BVĐK Đức Thọ phẫu thuật lấy khối u xơ tử cung nặng 2,7 kg

(Baohatinh.vn) - Bác sỹ Trần Văn Nhân - Giám đốc BVĐK huyện Đức Thọ cho biết: đơn vị vừa phẫu thuật cắt bỏ khối u xơ tử cung nặng 2,7 kg cho bệnh nhân Nguyễn Thị Quế (46 tuổi, ở xã Đức Dũng, Đức Thọ, Hà Tĩnh).

bvdk duc tho phau thuat lay khoi u xo tu cung nang 2 7 kg

Kíp phẫu thuật tiến hành lấy khối u ra khỏi cơ thể bệnh nhân Nguyễn Thị Quế

Bệnh nhân Nguyễn Thị Quế có tiền sử mổ lấy thai 2 lần cách đây đã 20 năm, đợt này thường xuyên đau bụng dưới, thấy bụng to lên, người mệt mỏi nên đến viện khám.

Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân có khối u xơ tử cung lớn, tư vấn nhập viện điều trị. Theo đó, bệnh nhân nhập Khoa Sản - BVĐK huyện Đức Thọ và làm các dịch vụ cận lâm sàng cần thiết.

bvdk duc tho phau thuat lay khoi u xo tu cung nang 2 7 kg

Khối u nặng 2,7 kg được lấy ra từ cơ thể bà Nguyễn Thị Quế

Các bác sĩ Khoa Sản BVĐK huyện Đức Thọ đã tiến hành mời kíp phẫu thuật hội chẩn, sau đó mổ cắt bỏ toàn bộ khối u với cân nặng 2,7kg.

Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, đang được chăm sóc và theo dõi tại Khoa Sản - BVĐK huyện Đức Thọ; dự kiến xuất viện trong tuần tới.

Đọc thêm

Những người "mang đi cả trăm ngàn âu lo"

Những người "mang đi cả trăm ngàn âu lo"

Điều dưỡng được coi là một “mắt xích” quan trọng trong quá trình điều trị bệnh. Và, ở những nơi đặc biệt của ngành Y tế Hà Tĩnh, đội ngũ điều dưỡng viên như phương thuốc kỳ diệu.
Những người đồng hành tin cậy của bệnh nhân

Những người đồng hành tin cậy của bệnh nhân

Trong suốt chặng đường phát triển của ngành Y tế Hà Tĩnh, đội ngũ điều dưỡng là "người đồng hành" tin cậy của bệnh nhân, cánh tay đắc lực của các bác sỹ trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.