Cấp cứu thành công bệnh nhân liệt nửa người bằng kỹ thuật mới

(Baohatinh.vn) - Bệnh nhân 80 tuổi bị hôn mê sâu, liệt hoàn toàn nửa người trái vừa được BVĐK tỉnh Hà Tĩnh triển khai can thiệp tái thông mạch máu não bằng phương pháp lấy huyết khối bằng dụng cụ cơ học.

bqbht_br_z6871961462466-b2fadeca734902f14cefb5a5c9f42d95a.jpg
Các bác sỹ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh can thiệp thành công cho bệnh nhân.

Trước đó, bệnh nhân N.T.L ( 80 tuổi, phường Thành Sen) được gia đình đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh khi phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ đột quỵ như ý thức suy giảm, liệt nửa người trái.

Ngay lập tức bệnh nhân được chuyển đến phòng can thiệp và được bác sỹ Hoàng Hải Phú - Bệnh viện Trung ương Huế (về hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật) cùng ê kíp y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh tiến hành can thiệp tái thông mạch máu não bằng phương pháp lấy huyết khối (cục máu đông) bằng dụng cụ cơ học.

Kết quả can thiệp giúp mạch máu não bị tắc được tái thông hoàn toàn. Sau can thiệp, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc được, tình trạng liệt nửa người được hồi phục.

Hiện, bệnh nhân đã được chuyển về Khoa Cấp cứu chống độc để tiếp tục điều trị tích cực, hội chẩn chuyên khoa nhằm có kế hoạch dự phòng tốt nhất.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Lợn chết, tiền mất vì nghe “bác sĩ dởm” chữa dịch tả lợn châu Phi

Lợn chết, tiền mất vì nghe “bác sĩ dởm” chữa dịch tả lợn châu Phi

Thời gian gần đây, dịch tả lợn châu Phi tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương ở Hà Tĩnh, khiến không ít hộ chăn nuôi thiệt hại nặng nề. Điều đáng lo ngại là thay vì báo cáo đơn vị chức năng để được kiểm tra, nhiều người lại tìm đến địa chỉ bán thuốc thú y trôi nổi.
Stress – “Kẻ thù thầm lặng”

Stress – “Kẻ thù thầm lặng”

Stress, căng thẳng là những phản ứng bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, nếu không kịp thời hoá giải thì rất dễ dẫn đến mất ngủ, rối loạn lo âu và nhiều bệnh lý phức tạp.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Suy thận mạn đang có xu hướng trẻ hóa với rất nhiều trường hợp mắc bệnh ở độ tuổi dưới 40. Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Thanh Hảo - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ cùng bàn luận nội dung này trong chương trình "Sống khỏe cùng BHT".
Bệnh tật từ miệng mà vào...

Bệnh tật từ miệng mà vào...

Lâu nay, với quan niệm "mình thích ăn là được", "ngon miệng là được" đã khiến không ít người dân Hà Tĩnh phải gánh chịu hậu quả từ việc ăn uống tùy tiện.
Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Việc áp dụng kê đơn thuốc điện tử giúp hạn chế ghi sai, hiểu sai đơn thuốc, tiết kiệm thời gian cho y bác sĩ, người bệnh; đồng thời dễ dàng tra cứu thông tin của người bệnh.
Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Ngay sau khi phát hiện các trường hợp mắc sốt xuất huyết tại thôn Toàn Thắng (xã Đồng Tiến), CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế Thành Sen và chính quyền địa phương triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch,