Cấp cứu thành công bệnh nhân liệt nửa người bằng kỹ thuật mới

(Baohatinh.vn) - Bệnh nhân 80 tuổi bị hôn mê sâu, liệt hoàn toàn nửa người trái vừa được BVĐK tỉnh Hà Tĩnh triển khai can thiệp tái thông mạch máu não bằng phương pháp lấy huyết khối bằng dụng cụ cơ học.

bqbht_br_z6871961462466-b2fadeca734902f14cefb5a5c9f42d95a.jpg
Các bác sỹ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh can thiệp thành công cho bệnh nhân.

Trước đó, bệnh nhân N.T.L ( 80 tuổi, phường Thành Sen) được gia đình đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh khi phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ đột quỵ như ý thức suy giảm, liệt nửa người trái.

Ngay lập tức bệnh nhân được chuyển đến phòng can thiệp và được bác sỹ Hoàng Hải Phú - Bệnh viện Trung ương Huế (về hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật) cùng ê kíp y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh tiến hành can thiệp tái thông mạch máu não bằng phương pháp lấy huyết khối (cục máu đông) bằng dụng cụ cơ học.

Kết quả can thiệp giúp mạch máu não bị tắc được tái thông hoàn toàn. Sau can thiệp, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc được, tình trạng liệt nửa người được hồi phục.

Hiện, bệnh nhân đã được chuyển về Khoa Cấp cứu chống độc để tiếp tục điều trị tích cực, hội chẩn chuyên khoa nhằm có kế hoạch dự phòng tốt nhất.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Khởi đầu khỏe mạnh từ dòng sữa mẹ

Khởi đầu khỏe mạnh từ dòng sữa mẹ

Để ngày càng nhiều trẻ được hưởng nguồn dinh dưỡng quý giá ngay từ những giờ đầu chào đời, các cơ sở y tế ở Hà Tĩnh đang tích cực đồng hành, hỗ trợ các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ.
Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Mặc dù nhiều địa điểm công cộng tại Hà Tĩnh, đặc biệt là các cơ sở y tế đã lắp đặt biển cấm hút thuốc lá, song tình trạng người dân thản nhiên hút thuốc vẫn diễn ra khá phổ biến.
Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Câu chuyện của những người có tiền sử hút thuốc lá lâu năm ở Hà Tĩnh cho thấy đằng sau mỗi điếu thuốc là nhiều hệ luỵ nặng nề.
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, cụ ông 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Khói thuốc lá thụ động đang là mối nguy đối với sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Ngành y tế Hà Tĩnh đang tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!