Chính thức triệu tập Xuân Son lên tuyển

Ngày 3/12, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) gửi công văn cho CLB Nam Định về việc gọi Nguyễn Xuân Son lên đội tuyển tham dự ASEAN (AFF) Cup 2024.

Xuân Son chính thức lên tuyển Việt Nam. Ảnh: CLB Nam Định.
Xuân Son chính thức lên tuyển Việt Nam. Ảnh: CLB Nam Định.

Nguyễn Xuân Son (Rafaelson Fernandes) sẽ hội quân với tuyển Việt Nam ngày 5/12, sau trận đấu của Nam Định gặp Bangkok United tại cúp châu Á. Cùng lên với anh là Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Văn Vĩ.

Đây là 3 cầu thủ CLB Nam Định được gọi bổ sung lên tuyển. Việc tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh không có tên có thể coi là điều đáng tiếc bởi 2 năm qua, Tuấn Anh thường xuyên góp mặt và đá chính nhiều trận cho đội tuyển Việt Nam ở các sân chơi châu lục.

Lên tuyển, Xuân Son sẽ chỉ có thể thi đấu từ trận gặp Myanmar thuộc lượt cuối bảng B diễn ra ngày 21/12. Mốc thời gian này vừa đủ đáp ứng quy định của FIFA với một cầu thủ nhập tịch: "sống trên lãnh thổ của liên đoàn liên quan trong ít nhất 5 năm".

Chiều 3/12, tuyển Việt Nam trở về từ Hàn Quốc sau chuyến tập huấn, sẽ lên thẳng Việt Trì (Phú Thọ) đóng quân chuẩn bị cho chuyến đi thi đấu với Lào.

123.jpg
Lịch thi đấu ASEAN Cup 2024
znews.vn

Đọc thêm

Giải mã Real Madrid

Giải mã Real Madrid

Hàng công rực lửa, hàng thủ mong manh, Real Madrid bước vào giai đoạn quyết định của mùa giải với những nỗi lo chồng chất. Liệu Carlo Ancelotti có thể tìm ra lời giải cho bài toán hóc búa này?
MU thành cựu vương FA Cup

MU thành cựu vương FA Cup

Rạng sáng 3/3, MU hòa Fulham 1-1, sau đó gục ngã với tỷ số 3-4 ở loạt luân lưu thuộc vòng 1/8 FA Cup.
Ronaldo sa thải HLV thứ 2 mùa này chỉ sau 8 trận

Ronaldo sa thải HLV thứ 2 mùa này chỉ sau 8 trận

Không lâu sau khi chứng kiến đội nhà thảm bại 0-4 dưới tay Sevilla ở vòng 24 La Liga 2024/25, chủ tịch CLB Valladolid là cựu danh thủ Ronaldo "béo" đã cho HLV Diego Cocca thôi việc. Như vậy, Valladolid đã sa thải tới 2 HLV trong mùa này.
Real 'đào tẩu' khỏi La Liga

Real 'đào tẩu' khỏi La Liga

Một thông tin gây chấn động với người hâm mộ khi tờ Sport của Tây Ban Nha đăng tải thông tin, về việc Real có thể thực hiện một bước đi đáng kinh ngạc và tham gia một giải đấu khác ở châu Âu, trong bối cảnh thất vọng về việc điều hành ở Tây Ban Nha.
HLV người Tây Ban Nha dè chừng Quang Hải

HLV người Tây Ban Nha dè chừng Quang Hải

HLV Joaquin Gomez của Borneo FC khẳng định đã có phương án kiềm toả được sự nguy hiểm của Quang Hải trước trận đấu cuối cùng gặp CLB Công an Hà Nội tại giải vô địch các CLB Đông Nam Á 2024/25.