(Baohatinh.vn) - Việc đầu tư xây dựng sân cỏ nhân tạo sẽ giúp học sinh các trường học ở Can Lộc (Hà Tĩnh) có sân chơi bổ ích để rèn luyện thể lực và phát triển các kỹ năng sống.

Hơn 1,7 tỷ đồng đầu tư sân cỏ nhân tạo cho 10 trường học ở Can Lộc

Việc đầu tư xây dựng sân cỏ nhân tạo sẽ giúp học sinh các trường học ở Can Lộc (Hà Tĩnh) có sân chơi bổ ích để rèn luyện thể lực và phát triển các kỹ năng sống.

Chủ tịch UBND huyện Can Lộc Đặng Trần Phong vừa ký, ban hành quyết định bổ sung dự toán cho các trường tiểu học và THCS trên địa bàn năm 2022 số tiền hơn 1,7 tỷ đồng cho 10 trường tiểu học và THCS đầu tư xây dựng sân cỏ nhân tạo. Đây là số tiền trích từ nguồn kinh phí sự nghiệp giáo dục - đào tạo.

Hơn 1,7 tỷ đồng đầu tư sân cỏ nhân tạo cho 10 trường học ở Can Lộc

Việc xây dựng sân cỏ nhân tạo nhằm mục tiêu giúp học sinh rèn luyện thể lực, phát triển các kỹ năng sống (Ảnh minh họa).

Trong đó, hỗ trợ cho 5 trường tiểu học mỗi trường 150 triệu đồng, 5 trường THCS mỗi trường được 200 triệu đồng. Hiện tại, các trường học đang hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, phấn đấu sớm triển khai công trình trong dịp hè để đưa vào sử dụng trong năm học mới.

Được biết, đây là năm thứ 3 huyện Can Lộc trích nguồn kinh phí sự nghiệp giáo dục - đào tạo để hỗ trợ các trường học xây dựng sân cỏ nhân tạo với mục tiêu tạo sân chơi bổ ích, giúp học sinh rèn luyện thể lực, phát triển kỹ năng sống.

Trong 2 năm trước đó, toàn huyện đã có 10 trường tiểu và THCS được đầu tư hạng mục này.

Các trường học được đầu tư xây dựng sân cỏ trong dịp này gồm:

- 5 trường tiểu học: Vượng Lộc, Gia Hanh, Đồng Lộc, Quang Lộc và thị trấn Nghèn.

- 5 trường THCS: Trà Linh (xã Phúc Lộc), Yên Thanh (xã Thanh Lộc), Khánh Vĩnh (xã Khánh Vĩnh Yên), Xuân Lộc, Sơn Lộc.

Tin liên quan:
 • Hơn 1,7 tỷ đồng đầu tư sân cỏ nhân tạo cho 10 trường học ở Can Lộc
  Can Lộc khen thưởng 154 học sinh giỏi các cấp năm học 2019 - 2020

  Năm học 2019 - 2020, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) có 154 em được công nhận danh hiệu học sinh giỏi (HSG) cấp tỉnh và cấp quốc gia.

 • Hơn 1,7 tỷ đồng đầu tư sân cỏ nhân tạo cho 10 trường học ở Can Lộc
  Giáo dục Can Lộc- đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh

  Sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo cùng với những nỗ lực vượt bậc của các thầy, cô giáo, các học sinh trong sự nghiệp dạy và học đã góp phần làm đẹp thêm truyền thống dạy và học của Can Lộc. Giáo dục Can Lộc được đánh giá là đơn vị dẫn đầu của ngành GD&ĐT Hà Tĩnh năm học 2012-2013.

 • Hơn 1,7 tỷ đồng đầu tư sân cỏ nhân tạo cho 10 trường học ở Can Lộc
  Can Lộc năng cao chất lượng giáo dục toàn diện

  Từ nhiều năm nay, GD - ĐT Can Lộc đã phát huy được truyền thống của một vùng quê hiếu học, luôn ở trong tốp dẫn đầu của tỉnh. Nhà giáo ưu tú Trần Đình Sửu, Trưởng phòng GD - ĐT Can Lộc cho biết: Năm học vừa qua, toàn ngành đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, tập trung huy động nguồn lực đầu tư phát triển sự nghiệp GD - ĐT, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, hai lĩnh vực dẫn đầu tỉnh là giáo dục THCS và GDTX.

TN


TN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]