Pha đá phạt về lưới nhà của trung vệ XSKT.CT Nguyễn Văn Quân trong trận đấu với Bình Phước tại vòng loại Cúp QG đã không được trọng tài công nhận.
Tình huống khó hiểu diễn ra trong hiệp một trận đấu vòng loại Cúp Quốc gia giữa Bình Phước và Cần Thơ. Phút 39, Cần Thơ được hưởng quả đá phạt ở phần sân nhà. Trung vệ đội trưởng Văn Quân là người thực hiện. Tuy nhiên, thay vì phất dài lên tuyến trên, Văn Quân lại bất ngờ quay người chuyền thẳng về cầu gôn cho Minh Nhựt khiến thủ thành này không kịp phản ứng, nhìn bóng bay thẳng vào lưới trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.
Ban đầu trọng tài chính Lê Đức Thuận định công nhận "bàn thắng" của Văn Quân. Tuy nhiên, sau khi hội ý với trợ lý, ông Thuận đã thay đổi quyết định, cho Bình Phước hướng quả đá phạt góc.
Lý giải về quyết định không công nhận bàn đá phản lưới nhà của đội trưởng Nguyễn Văn Quân, một trọng tài FIFA đang hành nghề ở V.League cho biết: “Luật quy định, khi cầu thủ tự đá về lưới nhà, trọng tài sẽ cho đối phương được hưởng một quả phạt góc. Luật này sinh ra nhằm tránh những trường hợp cố tình bán độ (đá thẳng về lưới nhà)”.
Pha sút phạt về lưới nhà của trung vệ Văn Quân bên phía XSKT.Cần Thơ không được trọng tài công nhận
Trung vệ Văn Quân thiếu chút nữa trở thành tội đồ của đội nhà ở Cúp QG
Vì vậy, đây là quyết định hoàn toàn chuẩn xác của trọng tài Lê Đức Thuận.
Sau tình huống thoát thua hy hữu, XSKT.CT đã xốc lại tinh thần và có thời điểm vượt lên dẫn 2-1 trước Bình Phước, nhưng rồi lại bị gỡ hòa 2-2 và thua chung cuộc ở loạt luân lưu với tỉ số 7-8. Bình Phước giành quyền vào chơi vòng 1/16 Cúp QG – Bamboo Airways 2019.
Tờ News Nate của Hàn Quốc bất ngờ bày tỏ sự quan ngại trước viễn cảnh sau đây 5 năm, ĐT Việt Nam có thể sở hữu tiền đạo cao bậc nhất thế giới - Kyle Hudlin. Bởi cầu thủ này có thể gây ra nhiều rắc rối cho các đội hàng đầu châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản.
Chiều 9/8 trên sân Thiên Trường, Công an Hà Nội (CAHN) đánh bại Nam Định 3-2 trong trận tranh Siêu cúp Quốc gia 2025, khép lại một màn rượt đuổi tỷ số đầy kịch tính và cảm xúc.
Lượt trận đầu tiên bảng B giải bóng đá nữ Đông Nam Á diễn ra chiều tối nay (7/8) tại Phú Thọ sớm có bất ngờ. Tuyển nữ Myanmar đánh bại U23 Australia 2-1, còn Philippines thắng đậm Timor Leste 7-0.
Phó Tổng thống Indonesia, ông Gibran Rakabuming Raka cho rằng đội nhà sẽ giành chiến thắng đậm trước U23 Việt Nam ở trận chung kết Giải U23 Đông Nam Á 2025, sẽ diễn ra lúc 20h tối nay 29-7.
BLV Quang Huy đánh giá U23 Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn khi đấu chủ nhà U23 Indonesia ở chung kết giải U23 Đông Nam Á 2025, nhưng sẽ giành chiến thắng.
Ở trận ra quân vào ngày 17/8, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tiếp đón tân binh của V.League là CLB Ninh Bình. Đây là thử thách không nhỏ với chủ nhà khi đối thủ là một trong những đội có lực lượng "khủng" nhất giải.
Viktor Lê (CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) và dàn sao trẻ gồm 8 cầu thủ khác cao trên 1,80m như tiền đạo Đình Bắc, tiền vệ Văn Trường, trung vệ Hiểu Minh hứa hẹn sẽ tạo ra những trận cầu hấp dẫn tại Giải U23 Đông Nam Á 2025.
CLB Quảng Nam quyết định không tham dự V.League 2025/26 và sáp nhập với Đà Nẵng, mở ra cơ hội để CLB Bình Phước trở thành đội thay thế ở giải đấu cao nhất Việt Nam.
Dù vẫn còn 1 năm hợp đồng nhưng trung vệ Việt kiều Leygley Adou Minh (SN 1997, Việt kiều Pháp) đã nói lời chia tay Hồng Lĩnh Hà Tĩnh để gia nhập CLB Công An Hà Nội.
Giấc mơ của Marcus Rashford thành hiện thực khi chấp nhận giảm lương để rời MU, làm đồng đội Lamine Yamal ở Barca, chờ lấy lại phong độ nhờ Hansi Flick.
Chuyên gia bóng đá người Indonesia Justinus Lhaksana bất ngờ tuyên bố sốc trên một kênh YouTube thuộc xứ sở vạn đảo, rằng bóng đá Malaysia sẽ bị FIFA cấm vận, do gian lận cầu thủ nhập tịch.
Nằm ở bảng đấu được dự đoán khá khó khăn, các cầu thủ trẻ Hà Tĩnh đặt quyết tâm qua từng trận đấu, cố gắng chắt chiu cơ hội để giành tấm vé vào vòng tứ kết.
Thắng đậm Lào 3-0, nhưng HLV Kim Sang-sik muốn các cầu thủ tập trung tối đa cho cuộc đấu Campuchia ở lượt cuối bảng B, thay vì sớm nghĩ tới bán kết U23 Đông Nam Á 2025.