa 3 cầu thủ trên 23 tuổi trong đội hình, đây được gọi là các suất đặc cách “wild card”. Trong đội hình của Olympic Hàn Quốc, 3 suất này được trao cho tiền đạo 26 tuổi của CLB Tottenham Son Heung-min, hai ngôi sao vừa dự World Cup 2018 là thủ môn Jo Hyeon-woo và tiền đạo Hwang Ui-jo.

Hwang Ui-jo hiện đang chơi cho CLB Gamba Osaka ở Nhật Bản. Đang sở hữu 8 bàn thắng tại Asiad 2018, tiền đạo 26 tuổi khẳng định vị thế ứng viên số một cho danh hiệu vua phá lưới. Bên cạnh 2 hat-trick nói trên, Hwang còn ghi bàn trong trận Hàn Quốc để thua 1-2 trước Malaysia tối 17/8 vòng bảng Asiad và trong trận hạ Iran vòng loại trực tiếp với tỷ số 2-0 tối 23/8.

Hwang Ui-jo chỉ cần 4 bàn thắng nữa để phá kỷ lục của đàn anh Hwang Sung-hong, trở thành cầu thủ nam Hàn Quốc ghi nhiều bàn thắng nhất tại một giải Asiad. Hwang Sung-hong hiện đang giữ kỷ lục với 11 pha làm bàn tại kỳ Asiad 1994 được tổ chức ở Hiroshima, Nhật Bản.

Trước mắt, Hwang Ui-jo còn 2 trận đấu. Một là trận bán kết gặp Việt Nam chiều nay và sau đó là trận chung kết hoặc tranh hạng 3.

(Theo Yonhap)

Chủ đề Asiad 2018

Đọc thêm

Hạ Saudi Arabia, U23 Việt Nam toàn thắng tiến vào tứ kết

Hạ Saudi Arabia, U23 Việt Nam toàn thắng tiến vào tứ kết

Đội tuyển U23 Việt Nam đã tạo bất ngờ lớn khi loại U23 Saudi Arabia ở lượt trận cuối của bảng A tại VCK U23 châu Á 2026. Với thắng lợi 1-0 trước U23 Saudi Arabia, thầy trò HLV Kim Sang Sik đã đoạt vé đi tiếp với tư cách nhất bảng A.
Man City thắng 10-1 ở Cup FA

Man City thắng 10-1 ở Cup FA

Erling Haaland không ghi bàn nào, nhưng chủ nhà Man City vẫn thắng CLB hạng Ba Exeter City ở vòng ba Cup FA.
Gà son một thời của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh giờ ra sao?

Gà son một thời của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh giờ ra sao?

Từng là trụ cột không thể thay thế ở Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, mùa giải 2025/2026, tiền vệ Trần Đình Tiến rời đội bóng để gia nhập Công an Hà Nội. Thế nhưng, sau 20 trận đấu đã qua, số lần ra sân của anh ở đội bóng mới chỉ đếm trên đầu ngón tay.
MU sa thải HLV Ruben Amorim

MU sa thải HLV Ruben Amorim

HLV Ruben Amorim đã chính thức bị Man Utd sa thải sau những kết quả kém cỏi trong 14 tháng dẫn dắt đội bóng.
U23 Việt Nam thua Syria 1-2

U23 Việt Nam thua Syria 1-2

Tối 30/12, U23 Việt Nam thất bại 1-2 trước U23 Syria ở trận giao hữu kín, trong cuộc so tài mang tính thử nghiệm và kiểm chứng năng lực đội hình trước thềm VCK U23 châu Á.