Chiều 9/11, thêm 2 ca mắc Covid-19, Việt Nam có 1.215 bệnh nhân

Bản tin 18h ngày 9/11 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 2 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Hà Lan được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 1.215 bệnh nhân.

Số ca mắc ở Việt Nam:

- Tính đến 18h ngày 09/11: Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay: 551 ca.

- Tính từ 6h đến 18h ngày 09/11: 2 ca mắc mới, đều là ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Đến hôm nay Việt Nam đã trải qua 68 ngày không ghi nhận ca bệnh COVID-19 ngoài cộng đồng.

Riêng tại Hà Nội, theo Sở Y tế Hà Nội, từ ngày 17/8 đến nay, đã 83 ngày, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 ngoài cộng đồng.

Tại TP Hồ Chí Minh, đến nay, đã 100 ngày không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 ngoài cộng đồng

Thông tin ca mắc mới: 02 ca mắc mới (BN1214-1215): là các ca nhập cảnh, được cách ly ngay tại Cần Thơ.

Cụ thể: - CA BỆNH 1214 (BN1214) tại Cần Thơ: nam, 32 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại phường Tân Thịnh, TP. Hòa Bình, tỉnh Hoà Bình.

- CA BỆNH 1215 (BN1215) tại Cần Thơ: nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ngày 07/11, các bệnh nhân trên từ Hà Lan nhập cảnh Sân bay Cần Thơ trên chuyến bay VN5032, được cách ly tập trung ngay tại khu cách ly tập trung của TP. Cần Thơ.

Ngày 08/11, các bệnh nhân trên được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm ngày 08/11, cả 2 bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Hiện 2 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thành phố Cần Thơ.

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 14.409, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 202

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 12.977

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 1.230

Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: 17 bệnh nhân được công bố khỏ bệnh: BN1136-BN1141-BN1125-BN1107-BN1100-BN1155-BN1156-BN1127-BN1098-BN1114-BN1109-BN1121-BN1117-BN1147-BN1151-BN1128-BN1169

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã chữa khỏi 1.087 bệnh nhân/1.215 bệnh nhân COVID-19.

Tiểu ban Điều trị cũng cho biết đến thời điểm này nước ta không còn trường hợp bệnh nhân COVID-19 nào nặng.

Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 9 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 11 ca, số ca âm tính lần 3 là 8 ca.

Số ca tử vong ở nước ta đến nay là 35 ca, là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (03) và Quảng Trị (01).

Theo Thái Bình/SK&ĐS

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Nơi bệnh nhân ung thư ở Hà Tĩnh trao gửi niềm tin

Nơi bệnh nhân ung thư ở Hà Tĩnh trao gửi niềm tin

Luôn chú trọng nâng cao năng lực, trau dồi, phát triển chuyên môn, đội ngũ y bác sỹ tại Khu Xạ trị kỹ thuật cao BVĐK Hà Tĩnh đã trở thành điểm tựa để người bệnh gửi gắm niềm tin, hy vọng.
Bài 3: “Chim đầu đàn” tiếp tục bay cao

Bài 3: “Chim đầu đàn” tiếp tục bay cao

Gánh trên vai sứ mệnh của cơ sở y tế đầu ngành ở Hà Tĩnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn trăn trở tìm hướng bứt phá cả về năng lực khám chữa bệnh, cơ sở hạ tầng lẫn chất lượng dịch vụ. Những bước đi bài bản, đầu tư chiến lược của đơn vị cùng sự đồng hành hiệu quả của tỉnh đang giúp bệnh viện xây dựng thương hiệu bền vững, ngày càng nâng cao năng lực điều trị các loại bệnh khó và tạo được niềm tin trong Nhân dân.
Sáng ngời tấm lòng lương y

Sáng ngời tấm lòng lương y

Suốt chặng đường phấn đấu, trưởng thành, mỗi cán bộ, nhân viên ngành Y tế Hà Tĩnh không ngừng nỗ lực để viết nên câu chuyện xúc động về “lương y như từ mẫu”.
Bài 1: Chuyện về "tấm khiên" ở tuyến cơ sở

Bài 1: Chuyện về "tấm khiên" ở tuyến cơ sở

Mạng lưới y tế xã, phường được ví như những “tấm khiên” vững chắc trên tuyến đầu bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Dẫu còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, song, đội ngũ y, bác sỹ và nhân viên y tế tuyến cơ sở luôn nêu cao tấm lòng “từ mẫu”, trau dồi nghiệp vụ và thầm lặng cống hiến. Trong bức tranh chung đó, Trạm Y tế Tân Lâm Hương (TP Hà Tĩnh) là một điểm sáng về chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân.
Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Cúm hoành hành xuyên Tết, nhiều ca bệnh diễn biến nặng đẩy Tamiflu trở thành "hàng nóng", giá tăng vọt, bác sĩ cảnh báo nguy hiểm từ việc tự ý sử dụng thuốc này.