Toàn bộ 36 đội bóng của Bundesliga và Bundesliga 2 đều thống nhất quyết định đưa bóng đá trở lại nước Đức vào ngày 9/5.
Ảnh: Bundesliga
Bundesliga đứng trước cơ hội trở thành giải đấu lớn đầu tiên tại châu Âu trở lại giữa mùa dịch Covid-19 vào ngày 5/9 tới. Kế hoạch này đạt được sự thống nhất cao của các CLB tham gia 2 hạng đấu cao nhất nước Đức nhưng vẫn chờ sự cho phép cuối cùng của chính phủ.
Theo kế hoạch, dù trở lại nhưng các trận đấu sẽ diễn ra trên sân không có khán giả. Số người tham gia tối đa cho một trận ở Bundesliga là 322 người, còn ở hạng dưới là 270 người. Được biết, LĐBĐ Đức (DFL) dự kiến sẽ xét nghiệm 25.000 mẫu với chi phí 102 euro/mẫu cho những thành phần tham gia. Tính ra, tổng toàn bộ chi phí xét nghiệm lên tới hơn 2,5 triệu euro.
GĐĐH của DFL, Christian Seifert cho biết: "Bundesliga đã sẵn sàng trở lại dù là vào ngày 9/5 hay muộn hơn. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng không thuộc quyền của chúng tôi mà là của những chính trị gia.
Chúng tôi vẫn chưa xác nhận được ngày chính xác. Chúng tôi tiến hành lên kế hoạch cho mọi việc dựa trên những diễn biến mới nhất theo chỉ thị của chính phủ. Sẽ thật tự phụ nếu DFL tự mình đưa ra một ngày trở lại chính xác.
Chúng tôi không có quyền xác định ngày trở lại của bóng đá. Chúng tôi có khá nhiều lựa chọn và nếu tín hiệu tốt đến vào tuần sau thì rất có thể ngày quyết định sẽ là 9/5".
Trong cuộc họp chính phủ vào ngày 30/4 tới, vấn đề này của Bundesliga sẽ được đưa ra bàn bạc và thống nhất. Theo thống kê, cả nước Đức chỉ có 14 ca dương tính với Covid-19 trong tổng số 1.100 cầu thủ chuyên nghiệp và tất cả đều đã bình phục.
Án phạt từ FIFA tưởng như đòn chí mạng với Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM), nhưng lại là cơn đau tim cần thiết để cứu lấy nền bóng đá đang mục ruỗng từ bên trong.
Bóng đá Malaysia bị ví như "cỗ máy bị thuê ngoài", nơi quyền lực, tiền bạc và chính trị đan xen đến mức không rõ ai thực sự điều hành cuộc chơi - FAM, chính phủ hay thế lực mang tên TMJ.
Quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia Yusoff Mahadi cho rằng, Việt Nam và Nepal đã khiếu nại lên FIFA vụ làm giả hồ sơ 7 cầu thủ nhập tịch, nhưng ông không bận tâm.
Bóng đá Campuchia trải qua cú sốc lớn chưa từng có khi hai nhà tài trợ chính của CLB Visakha FC - Prince Group và Jin Bei Group, bị chính phủ Mỹ và Anh áp lệnh trừng phạt.
Rạng sáng 14/10, đội tuyển của quốc gia chỉ có gần 600.000 dân, Cape Verde đánh bại Eswatini 3-0, qua đó giành tấm vé World Cup đầu tiên trong lịch sử.
Tuyển Ghana gần như chắc suất dự World Cup 2026, và chuẩn bị trở thành đội thứ 20 dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Bắc Mỹ vào mùa hè năm sau.
Ủy ban Kỷ luật FIFA khẳng định thẩm quyền xử lý trận Malaysia-Việt Nam thuộc AFC, mở ra khả năng đội tuyển này bị xử thua hoặc trừ điểm nếu các cầu thủ bị xác định không đủ tư cách thi đấu.
Liverpool đánh mất ngôi đầu bảng Ngoại hạng Anh vào tay Arsenal sau thất bại 1-2 trước Chelsea tại Stamford Bridge, đánh dấu trận thua thứ tư liên tiếp của The Kop tại London.
Một ngày trước hạn chót mà FIFA đặt ra để nhận liên lạc từ Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) cho vụ xử phạt vì giả mạo hồ sơ cầu thủ, truyền thông quốc gia này tỏ thái độ vô cùng lạc quan.
Danh sách được HLV Peter Cklamovski công bố có 10 cầu thủ lai và 5 người gốc nước ngoài hoàn toàn, để chuẩn bị đá với Lào hai trận tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.
Tại U20 World Cup 2025 đang diễn ra ở Chile, bóng đá thế giới chứng kiến cột mốc lịch sử khi thẻ xanh lần đầu được sử dụng trong một trận đấu chính thức.
Malaysia- Thầy trò HLV Kim Sang-sik nằm ở bảng A cùng ba đối thủ khác, sau lễ bốc thăm vòng chung kết U23 châu Á 2026 diễn ra ở trụ sở LĐBĐ châu Á chiều 2/10.