Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin bị buộc tội lăng mạ hoàng gia

Reuters đưa tin Tổng chưởng lý Thái Lan, ông Khemchai Chutiwong, ngày 6/10 cho biết cựu Thủ tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra sẽ bị buộc tội lăng mạ Hoàng gia.

cuu thu tuong thai lan thaksin bi buoc toi lang ma hoang gia

Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra trả lời phỏng vấn báo chí ở New York, Mỹ ngày 9/3/2016. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thông tin này được đưa ra một ngày sau khi tòa án Thái Lan phát lệnh bắt thứ ba đối với em gái ông là cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Phát biểu họp báo, ông Khemchai không nói rõ ông Thaksin lăng mạ Hoàng gia như thế nào mà chỉ nhấn mạnh: "Đây là vụ án hình sự."

Ông Thaksin hiện đang sống lưu vong ở nước ngoài để né tránh một án tù về tội tham nhũng sau khi bị lật đổ trong cuộc đảo chính năm 2006./.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Giữa chiến sự ác liệt Israel - Iran, lý do Nga chọn im lặng

Giữa chiến sự ác liệt Israel - Iran, lý do Nga chọn im lặng

5 tháng sau khi hiệp ước đối tác chiến lược Nga - Iran được ký kết, chính phủ Iran đang phải đối mặt với mối đe dọa nghiêm trọng từ các cuộc tấn công của Israel. Và Nga, ngoài các cuộc gọi điện và tuyên bố lên án, không thể hiện vai trò hỗ trợ nào.