Cầu thủ Cần Thơ tự sút phạt vào lưới nhà, trọng tài không công nhận

Pha đá phạt về lưới nhà của trung vệ XSKT.CT Nguyễn Văn Quân trong trận đấu với Bình Phước tại vòng loại Cúp QG đã không được trọng tài công nhận.

Tình huống khó hiểu diễn ra trong hiệp một trận đấu vòng loại Cúp Quốc gia giữa Bình Phước và Cần Thơ. Phút 39, Cần Thơ được hưởng quả đá phạt ở phần sân nhà. Trung vệ đội trưởng Văn Quân là người thực hiện. Tuy nhiên, thay vì phất dài lên tuyến trên, Văn Quân lại bất ngờ quay người chuyền thẳng về cầu gôn cho Minh Nhựt khiến thủ thành này không kịp phản ứng, nhìn bóng bay thẳng vào lưới trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Ban đầu trọng tài chính Lê Đức Thuận định công nhận "bàn thắng" của Văn Quân. Tuy nhiên, sau khi hội ý với trợ lý, ông Thuận đã thay đổi quyết định, cho Bình Phước hướng quả đá phạt góc.

Lý giải về quyết định không công nhận bàn đá phản lưới nhà của đội trưởng Nguyễn Văn Quân, một trọng tài FIFA đang hành nghề ở V.League cho biết: “Luật quy định, khi cầu thủ tự đá về lưới nhà, trọng tài sẽ cho đối phương được hưởng một quả phạt góc. Luật này sinh ra nhằm tránh những trường hợp cố tình bán độ (đá thẳng về lưới nhà)”.

Cầu thủ Cần Thơ tự sút phạt vào lưới nhà, trọng tài không công nhận

Pha sút phạt về lưới nhà của trung vệ Văn Quân bên phía XSKT.Cần Thơ không được trọng tài công nhận

Cầu thủ Cần Thơ tự sút phạt vào lưới nhà, trọng tài không công nhận

Trung vệ Văn Quân thiếu chút nữa trở thành tội đồ của đội nhà ở Cúp QG

Vì vậy, đây là quyết định hoàn toàn chuẩn xác của trọng tài Lê Đức Thuận.

Sau tình huống thoát thua hy hữu, XSKT.CT đã xốc lại tinh thần và có thời điểm vượt lên dẫn 2-1 trước Bình Phước, nhưng rồi lại bị gỡ hòa 2-2 và thua chung cuộc ở loạt luân lưu với tỉ số 7-8. Bình Phước giành quyền vào chơi vòng 1/16 Cúp QG – Bamboo Airways 2019.

Theo Bongda+

Chủ đề V-League

Đọc thêm

Cầu thủ quê Hà Tĩnh giúp U17 Việt Nam thắng trận lịch sử là ai?

Cầu thủ quê Hà Tĩnh giúp U17 Việt Nam thắng trận lịch sử là ai?

Cầu thủ quê Hà Tĩnh Đậu Quang Hưng là người ghi bàn duy nhất giúp U17 Việt Nam thắng 1-0 U17 Yemen. Đây là chiến thắng đầu tiên sau 10 năm của U17 Việt Nam tại VCK U17 châu Á 2026, đồng thời mở ra cơ hội lớn dự U17 World Cup 2026 cho “Những chiến binh trẻ sao vàng”.
Arsenal vào chung kết Champions League sau 20 năm

Arsenal vào chung kết Champions League sau 20 năm

Arsenal chính thức giành vé vào chung kết Champions League 2025/26 sau chiến thắng nghẹt thở trước Atlético Madrid. Đoàn quân của Mikel Arteta không chỉ chấm dứt 20 năm chờ đợi mà còn làm nên kỳ tích với chuỗi trận bất bại ấn tượng.
Forest quật ngã Aston Villa

Forest quật ngã Aston Villa

Rạng sáng 1/5, Aston Villa bất ngờ thua Nottingham Forest với tỷ số 0-1 thuộc bán kết lượt đi Europa League.
Kết quả U17 Malaysia 0-3 U17 Việt Nam: Vô địch xứng đáng

Kết quả U17 Malaysia 0-3 U17 Việt Nam: Vô địch xứng đáng

U17 Việt Nam không gặp bất cứ khó khăn nào cho dù trước trận, U17 Malaysia đã... hù dọa với những lời lẽ đanh thép. Thắng thuyết phục với tỷ số đậm ở chung kết, U17 Việt Nam đã lên ngôi vô địch U17 Đông Nam Á 2026 xứng đáng.
Chelsea sa thải HLV Rosenior sau 107 ngày

Chelsea sa thải HLV Rosenior sau 107 ngày

Chuỗi thành tích bết bát, đặc biệt là thất bại 0-3 trước Brighton, đã khiến Chelsea quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Liam Rosenior, dù ông mới chỉ dẫn dắt đội bóng chưa đầy 4 tháng.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!