Chủ tịch LĐBĐ thế giới Gianni Infantino ngỏ ý đề xuất Inter Miami mượn Cristiano Ronaldo về cùng Lionel Messi dự FIFA Club World Cup 2025.
Trong phỏng vấn trên kênh IShowSpeed ở Mỹ, Infantino cho biết Ronaldo đang thương thảo với nhiều CLB góp mặt ở FIFA Club World Cup. "Ronaldo có thể dự giải này", chủ tịch 55 tuổi nói. "Các đội đang thảo luận với cậu ấy. Đội nào đang xem chương trình này và quan tâm tới việc chiêu mộ Ronaldo, thì hãy thử sức nhé. Thời gian vẫn còn. Nếu điều đó xảy ra, sẽ rất vui đấy".
Khi được hỏi liệu ông thích Ronaldo hay Messi hơn, Infantino nói: "Hai cầu thủ vĩ đại. Người Bồ Đào Nha sẽ chọn Ronaldo. Người Argentina sẽ đứng về phía Messi. Còn ai yêu bóng đá, sẽ chọn cả hai. Tôi muốn thấy hai cầu thủ chơi bóng cùng nhau. Thử tưởng tượng xem. Viễn cảnh đó thật tuyệt vời".
Ronaldo (trái) và Messi (giữa) trong trận Juventus gặp Barca trên sân Camp Nou, thành phố Barcelona, xứ Catalonia, Tây Ban Nha, tại vòng bảng Champions League ngày 8/12/2020. Ảnh: Reuters
Ronaldo có thể chơi bóng cùng Messi, nếu Inter Miami mượn thủ quân Al Nassr để thi đấu tại Club World Cup tại Mỹ từ 14/6 đến 13/7. FIFA cho phép các đội dự giải chuyển nhượng cầu thủ từ ngày 1/6 đến trước khi giải khởi tranh. Ronaldo còn hợp đồng với Al Nassr đến hết ngày 30/6. Tuy nhiên, trận đấu cuối cùng của Al Nassr diễn ra tối 26/5.
Khi được hỏi liệu Inter Miami có ký hợp đồng với Ronaldo hay không, Chủ tịch FIFA cười rồi nói: "Có thể chứ".
Inter Miami dự Club World Cup theo suất đặc cách của chủ nhà. Trong khi, Al Nassr không kiếm được suất dự giải. Ronaldo cũng đang thương thảo với khoảng 10 đội bóng để góp mặt tại giải, nhưng không có CLB nào tới từ châu Âu hay nước Mỹ, theo Diario AS.
Tính cả giao hữu, Messi và Ronaldo đã so tài 37 trận, đội của Messi thắng 17, hòa 9 và thua 11 trận. Trong những trận này, cả hai cầu thủ đều ghi 23 bàn. Dù vậy, hai siêu sao bóng đá thế giới chưa từng khoác áo chung một đội. Họ có thể sẽ treo giày trong vài năm nữa, vì thế đây có thể là cơ hội cuối để người hâm mộ thấy Ronaldo sát cánh Messi. Tuy nhiên, Inter Miami chưa có động thái đàm phán với siêu sao Bồ Đào Nha.
Giải Bóng đá thiếu niên - nhi đồng Hà Tĩnh thu hút 22 đội bóng thiếu niên, 17 đội bóng nhi đồng với gần 500 VĐV đến từ các xã, phường trên địa bàn toàn tỉnh tham gia tranh tài.
World Cup 2026 chính thức khép lại với chức vô địch thuộc về Tây Ban Nha, sau khi La Roja đánh bại Argentina 1-0 trong trận chung kết đầy căng thẳng tại sân New York New Jersey. Sau trận đấu, các danh hiệu cá nhân xuất sắc nhất giải cũng đã được xác định.
Với cú đúp trong trận Pháp thua Anh 4-6 ở trận tranh giải ba, Kylian Mbappe vượt Lionel Messi để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất lịch sử World Cup.
Ở trận đấu giữa Pháp vs Anh tại World Cup 2026, phong độ ấn tượng của Saka đã giúp đội bóng của HLV Thomas Tuchel giành chiến thắng 6-4, qua đó giành hạng ba chung cuộc.
Chỉ còn 2 trận đấu nữa là World Cup 2026 sẽ khép lại, nhưng trước khi Argentina và Tây Ban Nha bước vào trận chung kết, FIFA đang phải đối mặt với làn sóng tranh cãi xoay quanh trận tranh hạng ba giữa Anh và Pháp.
Màn thư hùng giữa Pháp với Tây Ban Nha ở bán kết World Cup 2026 đã kết thúc với chiến thắng khá bất ngờ dành cho La Roja đội bóng bị đánh giá yếu hơn. Với thắng lợi 2-0, Tây Ban Nha có vé vào chơi trận chung kết đầu tiên kể từ năm 2010.
Giải Bóng đá thiếu niên phường Bắc Hồng Lĩnh năm 2026 nhằm tạo sân chơi bổ ích, đồng thời tuyển chọn các cầu thủ xuất sắc tham dự giải bóng đá thiếu niên tỉnh Hà Tĩnh sắp tới.
Trước cuộc đại chiến ở bán kết World Cup 2026, Tây Ban Nha là đối thủ mà Pháp chạm trán nhiều thứ năm trong lịch sử, với nhiều kỷ niệm, huy hoàng lẫn đắng cay.
Sau gần một thập kỷ mang theo giấc mơ chinh phục đỉnh cao bóng đá thế giới, thế hệ vàng của bóng đá Bỉ đã khép lại hành trình World Cup 2026 một cách khá đau đớn với nhiều giọt nước mắt rơi.
Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) được cho là đang điều tra các lãnh đạo bóng đá Argentina về cáo buộc rửa tiền hàng trăm triệu USD từ các nhà tài trợ thông qua các ngân hàng ở Mỹ.