Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, báo KazanFirst của Nga ngày 1/12 đưa tin cảnh sát thành phố Kazan vừa bắt giữ Radik Tagirov, 38 tuổi, bị tình nghi giết hại 25 phụ nữ lớn tuổi.
Ngôi đền bên sông Volga ở thành phố Kazan, một trong những địa điểm xảy ra các vụ giết người. Ảnh: Tass
Tờ báo này dẫn kết quả điều tra của cảnh sát, cho biết Radik Tagirov đã thực hiện hành vi giết người đầu tiên hồi năm 2011. Nạn nhân là một phụ nữ sống ở khu vực gần sông Volga. Tên này được cho là đã giết từ 25 đến 32 phụ nữ trong thời gian từ năm 2011 đến năm 2012 theo cùng một kịch bản: tiếp cận căn hộ của những phụ nữ độc thân dưới vỏ bọc một thợ điện, thợ sửa ống nước hoặc nhân viên an sinh xã hội, sau đó tấn công và giết chết họ. Tại cơ quan điều tra, Tagirov đã thừa nhận tội ác của mình.
Trong khi đó, theo Ủy ban Điều tra các vụ trọng tội của Nga, Tagirov bị các nhân viên thực thi pháp luật ở Kazan bắt giữ trong khuôn khổ cuộc điều tra hình sự về 26 trong số các vụ giết người tại thành phố này và đã thú nhận những tội lỗi của mình. Trước đó, hồi năm 2009, đối tượng này từng bị kết án tù vì tội trộm cắp.
Cũng liên quan đến vụ bắt giữ nói trên, trang tin tức Realnoye Vremya của Nga trích dẫn các nguồn tin về thực thi pháp luật, cho hay cảnh sát đã xác định được hung thủ bằng cách sử dụng ADN thu được từ hiện trường của các vụ án mạng.
Theo trang tin tức này, 9 trong số các vụ giết người do Tagirov thực hiện diễn ra ở Kazan và số còn lại diễn ra tại các thành phố Samara, Saratov, Chelyabinsk, Ekaterinburg, Perm, Izhevsk, Ufa và nhiều thành phố khác ở Nga.
Ba năm sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, cuộc chiến vẫn chưa có hồi kết. Từ những trận đánh khốc liệt đến những nỗ lực hòa giải chưa mang lại kết quả, cả hai bên đều chịu tổn thất nặng nề.
Khám xét nhà đối tượng, cảnh sát đã phát hiện nhiều cuốn sách Hồi giáo và bản phác thảo các vụ tấn công nhằm vào một nhà ga và các nhân viên cảnh sát bằng dao.
Ngày 18/2, quan chức của Mạng lưới Quốc gia Bảo vệ Nhân quyền Marie Rosy Auguste Ducena xác nhận ít nhất 20 người đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công vũ trang tại khu vực gần Đại sứ quán Mỹ ở Haiti.
Lực lượng chức năng Lào đã triệt phá 9 băng nhóm chuyên thực hiện lừa đảo thông qua mạng viễn thông, bắt giữ 1.460 nghi phạm tại Đặc khu kinh tế Tam giác Vàng trong năm 2024.
Viện trưởng Viện Công tố Brazil cho hay cựu Tổng thống Jair Bolsonaro đã biết và đồng ý với kế hoạch đầu độc người kế nhiệm, một phần trong âm mưu đảo chính để duy trì quyền lực.
Theo hồ sơ của Nhà Trắng, ông chủ Tesla Elon Musk là nhân viên chính phủ đặc biệt nhưng không phải là chính thức và là "cố vấn cấp cao cho tổng thống."
Nhà Trắng vừa làm rõ vai trò của Elon Musk trong chính quyền ông Trump, theo đó tỉ phú này chỉ là cố vấn cấp cao cho Tổng thống Trump, không phải người lãnh đạo Ban Hiệu suất chính phủ (DOGE).
Tám đối tượng đột nhập bất hợp pháp lên giàn khoan Zaap Delta-D, một phần của khu tổ hợp Ku Maloob Zaap - một trong những mỏ dầu chính của Mexico trên Vịnh Mexico.
Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Mulawarman ở Samarinda và Quỹ Bảo tồn Thiên nhiên Indonesia (YKAN) thông báo đã phát hiện một loại cây bản địa có tiềm năng đáng kể trong việc điều trị ung thư và tiểu đường.
USAID cảnh báo trong vòng 5 năm tới, số ca tử vong do AIDS có thể tăng gấp 10 lần, lên đến 6,3 triệu người; số ca nhiễm HIV mới có thể tăng lên 8,7 triệu, do Mỹ đình chỉ viện trợ nước ngoài.
Indonesia dự kiến sẽ ra mắt Danantara - công ty đầu tư siêu cấp do nhà nước sở hữu, tương đương với Temasek của Singapore - vào ngày 24/2 tới sau nhiều lần trì hoãn.
Mỹ đang trải qua mùa cúm được các chuyên gia đánh giá là bất thường, tỷ lệ nhập viện vượt Covid-19 thời đại dịch, nhiều cơ sở y tế quá tải và nhiều bệnh nhân nặng.
Nhắc lại một sự việc đau lòng cách đây gần 2 tuần, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper khuyến cáo người Việt không tin vào những lời hứa hẹn của bọn buôn người để vượt biên và vỡ mộng.
Người phát ngôn EPA Molly Vaseliou tuyên bố: "EPA đã sa thải 388 nhân viên thử việc sau khi rà soát kỹ lưỡng các chức năng của cơ quan theo sắc lệnh của Tổng thống Trump."
WHO kêu gọi các nước châu Âu dán nhãn cảnh báo ung thư rõ ràng và nổi bật trên đồ uống có cồn, tương tự như nhãn cảnh báo trên thuốc lá nhằm nâng cao nhận thức về nguy cơ ung thư do rượu gây ra.
Saudi Arabia hoan nghênh cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin, đồng thời bày tỏ sẵn sàng đăng cai cuộc gặp thượng đỉnh của Mỹ - Nga tại nước này.
Mỹ đưa 119 người di cư với nhiều quốc tịch như Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ đến Panama, theo thỏa thuận để đất nước Trung Mỹ làm điểm dừng chân cho người bị trục xuất.
Ngày 11/2, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã ra mắt một nền tảng mới cung cấp thuốc điều trị ung thư miễn phí cho hàng nghìn trẻ em sống ở các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình.