(Baohatinh.vn) - Thông tin từ Hạt kiểm lâm huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, vào lúc 9h30’ sáng nay (5/5), lực lượng Trạm Kiểm lâm Hương Đô, chính quyền xã Phúc Trạch, Ban Quản lý rừng phòng hộ Hương Khê đã bắt quả tang một đối tượng khai thác rừng trái phép trên địa bàn.
Đối tượng Phạm Bá Cường (ảnh nhỏ) bị bắt quả tang khi đang khai thác rừng trái phép và một số cây bị khai thác tại hiện trường (ảnh lớn).
Đối tượng bị bắt giữ là Phạm Bá Cường (SN 1989) trú tại thôn Ngọc Hồi, xã Hương Trạch (Hương Khê). Khu vực rừng bị khai thác là rừng sản xuất thuộc khoảnh 6, tiểu khu 251A, thuộc địa bàn xã Phúc Trạch.
Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ 1 chiếc cưa xăng cùng với 2 thanh gỗ trẹo mà đối tượng vừa khai thác được. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, đưa người cùng tang vật về Trạm Kiểm lâm Hương Đô xử lý theo quy định.
Ông Nguyễn Quang Hào - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Hương Khê cho biết thêm: "Lực lượng kiểm lâm có nhận được thông tin trước đó một ngày, có nhóm người lạ vào khu vực rừng nói trên khai thác gỗ trái phép. Tuy nhiên, khi lực lượng kiểm lâm có mặt thì nhóm người trên đã bỏ trốn. Tại hiện trường một số cây gỗ có đường kính 30-40 cm như: vải, dẻ, lim đã bị nhóm người trên triệt hạ. Số gỗ đã được vận chuyển ra ngoài.
Công an Hà Tĩnh cùng các đơn vị chức năng triển khai đồng bộ các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, giải trí của người dân trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
Thời gian gần đây, một số xe container cắt nóc chở cát tại các bãi tập kết trên địa bàn phường Bắc Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) gây bức xúc cho người dân, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các vụ tai nạn.
Trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tình hình giao thông trên các tuyến giao thông huyết mạch ở Hà Tĩnh thông thoáng, phương tiện lưu thông thuận lợi.
Lực lượng Công an xã Toàn Lưu, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN (Công an tỉnh Hà Tĩnh) và người dân địa phương đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân nghi đuối nước.
Việc sử dụng sai cách, đặc biệt là đặt máy phát điện trong không gian kín đang tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc khí CO và CO₂, gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí là tử vong.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trịnh Nhật Duy (xã Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.
Chỉ vì một phút bất cẩn, bị cáo Phí Thanh Đình đã gây ra hậu quả đau lòng và phải nhận bản án 48 tháng tù giam từ phán quyết của Toà án nhân dân khu vực 1 (Hà Tĩnh).
Lợi dụng việc Chính phủ công bố chính sách tặng quà 100.000 đồng cho người dân nhân dịp Quốc khánh 2/9, kẻ gian đã thực hiện nhiều thủ đoạn để lừa đảo.
Hiện nay, nhiều tài xế độ đèn, lắp thêm đèn xe như một thú vui riêng. Tuy nhiên, ánh sáng từ các loại đèn này trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người tham gia giao thông.
Mưa to, gió mạnh khiến nhiều cây cối dọc tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua thôn Phú Lập, xã Phúc Trạch (Hà Tĩnh) bị đổ chắn ngang đường sắt. Tại xã Kỳ Xuân, quốc lộ 1 cũng đã bị ách tắc.