Để chuẩn bị cho sự trở lại của Cup Artemio Franchi vào năm 2018, LĐBĐ châu Âu và Nam Mỹ dự tính sẽ tổ chức trận đấu giữa nhà vô địch 2 châu lục với nhau tại Mỹ.
Hồi cuối tháng 6 vừa qua, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) Alejandro Dominguez đã gửi tới Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đề nghị về một cuộc so tài giữa đội vô địch 2 khu vực năm nay.
"Chúng tôi đã nhận được phản hồi tích cực từ UEFA về trận đấu giữa 2 nhà vô địch Copa America và EURO. Việc cần làm bây giờ là tìm ngày thích hợp cho trận đấu", ông Dominguez đăng trên Twitter.
Trận đấu được xem là dấu mốc cho sự trở lại của Cup Artemio Franchi (dự kiến là năm 2018). Giải đấu này từng được tổ chức 2 lần vào năm 1985 và 1993, là cuộc so tài giữa đội vô địch Copa America và EURO.
Chile đang là nhà vô địch Copa America 2 lần liên tiếp
Pháp đánh bại Uruguay với tỷ số 2-0 trong lần đầu tiên giải được tổ chức. 8 năm sau, Argentina gỡ lại cho các đại diện Nam Mỹ bằng thắng lợi trước Đan Mạch ở loạt luân lưu.
Hiện tại, LĐBĐ 2 châu lục vẫn chưa xác định được thời điểm tổ chức trận tranh Siêu cúp thế giới giữa Bồ Đào Nha và Chile. Tuy nhiên, do Chile còn bận tham dự Confederations diễn ra vào năm 2017, vì thế trận tranh Siêu cúp thế giới rất có thể sẽ diễn ra trong năm 2016. Địa điểm tổ chức trận đấu nhiều khả năng sẽ là ở Mỹ, nơi vừa diễn ra Copa America 2016, nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập LĐBĐ Nam Mỹ.
Confederations 2017, giải đấu tiền World Cup 2018 được tổ chức tại Nga với sự góp mặt của các đội bóng Nga (chủ nhà), Đức (vô địch thế giới) Mexico (vô địch CONCACAF), Úc (vô địch Asian Cup) và New Zealand (vô địch OFC). Đội bóng cuối cùng chưa được xác định là nhà vô địch châu Phi (CAN), giải đấu sẽ được diễn ra đầu tháng 1/2017 tại Gabon.
Các bàn thắng của Lý Công Hoàng Anh và Lâm Ti Phông đã giúp Nam Định thắng 2-0 trên sân Quảng Nam ở vòng 25 V-League 2024-25, diễn ra vào tối 15/6. Nam Định lên ngôi vô địch sớm một lượt trận
ĐT Việt Nam có thể rơi vào cảnh “thập diện mai phục” tại Malaysia. Thế nhưng, những áp lực càng lớn thì đó cũng chính là cơ hội cho thầy trò HLV Kim Sang Sik.
Sau nhiều năm đợi chờ, cuối cùng Đặng Văn Tới cũng được trao cơ hội. Dù có thể chỉ là một phương án “chữa cháy”, nhưng việc được góp mặt lần đầu tiên ở ĐTQG là phần thưởng xứng đáng cho cầu thủ từng được ví là “đen đủi nhất” của ĐT Việt Nam.
Nguồn gốc của cầu thủ mới nhập tịch Malaysia là Facundo Garces (đang thi đấu ở CLB Alaves tại La Liga) vẫn còn là bí ẩn. Nếu sử dụng cầu thủ trái luật, “Bầy hổ” có thể bị FIFA phạt nặng.
UEFA thay đổi luật đá phạt đền liên quan đến tình huống chạm bóng 2 lần của Julian Alvarez khi Atletico Madrid thua Real Madrid ở loạt sút luân lưu thuộc vòng 1/8 Champions League hôm 13/3.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gây bất ngờ lớn ở V.League 2024/25 nhưng lại sa sút khó hiểu cuối mùa, khiến niềm tin người hâm mộ lung lay sau những thất bại trước SLNA và Quảng Nam.
HLV Kim Sang Sik và tuyển Việt Nam đang đứng trước thách thức lớn với bài toán nhân sự ngay trước thềm trận đấu quan trọng gặp Malaysia ở vòng loại Asian Cup 2027.
Nguyễn Hai Long, số 9 của đội ngôi sao Đông Nam Á, gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá quốc tế khi liên tục khuấy đảo hàng thủ MU trong trận giao hữu tối 28/5 tại Malaysia.