Cập nhật: 08:24 29/09/2023 GMT+7
(Baohatinh.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải vừa đến thăm và làm việc với Công ty VFT Industry UG (CHLB Đức) về việc xây dựng nhà máy thép không gỉ tại Khu kinh tế Vũng Áng.

Doanh nghiệp Đức mong muốn đầu tư nhà máy thép 1,5 tỷ Euro tại Hà Tĩnh

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải vừa đến thăm và làm việc với Công ty VFT Industry UG (CHLB Đức) về việc xây dựng nhà máy thép không gỉ tại Khu kinh tế Vũng Áng.

Doanh nghiệp Đức mong muốn đầu tư nhà máy thép 1,5 tỷ Euro tại Hà Tĩnh

Tiếp tục chương trình công tác tại CHLB Đức, khuya 28/9 (theo giờ Việt Nam), đoàn công tác cấp cao tỉnh Hà Tĩnh do Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải dẫn đầu có buổi làm việc với bà Antonia Zahn - Weber, Giám đốc điều hành Công ty VFT Industry UG về việc xây dựng nhà máy thép không gỉ tại Khu kinh tế Vũng Áng.

Cùng dự buổi gặp mặt có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Văn Trọng, Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh, doanh nghiệp Hà Tĩnh.

Doanh nghiệp Đức mong muốn đầu tư nhà máy thép 1,5 tỷ Euro tại Hà Tĩnh

Bà Antonia Zahn-Weber, Giám đốc Công ty VFT Industry UG trao đổi tại buổi làm việc.

VFT Industry UG là doanh nghiệp có lợi thế về sử dụng công nghệ cắt giảm khí carbon (CO2) nhằm giảm thiểu các tác động xấu đến môi trường, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc đã đề ra.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Antonia Zahn - Weber cho biết, hiện công ty đang có những hợp tác với các nước Đông Nam Á như Philippines, Indonesia... Trong thời gian qua, đơn vị cũng đã tìm hiểu để đầu tư vào Việt Nam và nhận thấy nhiều điều kiện, lợi thế của Hà Tĩnh. Đặc biệt, Hà Tĩnh ngày càng thu hút được nhiều tập đoàn, dự án lớn của thế giới quan tâm, đầu tư.

Doanh nghiệp Đức mong muốn đầu tư nhà máy thép 1,5 tỷ Euro tại Hà Tĩnh

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và đoàn công tác tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải thông tin thêm với doanh nghiệp về những lợi thế sẵn có của Hà Tĩnh như: giao thông thuận lợi, nguồn nhân lực dồi dào... Hà Tĩnh có đường bờ biển dài 137 km, trong đó Vũng Áng - Sơn Dương là một trong những cảng nước sâu lớn nhất Việt Nam, có thể tiếp đón tàu trên 30 vạn tấn.

Đặc biệt, môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh ngày càng được cải thiện với phương châm: “Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp”. Nhờ vậy, trong thời qua, đã có nhiều dự án đầu tư nước ngoài vào Hà Tĩnh với quy mô lớn. Gần đây nhất, Hà Tĩnh vừa mới kêu gọi thành công dự án xây dựng khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ của Tập đoàn VSIP (Singapore), dự án đã được trao chứng nhận đầu tư khi Thủ tướng Singapore sang thăm Việt Nam.

Tại Hội nghị công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư của tỉnh tháng 5 vừa qua, Hà Tĩnh vui mừng khi được đón bà Antonia Zahn-Weber và nhận được đề xuất mong muốn xây dựng nhà máy thép không gỉ tại Hà Tĩnh. Được biết, dự án do đơn vị đề xuất sử dụng công nghệ hiện đại, vận hành hoàn toàn tự động theo cơ chế tuần hoàn, có giá trị gia tăng lớn, thân thiện môi trường, phù hợp với các định hướng phát triển công nghiệp theo hướng bền vững của Hà Tĩnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải mong muốn VFT Industry UG sẽ sớm cùng với lãnh đạo tỉnh trực tiếp khảo sát thực tế các vị trí có thể đầu tư dự án.

Trên tinh thần đồng hành, kết nối, hợp tác, hài hòa lợi ích để cùng phát triển bền vững, sau khi thảo luận, hai bên đã cùng thống nhất tạo điều kiện để VFT Industry UG triển khai các thủ tục, đẩy nhanh tiến độ đầu tư nhà máy thép không gỉ tại Khu kinh tế Vũng Áng với tổng diện tích dự kiến là 250 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 1,5 tỷ Euro, công suất sản xuất thép ước đạt 1,1 triệu tấn/năm.

Tin liên quan:

Trọng Thái


Trọng Thái

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]