Ngày 22/12, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã ra quyết định xử thua cả 3 trận đấu đối với U21 SLNA do đăng ký cầu thủ không đủ tư cách thi đấu.
Theo đó, U21 SLNA bị phạt 4,5 triệu đồng do đăng ký Phan Bá Quyền không đủ tư cách cầu thủ để thi đấu.
Ngoài án phạt tiền, đội chủ nhà của VCK U21 Quốc gia còn bị xử thua ở cả 3 trận đấu với Đà Nẵng, Thanh Hoá và HAGL cùng với tỷ số 0-3.
Trước đó, U21 SLNA đã thi đấu xong 3 trận vòng bảng với kết quả thắng Đà Nẵng 4-1, hoà Thanh Hoá với tỷ số 1-1 và thua HAGL với tỷ số 0-1 và đã giành vé vào tứ kết.
Lý do U21 SLNA dính án phạt nặng từ Ban kỷ luật là do có đội bóng khiếu nại về trường hợp của tiền vệ Phan Bá Quyền.
Theo đó, cầu thủ này đăng ký thi đấu 3 đội bóng khác nhau trong một mùa giải. Trước khi thi đấu cho U21 SLNA, cầu thủ cùng từng U23 Quốc gia giành chức vô địch U23 Đông Nam Á đã chơi cho đội hạng nhì Vĩnh Phúc trước khi đầu quân cho Bình Phước ở giải hạng nhất.
Được biết, trước đây, khi đã nắm bắt được thông tin này, Phan Bá Quyền đã báo cho lãnh đạo đội bóng.
Tuy nhiên, U21 SLNA cho rằng tiền vệ này vẫn đủ điều kiện để thi đấu nên vẫn đăng ký Phan Bá Quyền tham dự VCK U21 Quốc gia.
Việc đội bóng xứ Nghệ bị loại khỏi VCK là điều tiếc nuối cho các cầu thủ bởi U21 SLNA được đánh giá là ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch khi sở hữu lực lượng rất mạnh.
Nguyễn Hai Long, số 9 của đội ngôi sao Đông Nam Á, gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá quốc tế khi liên tục khuấy đảo hàng thủ MU trong trận giao hữu tối 28/5 tại Malaysia.
Một cơn gió mới đang thổi qua làng bóng đá thế giới. Lamine Yamal, chỉ mới 17 tuổi, đã phá vỡ mọi rào cản tuổi tác để đặt chân vào cuộc đua Quả bóng Vàng - giải thưởng danh giá nhất dành cho cá nhân trong làng túc cầu.
Ngôi sao 17 tuổi Lamine Yamal tiếp tục tỏa sáng với bàn thắng tuyệt đẹp giúp Barca đánh bại Espanyol 2-0 trên sân khách rạng sáng 16-5 ở vòng 36 Giải vô địch Tây Ban Nha (La Liga).
Với những nỗ lực trong tập luyện, lối chơi mang phong cách riêng cũng như những điểm sáng của đội bóng, liệu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có thể hiện thực hóa cơ hội tranh huy chương tại V.League mùa giải 2024 - 2025?
Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức công bố Việt Nam sẽ là nước chủ nhà đăng cai giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025, diễn ra từ ngày 6/8 đến 19/8.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang nuôi tham vọng chen chân vào top 3, trong khi Sông Lam Nghệ An lại đang vật lộn với cuộc chiến trụ hạng. Trận “derby xứ Nghệ” vì thế hứa hẹn đầy kịch tính.
Khi Premier League tiến vào những vòng đấu cuối cùng, chúng ta đang chứng kiến không phải là cuộc đua tranh danh hiệu hấp dẫn mà là một vở kịch phi lý đến cùng cực.
Sau thất bại cay đắng trước PSG ở Champions League, Arsenal không chỉ khép lại một mùa giải trắng tay mà còn đứng trước nguy cơ mất tấm vé dự Champions League mùa tới.