Ngày 29/8, ít nhất 3 người đã thiệt mạng tại phía tây nam Nhật Bản, khi bão Shanshan đổ bộ vào tỉnh Kagoshima.
Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshimasa Hayashi cho biết, cơn bão đã khiến 3 người thiệt mạng, 2 người bị thương nặng, 5 người bị thương nhẹ và 1 người mất tích.
“Vì cơn bão này di chuyển chậm cho nên tổng lượng mưa có thể khá lớn”, ông Hayashi phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ.
Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết, sáng nay cơn bão với sức gió lên tới 55m/giây đã đổ bộ gần thành phố Satsumasendai trên đảo Kyushu.
Thành phố Miyazaki sau khi bão Shanshan quét qua. (Ảnh: Reuters)
Cơn bão mang theo mưa lớn và gió mạnh, ảnh hưởng đến giao thông và khiến hơn 250 nghìn hộ gia đình sống trong cảnh mất điện.
Nhiều hãng sản xuất ô-tô, trong đó có Toyota và Nissan, đã tạm ngừng hoạt động tại một số, thậm chí toàn bộ, nhà máy đặt tại Nhật Bản.
Các hãng hàng không, trong đó có ANA và Japan Airlines đã thông báo hủy hơn 600 chuyến bay nội địa. Dịch vụ tàu tại nhiều khu vực tại Kyushu cũng tạm ngừng hoạt động.
Cơn bão mang theo mưa lớn và gió mạnh, ảnh hưởng đến giao thông và khiến hơn 250 nghìn hộ gia đình sống trong cảnh mất điện. (Ảnh: Reuters)
Giới chức Nhật Bản cảnh báo đây có thể là một trong những cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ vào khu vực này. Chính quyền địa phương đã ban bố lệnh di dời hàng triệu cư dân tại một số tỉnh.
JMA cho biết sau khi di chuyển qua Kyushu trong vài ngày tới, cơn bão dự kiến sẽ tiến vào các khu vực miền trung và miền đông, trong đó có thủ đô Tokyo, vào cuối tuần này.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky có chuyến thăm chính thức tới Washington trong tuần này và dự kiến có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 17/10.
Vụ tai nạn xảy ra tại thị trấn El Callao, thuộc khu vực Roscio, sau khi lũ lụt do mưa lớn làm suy yếu kết cấu của mỏ vàng dẫn đến sập mỏ, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng.
Thế giới hiện có 673 triệu người đang phải sống trong tình trạng thiếu ăn; để đảm bảo mỗi người có 3 bữa mỗi ngày, cần tới 315 tỷ USD, tương đương 12% chi tiêu quân sự toàn cầu hàng năm.
Nhằm bảo đảm chi trả lương cho quân nhân Mỹ, chính phủ buộc phải hoãn một số khoản thanh toán đối với nhân viên liên bang và dịch vụ công tại các cơ sở như Bảo tàng Smithsonian và Vườn thú Quốc gia.
6 người thiệt mạng trong vụ xả súng sau trận bóng đá mừng ngày hội trường ở Leland, trong khi 2 người thiệt mạng trong vụ nổ súng xảy ra ngay trong khuôn viên trường học ở Heidelberg.
Hamas tái khẳng định quyết tâm “tiếp tục kháng chiến” nhằm theo đuổi quyền tự quyết dân tộc và thành lập một nhà nước Palestine độc lập, có chủ quyền hoàn toàn với thủ đô là Đông Jerusalem.
Ngày 11-10, báo Khaosod đưa tin chính quyền Thái Lan đã mở cuộc điều tra về cáo buộc công dân Israel đang điều hành doanh nghiệp trái phép trên đảo Koh Phangan sau khi dân địa phương lo ngại về sự hiện diện của những vị khách lạ.
Các cơ quan bị ảnh hưởng bao gồm Bộ Nội vụ, An ninh Nội địa, Tài chính, Giáo dục, Năng lượng, Nhà ở và Phát triển Đô thị, Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, cũng như Cơ quan Bảo vệ Môi trường.
17 sỹ quan cảnh sát bị nghi dùng bạo lực khi bắt giữ nghi phạm, che giấu vi phạm của đồng nghiệp và cố tình hợp thức hóa hành vi này bằng các cáo buộc sai lệch chống người thi hành công vụ.
Tổng thống Macron sẽ bổ nhiệm thủ tướng thứ sáu trong nhiệm kỳ của mình, kế nhiệm ông Sebastien Lecornu vừa từ chức sau chưa đầy một tháng.
Ngoài tình trạng thiếu hụt lao động và giá cả leo thang, lạm phát là nguyên nhân dẫn tới 369 vụ phá sản doanh nghiệp do chi phí nhập khẩu thực phẩm, năng lượng tăng mạnh trong bối cảnh đồng yen yếu.
Ngày 7/10, lực lượng chức năng Thủ đô Vientiane (Lào) đã bắt giữ ông Pan (59 tuổi, trú tại làng Nalong, huyện Hatxaiphong), chủ một chiếc thuyền được sử dụng để vận chuyển 1.600.000 viên ma túy tổng hợp qua sông Mekong.
Chính phủ Mỹ vẫn đang trong tình trạng đóng cửa và cuối tuần qua hầu như không có dấu hiệu cho thấy các bên sắp đạt thỏa thuận về ngân sách. Trong bối cảnh đó, có 4 kịch bản có thể xảy ra.
Cơ quan An ninh Ukraine và Cục Chống tham nhũng Quốc gia, hai lực lượng quyền lực hàng đầu đất nước, lại quay sang đối đầu nhau với các cuộc đột kích, bắt bớ.