Cấm người dân lưu thông trên tuyến đường Phúc Trạch - Hương Liên

(Baohatinh.vn) - Lo ngại mưa lớn gây sạt lở trên tuyến đường Phúc Trạch - Hương Liên, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã có văn bản và gắn biển cấm người dân lưu thông trên tuyến đường này.

Cấm người dân lưu thông trên tuyến đường Phúc Trạch - Hương Liên

Cấm người và phương tiện lưu thông trên đường Phúc Trạch - Hương Liên từ ngày 31/7.

Thông tin từ Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng cơ Hương Khê, công trình đường Phúc Trạch – Hương Liên (giai đoạn 2, từ Km2+500 - Km8+382,38) được khởi công ngày 8/2/2018 và hoàn thành ngày 8/8/2019 (hiện đang trong thời gian thẩm định, chờ bàn giao).

Tuy nhiên, ngày 6/9/2019, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đã gây sạt lở mái taluy dương của tuyến đường. Hiện nay, chủ đầu tư đang trình cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt dự toán xử lý sạt lở mái taluy.

Cấm người dân lưu thông trên tuyến đường Phúc Trạch - Hương Liên

Ghi nhận trên địa bàn tuyến đường đi qua trong ngày 1/8 có mưa to khiến nguy cơ sạt lở đất rất cao.

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới từ ngày 1/8/2020 dự báo trên địa bàn huyện Hương Khê có mưa to đến rất to. Vì vậy, các vị trí mái taluy dương đường Phúc Trạch - Hương Liên có nguy cơ tiếp tục sụt trượt.

Do đó, UBND huyện Hương Khê đã ra văn bản 1841/UBND về việc đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường Phúc Trạch - Hương Liên (ngày 30/7) và đề nghị đơn vị liên quan bố trí rào chắn, biển báo cấm người và các phương tiện lưu thông trên tuyến đường này từ ngày 31/7/2020.

Các địa phương liên quan thông báo trên loa truyền thanh và các phương tiện thông tin đại chúng để đảm bảo an toàn cho người dân. Sau khi hết áp thấp nhiệt đới, UBND huyện sẽ chỉ đạo các phòng chuyên môn liên quan kiểm tra, nếu đảm bảo an toàn sẽ có thông báo cho phép người dân và các phương tiện lưu thông trở lại.

Cấm người dân lưu thông trên tuyến đường Phúc Trạch - Hương Liên

Đúng như dự tính của huyện Hương Khê, trong ngày 1/8, trên địa bàn có mưa nên mái taluy tiếp tục sạt trượt đất đá tràn xuống lòng đường Phúc Trạch - Hương Liên.

Bí thư Đảng ủy xã Hương Liên Trần Phúc Anh cho biết, sau khi nhận được thông tin, xã đã tổ chức phổ biến thông tin rộng rãi đến người dân. Hiện tại, tuyến đường đã được gắn biển cấm và các biện pháp đảm bảo an toàn khác. Để di chuyển qua các địa phương khác, người dân Hương Liên có thể đi đường cũ, qua xã Hương Lâm nối với đường mòn Hồ Chí Minh.

Chủ đề An toàn giao thông

Chủ đề Mưa lũ ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Rác thải chất đống trên tuyến đê La Giang

Rác thải chất đống trên tuyến đê La Giang

Rác thải chất đống tại nhiều vị trí dọc theo tuyến đê La Giang (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) không chỉ gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan mà còn ảnh hưởng đến an toàn giao thông.
Giăng lưới ven sông "đón lõng" chim trời

Giăng lưới ven sông "đón lõng" chim trời

Dựa vào địa thế ven sông, cây cối um tùm, người dân Tân Lâm Hương (TP Hà Tĩnh) đã giăng lưới bẫy chim trời khiến nhiều loại chim bị tiêu diệt, trong đó một số loại chết khô trên lưới.
Tôi đi mua thuốc diệt chuột...

Tôi đi mua thuốc diệt chuột...

Không khó để tìm mua các loại thuốc diệt chuột tại các địa phương ở Hà Tĩnh và dễ nhận thấy là nhiều loại không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc.
Bán hàng kiểu mini game hay đỏ đen trá hình!?

Bán hàng kiểu mini game hay đỏ đen trá hình!?

Gần đây, một số shop ở Hà Tĩnh đang rộ lên phong trào bán hàng theo hình thức tổ chức mini game, thử vận may của khách hàng để mua món hàng với giá chỉ vài chục nghìn đồng.
Rác "án ngữ" cổng làng ở Thạch Hà

Rác "án ngữ" cổng làng ở Thạch Hà

Đầu đường vào thôn Đông Hà 2 cũng là khu vực đặt cổng chào của giáo xứ Lộc Thủy (xã Thạch Long, Thạch Hà, Hà Tĩnh) đang thành nơi tập kết rác.
Đừng làm mất vẻ đẹp tà áo dài truyền thống

Đừng làm mất vẻ đẹp tà áo dài truyền thống

Tết Nguyên đán cận kề, nhiều người dân Hà Tĩnh nói riêng và cả nước nói chung lựa chọn chụp ảnh cùng áo dài truyền thống, song mỗi người cần lựa chọn trang phục, cách tạo dáng phù hợp.