Cầu thủ Cần Thơ tự sút phạt vào lưới nhà, trọng tài không công nhận

Pha đá phạt về lưới nhà của trung vệ XSKT.CT Nguyễn Văn Quân trong trận đấu với Bình Phước tại vòng loại Cúp QG đã không được trọng tài công nhận.

Tình huống khó hiểu diễn ra trong hiệp một trận đấu vòng loại Cúp Quốc gia giữa Bình Phước và Cần Thơ. Phút 39, Cần Thơ được hưởng quả đá phạt ở phần sân nhà. Trung vệ đội trưởng Văn Quân là người thực hiện. Tuy nhiên, thay vì phất dài lên tuyến trên, Văn Quân lại bất ngờ quay người chuyền thẳng về cầu gôn cho Minh Nhựt khiến thủ thành này không kịp phản ứng, nhìn bóng bay thẳng vào lưới trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Ban đầu trọng tài chính Lê Đức Thuận định công nhận "bàn thắng" của Văn Quân. Tuy nhiên, sau khi hội ý với trợ lý, ông Thuận đã thay đổi quyết định, cho Bình Phước hướng quả đá phạt góc.

Lý giải về quyết định không công nhận bàn đá phản lưới nhà của đội trưởng Nguyễn Văn Quân, một trọng tài FIFA đang hành nghề ở V.League cho biết: “Luật quy định, khi cầu thủ tự đá về lưới nhà, trọng tài sẽ cho đối phương được hưởng một quả phạt góc. Luật này sinh ra nhằm tránh những trường hợp cố tình bán độ (đá thẳng về lưới nhà)”.

Cầu thủ Cần Thơ tự sút phạt vào lưới nhà, trọng tài không công nhận

Pha sút phạt về lưới nhà của trung vệ Văn Quân bên phía XSKT.Cần Thơ không được trọng tài công nhận

Cầu thủ Cần Thơ tự sút phạt vào lưới nhà, trọng tài không công nhận

Trung vệ Văn Quân thiếu chút nữa trở thành tội đồ của đội nhà ở Cúp QG

Vì vậy, đây là quyết định hoàn toàn chuẩn xác của trọng tài Lê Đức Thuận.

Sau tình huống thoát thua hy hữu, XSKT.CT đã xốc lại tinh thần và có thời điểm vượt lên dẫn 2-1 trước Bình Phước, nhưng rồi lại bị gỡ hòa 2-2 và thua chung cuộc ở loạt luân lưu với tỉ số 7-8. Bình Phước giành quyền vào chơi vòng 1/16 Cúp QG – Bamboo Airways 2019.

Theo Bongda+

Chủ đề V-League

Đọc thêm

Bóng đá Malaysia vỡ vụn vì ai?

Bóng đá Malaysia vỡ vụn vì ai?

Bóng đá Malaysia bị ví như "cỗ máy bị thuê ngoài", nơi quyền lực, tiền bạc và chính trị đan xen đến mức không rõ ai thực sự điều hành cuộc chơi - FAM, chính phủ hay thế lực mang tên TMJ.
Indonesia sa thải HLV Kluivert

Indonesia sa thải HLV Kluivert

Trưa 16/10, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) thông báo đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng trước hạn với HLV Patrick Kluivert.
Bê bối rúng động bóng đá Campuchia

Bê bối rúng động bóng đá Campuchia

Bóng đá Campuchia trải qua cú sốc lớn chưa từng có khi hai nhà tài trợ chính của CLB Visakha FC - Prince Group và Jin Bei Group, bị chính phủ Mỹ và Anh áp lệnh trừng phạt.
Indonesia vỡ mộng World Cup

Indonesia vỡ mộng World Cup

Thua Iraq 0-1 ở lượt hai bảng B ở vòng loại bốn - khu vực châu Á tối 11/10, Indonesia hoàn toàn không còn hy vọng dự World Cup 2026.
Tuyển Việt Nam thắng Nepal 3-1

Tuyển Việt Nam thắng Nepal 3-1

Tối 9/10, trong khuôn khổ bảng F vòng loại Asian Cup 2027, tuyển Việt Nam đánh bại 10 người Nepal bằng bàn thắng của Tiến Linh, Xuân Mạnh và Văn Vĩ.
Những đội giành vé dự World Cup 2026

Những đội giành vé dự World Cup 2026

Tuyển Ghana gần như chắc suất dự World Cup 2026, và chuẩn bị trở thành đội thứ 20 dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Bắc Mỹ vào mùa hè năm sau.