Chủ tịch FIFA Gianni Infantino muốn World Cup 2026 được tổ chức ở nhiều quốc gia

Trong buổi phát biểu ngày 17/2 tại Doha, Qatar, chủ tịch FIFA ông Infantino đã thông báo về khả năng World Cup 2026 sẽ được đồng đăng cai bởi 3 đến 4 quốc gia.

chu tich fifa gianni infantino muon world cup 2026 duoc to chuc o nhieu quoc gia

"Chúng tôi khuyến khích việc nhiều nước cùng đồng tổ chức 1 sự kiện thể thao, bởi chúng tôi cảm thấy rằng, 1 quốc gia phải gánh tất cả các yêu cầu để tổ chức 1 kì World Cup đang ngày 1 khó khăn hơn, ngày càng ít quốc gia đáp ứng đủ tất cả các tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, việc tăng số đội thi đấu lên 48 đội cũng không có gì to tát, chúng ta vẫn sẽ chỉ cần 12 SVĐ, bằng với số sân ở WC 2014. "

"Tuy nhiên, điều mà chúng tôi muốn tránh, đó chính là chi phí phát sinh khổng lồ khi xây dựng các công trình mới phục vụ World Cup, mà hầu hết sau đó đều không được tái sử dụng. Việc này sẽ không xảy ra nếu có 3,4 quốc gia cùng đồng tổ chức. Số sân cần xây mới sẽ được giảm xuống tối đa", ông Gianni Infatino cho biết.

Với lời phát biểu trên, chủ tịch FIFA ông Infantino đã thông báo về khả năng World Cup 2026 sẽ được đồng đăng cai bởi 3 đến 4 quốc gia. Đây là điều mà FIFA đang hướng đến sau khi chứng kiến những kì Euro 2000, 2008 hay 2012 đều được đồng tổ chức. Ông cũng khẳng định thêm, nếu kế hoạch được thực thi, nhóm những quốc gia đồng tổ chức sẽ ở gần nhau để việc di chuyển dễ dàng hơn.

Theo VTV

Đọc thêm

Foden đẩy Man City vào thế khó

Foden đẩy Man City vào thế khó

Phong độ thiếu ổn định của Phil Foden khiến quá trình gia hạn hợp đồng giữa anh và Manchester City được dự báo không hề dễ dàng.
Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal thắng chủ nhà Brighton 1-0 ở vòng 29 Ngoại hạng Anh để nới rộng cách biệt với Man City lên bảy điểm.
Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự lập cú đúp giúp Việt Nam hạ Ấn Độ 2-1 ở trận ra quân bảng C giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026, đồng thời là vòng loại World Cup, tối 4/3.
Liverpool áp sát MU

Liverpool áp sát MU

Rạng sáng 1/3, Liverpool vùi dập West Ham với tỷ số 5-2 thuộc vòng 28 Premier League.
LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

Án phạt cho Nguyễn Đình Bắc do thẻ đỏ ở vòng chung kết U23 châu Á, và LĐBĐ Việt Nam vì thẻ phạt ở chung kết SEA Games 33, được công bố vào chiều nay.
Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Ủy ban Bóng đá Quốc tế (IFAB) sẽ một loạt đề xuất mang tính đột phá nhằm ngăn chặn tình trạng câu giờ, trong đó có quy định cầu thủ cần chăm sóc y tế sẽ phải rời sân tạm thời trong một phút.
Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Do chỉ có 5 cầu thủ dự bị, Thanh Hóa buộc phải đưa thủ môn Y Eli Nie vào sân thi đấu ở vị trí tiền đạo khi thua 1-3 trước CAHN ở trận đấu bù vòng 10 V.League 2025/26.
U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

Những đội tuyển đứng thứ 3 ở vòng bảng U17 châu Á 2026 sẽ có thêm cơ hội giành vé vớt dự U17 World Cup 2026 nếu chủ nhà U17 Qatar vào tứ kết. Điều này tiếp thêm hy vọng cho U17 Việt Nam.
Địa chấn tại Champions League

Địa chấn tại Champions League

Rạng sáng 18/2, Galatasaray (đội hình 337 triệu euro) vùi dập Juventus (đội hình 560 triệu euro) với tỷ số 5-2 trên sân nhà ở lượt đi play-off Champions League.
Arsenal hủy diệt Wigan trong 30 phút

Arsenal hủy diệt Wigan trong 30 phút

Chỉ cần nửa giờ đầu bùng nổ, Arsenal ghi 4 bàn để đánh bại Wigan, lần đầu vào vòng 5 FA Cup kể từ mùa giải họ đăng quang năm 2020.