Trong buổi phát biểu ngày 17/2 tại Doha, Qatar, chủ tịch FIFA ông Infantino đã thông báo về khả năng World Cup 2026 sẽ được đồng đăng cai bởi 3 đến 4 quốc gia.
"Chúng tôi khuyến khích việc nhiều nước cùng đồng tổ chức 1 sự kiện thể thao, bởi chúng tôi cảm thấy rằng, 1 quốc gia phải gánh tất cả các yêu cầu để tổ chức 1 kì World Cup đang ngày 1 khó khăn hơn, ngày càng ít quốc gia đáp ứng đủ tất cả các tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, việc tăng số đội thi đấu lên 48 đội cũng không có gì to tát, chúng ta vẫn sẽ chỉ cần 12 SVĐ, bằng với số sân ở WC 2014. "
"Tuy nhiên, điều mà chúng tôi muốn tránh, đó chính là chi phí phát sinh khổng lồ khi xây dựng các công trình mới phục vụ World Cup, mà hầu hết sau đó đều không được tái sử dụng. Việc này sẽ không xảy ra nếu có 3,4 quốc gia cùng đồng tổ chức. Số sân cần xây mới sẽ được giảm xuống tối đa", ông Gianni Infatino cho biết.
Với lời phát biểu trên, chủ tịch FIFA ông Infantino đã thông báo về khả năng World Cup 2026 sẽ được đồng đăng cai bởi 3 đến 4 quốc gia. Đây là điều mà FIFA đang hướng đến sau khi chứng kiến những kì Euro 2000, 2008 hay 2012 đều được đồng tổ chức. Ông cũng khẳng định thêm, nếu kế hoạch được thực thi, nhóm những quốc gia đồng tổ chức sẽ ở gần nhau để việc di chuyển dễ dàng hơn.
Tại vòng loại quốc gia 2025/2026, các cầu thủ U19 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nằm tại bảng C cùng với những đội bóng mạnh như U19 Sông Lam Nghệ An, U19 Hoàng Anh Gia Lai.
Tại các giải bóng đá chuyên nghiệp của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam hiện nay có nhiều cầu thủ gốc Hà Tĩnh đang thi đấu, trong đó có những cái tên khá nổi tiếng và được người hâm mộ yêu thích.
Nhận lời dẫn dắt CLB PVF-CAND, cựu HLV trưởng của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh Nguyễn Thành Công sẽ đối diện với nhiều khó khăn, thử thách bởi đội bóng này hiện thi đấu không tốt, đang nằm nhóm cuối bảng xếp hạng.
U22 Việt Nam bước vào SEA Games 33 với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ tập huấn Trung Quốc đến rèn quân tại Bà Rịa, tự tin hướng tới chiến thắng trong trận ra quân gặp U22 Lào.
Lứa U22 của HLV Kim Sang-sik mang theo chuỗi thành tựu trải dài suốt một năm để tiến vào SEA Games 33. Sau quá trình chuẩn bị hai năm và vị thế số một khu vực, mục tiêu dành cho họ chỉ có thể là tấm HCV.
Chiến thắng 4-0 trước U17 Malaysia tối 30/11 giúp tuyển U17 Việt Nam giành tấm vé duy nhất của bảng C lọt vào vòng chung kết (VCK) Giải U17 châu Á 2026
Liên đoàn Bóng đá Iran (FFIRI) xác nhận sẽ không tham dự lễ bốc thăm World Cup diễn ra tại Washington D.C vào ngày 5/12, sau khi phía Mỹ từ chối cấp thị thực nhập cảnh.
Cựu hậu vệ Jamie Carragher đánh giá thách thức lớn nhất với Arsenal trong cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh mùa này là sự lo lắng nội tại cùng áp lực từ người hâm mộ.
Sau 2,5 ngày tranh tài sôi nổi, Giải Bóng đá nữ Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ X năm 2025 đã kết thúc tốt đẹp với chức vô địch thuộc về đội bóng xã Thạch Lạc.