Công an Hà Tĩnh cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai Luật Cư trú, nâng cao chất lượng Đề án 06

(Baohatinh.vn) - Để hoàn thành nhiệm vụ và phục vụ Nhân dân tốt nhất, Công an tỉnh Hà Tĩnh xác định rõ đây là mệnh lệnh chiến đấu, kỷ luật công tác của lực lượng vũ trang.

Ngày 10/10, Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị trực tuyến về mở đợt cao điểm “90 ngày, đêm” thực hiện các chỉ tiêu triển khai Luật Cư trú năm 2020 và nâng cao chất lượng Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06/CP) của Chính phủ”.

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Công an Hà Tĩnh cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai Luật Cư trú, nâng cao chất lượng Đề án 06

Tại hội nghị, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã thông qua kế hoạch cao điểm “90 ngày, đêm” thực hiện các chỉ tiêu triển khai Luật Cư trú năm 2020 và nâng cao chất lượng Đề án 06/CP”.

Công an Hà Tĩnh cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai Luật Cư trú, nâng cao chất lượng Đề án 06

Thượng tá Nguyễn Hữu Cảnh - Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH thông qua kế hoạch mở đợt cao điểm

Theo đó, cao điểm “90 ngày, đêm” diễn ra từ nay đến hết ngày 31/12/2022 với 5 nhiệm vụ trọng tâm: cấp căn cước công dân (CCCD); bảo đảm dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”; tiếp nhận, giải quyết hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến; cấp tài khoản định danh điện tử; công tác tham mưu, triển khai thực hiện bảo đảm các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú năm 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng từ 31/12 và tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ.

Thời gian qua, các đơn vị trong Công an tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong việc thực hiện Đề án 06. Tuy nhiên, cần nhận thức sâu sắc hơn mức độ quan trọng và cần thiết của việc thực hiện đề án, từ đó, mỗi đơn vị cần có sự tập trung quyết liệt hơn, phối hợp hiệu quả với các lực lượng trong hệ thống chính trị để tiến hành đồng bộ các giải pháp đẩy nhanh việc thực hiện, tạo sự đồng thuận từ người dân.

Kết luận hội nghị, Thượng tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh việc mở đợt cao điểm “90 ngày, đêm” là rất cần thiết nhằm chuẩn bị và đáp ứng kịp thời yêu cầu công tác cho năm 2023 và các năm tiếp theo của Đề án 06.

Công an Hà Tĩnh cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai Luật Cư trú, nâng cao chất lượng Đề án 06

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh kết luận tại hội nghị

Để hoàn thành nhiệm vụ và phục vụ Nhân dân tốt nhất, Công an tỉnh xác định rõ đây là mệnh lệnh chiến đấu, kỷ luật công tác của lực lượng vũ trang. Vì vậy, yêu cầu các đồng chí chỉ huy công an các cấp trên địa bàn phải quyết liệt, bám sát lộ trình nhiệm vụ cụ thể đã được đặt ra trong Đề án 06 cũng như các chương trình, kế hoạch của Công an tỉnh. Đồng thời, chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương nhằm huy động sự vào cuộc quyết liệt, có hiệu quả của cả hệ thống chính trị để thực hiện đạt các chỉ tiêu và vượt tiến độ đề ra.

Thời gian tới, Công an Hà Tĩnh sẽ thường xuyên rà soát, kiểm tra, bảo đảm dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”; tăng cường tuyên truyền, thông tin đến người dân việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy hết giá trị sử dụng và các phương thức sử dụng thay thế; từng cán bộ chiến sỹ nhận thức sâu sắc, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành cao điểm với quyết tâm chính trị cao nhất.

Đọc thêm

Những khoảnh khắc ấn tượng trong ngày hội tòng quân ở Hà Tĩnh

Những khoảnh khắc ấn tượng trong ngày hội tòng quân ở Hà Tĩnh

Giữa không khí trang nghiêm và rực rỡ cờ hoa của ngày hội tòng quân, những người con ưu tú của Hà Tĩnh lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng trong niềm tự hào. Phía sau mỗi tân binh là sự đồng hành, kỳ vọng và những lời dặn dò từ gia đình, người thân và chính quyền các cấp.
Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chung vui ngày hội giao quân

Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chung vui ngày hội giao quân

Đại tá Phạm Văn Dũng - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh và các đại biểu dự điểm giao nhận quân số 3 - Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3 - Kỳ Anh (Hà Tĩnh) với 428 thanh niên của 18 xã, phường lên đường nhập ngũ.
2 thanh niên dân tộc Chứt sẵn sàng tòng quân

2 thanh niên dân tộc Chứt sẵn sàng tòng quân

Từ bản Rào Tre giữa đại ngàn Trường Sơn, 2 thanh niên người dân tộc Chứt ở Hà Tĩnh là Hồ Văn Ngọc và Hồ Viết Luận đang háo hức bước vào quân ngũ, mang theo niềm tự hào của gia đình, bản làng và ước mơ được khoác lên mình màu áo lính nơi biên cương.
Những “ngôi sao xanh” lấp lánh

Những “ngôi sao xanh” lấp lánh

Phát huy truyền thống 67 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Việt Nam, những người lính quân hàm xanh ở Hà Tĩnh đã và đang khẳng định được vai trò, sứ mệnh của mình về quản lý, bảo vệ biên giới trong tình hình mới.
Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tin tưởng, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng sẽ luôn đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào đảm bảo an ninh - quốc phòng, phát triển kinh tế - xã hội của Hà Tĩnh.
Mỗi cán bộ phải gương mẫu, chiến sĩ phải huấn luyện nghiêm túc, quyết tâm cao

Mỗi cán bộ phải gương mẫu, chiến sĩ phải huấn luyện nghiêm túc, quyết tâm cao

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tin tưởng, lực lượng vũ trang Hà Tĩnh sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, quyết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2026, góp phần giữ vững QP-AN, bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị quan trọng và tạo môi trường ổn định cho tỉnh nhà phát triển nhanh, bền vững.
Vì Nhân dân chúng tôi luôn sẵn sàng

Vì Nhân dân chúng tôi luôn sẵn sàng

Mỗi độ Tết đến xuân về, câu chuyện về mối quan hệ gắn kết bền chặt giữa công an với Nhân dân lại được nhắc tới trong muôn vàn cảm xúc.
Canh giữ cho mùa xuân yên vui

Canh giữ cho mùa xuân yên vui

Những người lính trong LLVT Hà Tĩnh đang căng mình thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm cùng đồng đội chắc tay súng bảo vệ cho quê hương vui Tết, đón xuân trong bình yên.
Bảo vệ biển đảo cho đất liền vào xuân

Bảo vệ biển đảo cho đất liền vào xuân

Khi đất liền rộn ràng vào xuân thì những người lính cảnh sát biển (CSB) lại lên đường thực hiện sứ mệnh bảo vệ sự bình yên và thực thi pháp luật trên vùng biển quê hương Hà Tĩnh.