HLV Hữu Thắng đã triệu tập tiền vệ Tuấn Anh, Châu Ngọc Quang của HAGL vào danh sách U22 Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu gặp U20 Argentina vào tháng 5 tới.
Để chuẩn bị cho trận giao hữu với U20 Argentina trên sân Mỹ Đình vào ngày 14/5 tới, HLV Hữu Thắng đã triệu tập danh sách với 23 cầu thủ. Trong số này, lực lượng của HAGL hùng hậu nhất với sự góp mặt của 11 cầu thủ.
Đáng chú ý nhất là sự trở lại của tiền vệ tài hoa Nguyễn Tuấn Anh sau thời gian dài phải nghỉ thi đấu để điều trị chấn thương. Bên cạnh đó, Châu Ngọc Quang - cầu thủ thi đấu khá nổi bật của HAGL tại V.League lượt đi cũng có lần đầu tiên trong sự nghiệp được lên đội tuyển.
Tuy nhiên, người đá cặp rất ăn ý với Tuấn Anh ở trung tâm hàng tiền vệ là Xuân Trường lại không thể hội quân cùng U22 Việt Nam do trận giao hữu nói trên không thuộc lịch của FIFA và bản thân Xuân Trường cũng đang trong giai đoạn phục hồi chấn thương tại CLB Gangwon của Hàn Quốc.
Châu Ngọc Quang lần đầu được lên đội tuyển U22 Việt Nam dưới thời Hữu Thắng - Ảnh: Phan Tùng
Bên cạnh đó trong danh sách này còn có nhiều gương mặt trẻ như Lâm Ti Phông (Sanna.KH) , tiền vệ Nguyễn Anh Tài (TP.HCM) và hậu vệ đang chơi rất ấn tượng trong màu áo Hà Nội là Trần Văn Kiên.
Theo kế hoạch, ĐT U22 Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội vào ngày 3/5 tới. Như vậy, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ có quỹ thời gian 10 ngày để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón U20 Argentina trong trận giao hữu ngày 14/5 tới tại SVĐQG Mỹ Đình.
Trận đấu này ngoài ý nghĩa phục vụ nhu cầu thưởng thức bóng đá đỉnh cao của khán giả hâm mộ còn được xem là cữ khởi động của U22 Việt Nam hướng tới vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games 29.
Danh sách U22 Việt Nam
Thủ môn: Phí Minh Long (Hà Nội), Lê Văn Trường (HAGL), Nguyễn Thanh Tuấn (Đồng Tháp)
Hậu vệ: Vũ Văn Thanh, A Hoàng, Lê Văn Sơn (HAGL), Bùi Tiên Dũng (Viettel), Hoàng Văn Khánh (SLNA), Trần Đình Khương (Sanna.KH), Văn Kiên (Hà Nội FC).
Tiền vệ: Đỗ Duy Mạnh, Phạm Đức Huy (Hà Nội FC), Nguyễn Phong Hồng Duy, Hoàng Thanh Tùng, Trần Hữu Đông Triều, Nguyễn Tuấn Anh, Châu Ngọc Quang (HAGL), Nguyễn Anh Tài (TP.HCM), Lâm Ti Phông (Sanna.KH).
Tiền đạo: Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Hồ Tuấn Tài (SLNA), Lê Thanh Bình (FLC Thanh Hóa).
Dù thi đấu khá tốt và có bàn thắng vươn lên dẫn trước nhưng các cầu thủ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Tĩnh vẫn thất bại trước đội trẻ SHB Đà Nẵng.
Bàn mở tỷ số trong trận thắng giao hữu Brazil 2-1 giúp Kylian Mbappe chỉ còn cách kỷ lục ghi bàn mọi thời của tuyển Pháp đúng một pha lập công, cũng như san bằng một cột mốc lịch sử khác.
Tuyển Việt Nam là đội bóng mới nhất giành quyền tham dự Asian Cup 2027. Loạt trận cuối cùng vòng loại giải đấu này vào ngày 31/3 sẽ xác định 3 đội còn lại. Thái Lan và Philippines có cơ hội ghi danh.
Đội tuyển Malaysia đã công bố danh sách sơ bộ 28 cầu thủ, chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 31/3 tới đây, thuộc vòng loại Asian Cup 2027.
Rạng sáng 18/3, Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF) đưa ra quyết định gây sốc khi lật ngược kết quả trận chung kết giải vô địch các quốc gia châu Phi (AFCON) 2025 giữa Senegal và Morocco.
HLV Kim Sang-sik gạch tên Nguyễn Tiến Linh và lần đầu triệu tập tiền vệ nhập tịch Đỗ Hoàng Hên, để chuẩn bị cho trận gặp Malaysia tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.
Max Dowman đi vào lịch sử với tư cách cầu thủ trẻ nhất ghi bàn tại Ngoại hạng Anh, ở tuổi 16 và 73 ngày, vượt mặt các đàn anh như James Milner hay Wayne Rooney.
Tuyển U19 Việt Nam công bố danh sách 31 cầu thủ tập trung đợt đầu tiên trong năm 2026 nhằm chuẩn bị cho giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026 và xa hơn là vòng loại U20 châu Á 2027.
Cú đúp của Khvicha Kvaratskhelia cùng pha lập công của Ousmane Dembele giúp PSG giành chiến thắng cách biệt 5-2 trước Chelsea tại lượt đi vòng 1/8 Champions League.
Đại diện Na Uy Bodo/Glimt gây sốc tại vòng 1/8 Champions League khi đánh bại Sporting CP 3-0 nhờ sự hiệu quả tuyệt đối trong các pha phản công và sự xuất sắc của thủ thành Nikita Haikin.
Trong tuyên bố mới nhất, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), Windsor Paul, xác nhận cơ quan quản lý bóng đá châu Á sẽ tiếp tục điều tra và có thể tăng thêm án phạt với Malaysia.