Bệnh nhân 146 và 106 người cách ly tại bệnh viện ở Hà Tĩnh sức khỏe ổn định

(Baohatinh.vn) - Theo Sở Y tế Hà Tĩnh - Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, trong ngày 29/3 ngành chuyên môn đã lấy 61 mẫu xét nghiệm chủ yếu tại Can Lộc, TX Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh, Lộc Hà, Thạch Hà, TP Hà Tĩnh và BVĐK tỉnh.

Trong ngày 29/3, có thêm 22 người được cách ly ở bệnh viện, nâng tổng số đang cách ly tại các bệnh viện đến nay là 106 trường hợp. Hiện tại, sức khỏe của những người này đều ổn định.

Bệnh nhân 146 và 106 người cách ly tại bệnh viện ở Hà Tĩnh sức khỏe ổn định

Lượng người trở về từ Lào và Thái Lan ngày một đông, đòi hỏi các địa phương cần điều chỉnh các khu cách ly tập trung để đáp ứng được việc tiếp nhận, cách ly.

Toàn tỉnh đang cách ly y tế tập trung 5.750 người, trong đó cấp tỉnh 1.712, còn lại ở các khu cách ly tập trung cấp huyện, cấp xã.

Cùng đó là hướng dẫn theo dõi, cách ly tại nhà, nơi lưu trú 2.475 người đi từ vùng có dịch.

Hiện tại, các trường hợp này sức khỏe đều ổn định.

Liên quan đến bệnh nhân 146 người Nghệ An, theo cập nhật hiện nay tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.

Sở Y tế Hà Tĩnh đã chỉ đạo cách ly và lấy mẫu xét nghiệm đối với người bệnh, người chăm nuôi và các trường hợp khác từ Bệnh viện Bach Mai về trên địa bàn từ ngày 12/3/2020; điều chuyển tủ âm sâu, tủ an toàn sinh học cho BVĐK tỉnh để đẩy nhanh tiến độ thành lập đơn vị xét nghiệm Covid-19 tại BVĐK tỉnh, qua đó góp phần giảm tải cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh.

Bệnh nhân 146 và 106 người cách ly tại bệnh viện ở Hà Tĩnh sức khỏe ổn định

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh kiểm tra, giám sát một số trường hợp đi từ Bệnh viện Bạch Mai trở về tại huyện Can Lộc (ảnh: Nhật Thắng).

Sở Y tế cũng đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo bố trí nhân lực đảm bảo phục vụ công tác cách ly, điều trị khi tiếp tục có bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 trên địa bàn.

Trước nguy cơ lây lan dịch bệnh từ ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai, một trong những nhiệm vụ cấp bách được BCĐ tập trung là tiếp tục rà soát bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và các trường hợp có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai về trên địa bàn tỉnh từ 12/3/2020 để có biện pháp sàng lọc, cách ly và phòng chống dịch bệnh phù hợp.

Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả phòng chống dịch cho tuyến cơ sở, ngành y tế tiếp tục phối hợp với Viettel thiết lập cầu truyền hình phục vụ chỉ đạo, điều hành phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở y tế.

Các ngành, địa phương phối hợp tổ chức quản lý chặt chẽ về công tác hậu cần, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, phòng ngừa lây nhiễm trong các khu cách ly tập trung trên toàn tỉnh.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng về xạ trị trong điều trị ung thư

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng về xạ trị trong điều trị ung thư

Với hệ thống máy móc hiện đại, kỹ thuật xạ trị ung thư ngày càng chính xác và an toàn, giúp hạn chế tối đa những tác dụng phụ cho bệnh nhân. Bác sĩ CKI Lê Văn Cường (Khoa Ung bướu – Y học hạt nhân, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Quy định mới nhất về trạm y tế cấp xã từ 1/1/2026

Quy định mới nhất về trạm y tế cấp xã từ 1/1/2026

Từ 1/1/2026, trạm y tế cấp xã là đơn vị sự nghiệp công lập, có giám đốc và phó giám đốc do chủ tịch UBND cấp xã bổ nhiệm. Trạm được tổ chức tối thiểu 5 khoa/phòng và có các điểm trạm trực thuộc.
Sống khoẻ cùng BHT: Cúm A, nỗi lo thời tiết giao mùa

Sống khoẻ cùng BHT: Cúm A, nỗi lo thời tiết giao mùa

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, mỗi ngày có từ 30 đến 40 ca nhập viện do mắc cúm, tăng 3 - 4 lần so với cùng kì năm ngoái, trong đó chủ yếu là cúm A. Bác sĩ Đặng Thị Hằng, Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh sẽ tư vấn cách phòng, điều trị bệnh cúm, tránh những biến chứng nguy hiểm.
Hơn 300 tình nguyện viên tham gia ngày hội hiến máu

Hơn 300 tình nguyện viên tham gia ngày hội hiến máu

Ngày hội hiến máu tình nguyện tại cụm liên xã Đức Thọ, Đức Đồng, Đức Quang, Đức Thịnh, Đức Minh (Hà Tĩnh) đã góp phần lan tỏa tinh thần "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".
Vaccine phòng virus HPV sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026

Vaccine phòng virus HPV sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026

Năm 2026, vaccine Rota sẽ được triển khai miễn phí trên toàn quốc, mỗi trẻ em được uống 2 liều. Vaccine phòng virus HPV cũng sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026, vaccine phế cầu cũng sẽ tiêm miễn phí theo lộ trình mở rộng dần từ 2025.
Nha khoa Mai Hùng Group: Tiên phong ứng dụng công nghệ nha khoa hiện đại

Nha khoa Mai Hùng Group: Tiên phong ứng dụng công nghệ nha khoa hiện đại

Không chỉ nổi bật bởi đội ngũ bác sĩ giỏi và dịch vụ tận tâm, Nha khoa Mai Hùng Group (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) còn được biết đến là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ nha khoa hiện đại, mang đến cho khách hàng trải nghiệm điều trị nhẹ nhàng, an toàn và hiệu quả vượt trội.
Hệ thống y tế Vinmec: Vị thế mới cho Việt Nam trên bản đồ y tế thế giới

Hệ thống y tế Vinmec: Vị thế mới cho Việt Nam trên bản đồ y tế thế giới

GS.TS Trần Trung Dũng - Tổng Giám đốc Hệ thống Y tế Vinmec vừa vinh dự được chọn xuất hiện trên trang bìa Asian Hospital & Healthcare Management - Tạp chí uy tín hàng đầu khu vực châu Á về quản trị y tế. Nhân dịp này, ông có chia sẻ với phóng viên Tạp chí Asian Hospital & Healthcare Management về triết lý đặt con người làm trung tâm, nơi Vinmec không ngừng phát triển năng lực lâm sàng và đổi mới y học với mục tiêu duy nhất: mang lại cuộc sống khỏe mạnh hơn cho mọi người bệnh.
Sống khỏe cùng BHT: Nguy cơ mắc các bệnh về da sau mưa lũ

Sống khỏe cùng BHT: Nguy cơ mắc các bệnh về da sau mưa lũ

Một trong những bệnh thường gặp nhất sau mưa lũ đó là các bệnh lý ngoài da. Cách điều trị và phòng tránh bệnh ra sao? Bác sĩ Nguyễn Công Hòa (Phòng khám Da liễu – Thẩm mỹ, Trung tâm Y tế Thành Sen) sẽ trực tiếp tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.