Các cuộc biểu tình ở Mỹ đang trở nên bạo lực và tiếp tục lan rộng ra nhiều thành phố ở Mỹ.
Ít nhất 40 thành phố bao gồm thủ đô Washington đã ra lệnh giới nghiêm nhằm kiểm soát tình hình.
Biểu tình ở Mỹ. Ảnh: Kmov.
Cái chết của 1 người đàn ông da màu George Floyd sau khi bị cảnh sát ghì cổ ở thành phố Minneapolis thuộc bang Minessota đã khiến các cuộc biểu tình bùng phát trên toàn nước Mỹ.
Các cuộc biểu tình đã trở nên bạo lực dẫn tới đụng độ với cảnh sát, phá hoại và cướp bóc. Khoảng 5.000 thành viên Lực lượng vệ binh quốc gia đã được kích hoạt tại thủ đô Washington và 17 bang ở Mỹ trong khi hơn 40 thành phố phải áp dụng lệnh giới nghiêm. Kể từ ngày 28/5, cảnh sát đã bắt giữ hơn 2.500 người biểu tình ở 22 thành phố.
Các bang Arizona và Virginia đã phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp nhằm cho phép lực lượng cảnh sát được trang bị để bắt giữ các cá nhân tìm cách gây bạo loạn, cướp bóc hoặt phá hoại. Bang Texas đã tuyên bố thảm họa do các cuộc biểu tình đã trở nên bạo lực dẫn tới tình trạng phá hoại tài sản ở nhiều khu vực. Thành phố Chicago đã phong tỏa khu vực trung tâm, trong khi đó bang Minnesota đã đóng cửa các tuyến đường cao tốc lớn.
Cục điều tra liên bang (FBI) đã phát hiện một thiết bị gây nổ tại một cửa hàng thiết bị ô tô ở thành phố Minneapolis. Cơ quan này cho biết bên trong thiết bị này có chất lỏng màu đen chưa xác định và dầu, khả năng dùng để gây cháy. Trong khi đó, cảnh sát bang này cũng đã tịch thu 12 khẩu súng từ những người biểu tình.
Tại thủ đô Washington, 17 người đã bị bắt trong đêm 30/5 sau khi người biểu tình tìm cách vượt qua các rào cản an ninh và phá hoại 6 xe của lực lượng mật vụ. Nhiều khu di tích lịch sử ở trung tâm thủ đô Washington cũng đã bị hư hại. Thị trưởng Muriel Bowser đã ban hành lệnh giới nghiêm từ 23h ngày 31/5 tới 6h ngày 1/6. Bà Bowser cũng đã kích hoạt lực lượng vệ binh quốc gia nhằm hỗ trợ cảnh sát đối phó với các cuộc biểu tình.
Các cuộc biểu tình cũng đã diễn ra trước cửa đại sứ quán Mỹ ở một số nước châu Âu bao gồm Ireland, Anh và Đức. 5 người biểu tình tại Anh đã bị cảnh sát bắt giữ do vi phạm các quy định liên quan tới Covid-19 và tấn công lực lượng cảnh sát./.
Lực lượng cứu hộ đã hướng dẫn hơn 350 du khách đến nơi an toàn sau khi họ bị mắc kẹt trong cơn bão tuyết tại khu vực sườn phía Đông của núi Everest thuộc Tây Tạng (Trung Quốc).
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có phản ứng tích cực với đề xuất của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin gia hạn thêm một năm đối với hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân cuối cùng còn lại giữa hai quốc gia.
Phóng viên TTXVN tại Indonesia dẫn thông báo của Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia (Basarnas) ngày 5/10 cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà tại trường nội trú Hồi giáo Al-Khoziny ở Sidoarjo, tỉnh Đông Java, đã tăng lên 37 người sau khi lực lượng cứu hộ tìm thấy thêm 13 thi thể trong đêm 4/10 và rạng sáng 5/10.
Chính trị gia kỳ cựu Sanae Takaichi, đã trở thành tân Chủ tịch của đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền sau khi trải qua hai vòng bỏ phiếu tại trụ sở đảng. Với kết quả này, bà Sanae Takaichi đã trở thành nhà lãnh đạo nữ đầu tiên của LDP.
Ông Trump thể hiện quyết tâm mạnh tay chống ma túy khi hai lần cho bắn nổ xuồng từ Venezuela và tuyên bố Mỹ đang trong "xung đột vũ trang" với các băng đảng.
Khi chính phủ Mỹ chính thức đóng cửa, phố Wall còn chưa kịp định thần thì giá vàng đã nhảy vọt lên kỷ lục mới. Liệu đây chỉ là phản ứng tức thời, hay là dấu hiệu cho một cơn bão kinh tế lớn hơn?
Sự gián đoạn dữ liệu kéo dài do Chính phủ đóng cửa sẽ là thách thức lớn đối với Fed vốn đang chật vật với việc đưa ra quyết định về lãi suất trong bối cảnh có nhiều tín hiệu kinh tế trái chiều.
Số người thiệt mạng trong trận động đất có độ lớn 6,9 ở ngoài khơi đã tăng lên 72 người, trong khi có 294 người khác bị thương và công tác cứu hộ vẫn đang được triển khai khẩn trương.
Forbes cho biết giá trị tài sản ròng của Musk đạt mức trên vào lúc 15h30 (giờ Bờ Đông Mỹ), tăng thêm 9,3 tỷ USD chỉ trong ngày nhờ cổ phiếu hãng xe điện Tesla tăng gần 4%.
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 30/9 đã thông qua nghị quyết mở rộng và tái cấu trúc lực lượng an ninh quốc tế tại Haiti, chuyển đổi thành “Lực lượng trấn áp băng đảng” với mục tiêu đối phó tình trạng bạo lực leo thang.
Theo Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, nếu tiếp tục tin rằng Ukraine là tuyến phòng thủ đầu tiên của mình, EU cần phải tăng cường viện trợ quân sự cho Kiev.
Cầu bắc qua hẻm núi Hoa Giang với độ cao tương đương hai tháp Eiffel xếp chồng lên nhau hôm nay thông xe, trở thành biểu tượng cho trình độ kỹ thuật của Trung Quốc.
Nhóm E3 thông báo các lệnh trừng phạt sâu rộng của Liên hợp quốc nhằm vào Iran đã chính thức có hiệu lực trở lại sau khi các cuộc đàm phán vào phút chót về vấn đề hạt nhân của Tehran thất bại.
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Cơ quan Dinh dưỡng quốc gia Indonesia vừa thông báo sẽ loại bỏ hoàn toàn các sản phẩm chế biến công nghiệp khỏi chương trình Bữa ăn Dinh dưỡng miễn phí (MBG) của chính phủ.
Theo thông báo của EU, thép cán nóng của Công ty Formosa Ha Tinh Steel Corporation với mã TARIC bổ sung 89MC và tất cả thép cán nóng mã TARIC bổ sung 8999 có mức thuế chống bán phá giá là 12,1%.
Tòa án Pháp kết án cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy 5 năm tù giam liên quan đến bê bối tài trợ tranh cử từ cố lãnh đạo Libya Moamer Kadhafit năm 2007, phán quyết có hiệu lực ngay cả khi ông kháng cáo.