Tạo điều kiện để Hà Tĩnh mở rộng hợp tác, quảng bá hình ảnh, tăng cường xúc tiến và thu hút đầu tư

(Baohatinh.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu mong muốn các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài (nhiệm kỳ 2021 - 2024) tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho địa phương mở rộng quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực, nhất là quảng bá, xúc tiến đầu tư.

Chiều 17/11, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng chủ trì toạ đàm trực tuyến giữa Đoàn Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2021 - 2024 với lãnh đạo các địa phương khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu điều hành tại điểm cầu Hà Tĩnh với sự tham gia của lãnh đạo Sở Ngoại vụ và một số sở, ngành liên quan.

Tạo điều kiện để Hà Tĩnh mở rộng hợp tác, quảng bá hình ảnh, tăng cường xúc tiến và thu hút đầu tư

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng chủ trì toạ đàm trực tuyến.

Buổi tọa đàm nhằm giúp Đoàn Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2021 - 2024 tìm hiểu và nắm bắt tình hình, nhu cầu hợp tác, hội nhập quốc tế của các địa phương trước khi lên đường nhận nhiệm vụ.

Đây là cơ hội để các địa phương khu vực miền Trung và Tây Nguyên đề xuất, kiến nghị và thảo luận với các đại sứ, tổng lãnh sự về giải pháp tăng cường hợp tác kinh tế đối ngoại, khắc phục hậu quả dịch bệnh và phục hồi kinh tế.

Tại tọa đàm, đại diện lãnh đạo các địa phương đã thông tin đến Đoàn Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2021 - 2024 về tình hình, tiềm năng lợi thế của từng địa phương cũng như khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Các đại biểu cũng trao đổi, đề xuất Bộ Ngoại giao, các vị đại sứ và tổng lãnh sự tiếp tục tăng cường hỗ trợ địa phương có thêm cơ hội quảng bá, kết nối với doanh nghiệp nước ngoài để mở rộng thị trường xuất khẩu đối với các sản phẩm hàng hóa đặc trưng.

Tạo điều kiện để Hà Tĩnh mở rộng hợp tác, quảng bá hình ảnh, tăng cường xúc tiến và thu hút đầu tư

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu điều hành điểm cầu Hà Tĩnh.

Phát biểu toạ đàm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu khẳng định, với vị trí địa lý, tiềm năng, lợi thế và truyền thống lịch sử, văn hóa..., Hà Tĩnh đã, đang tập trung cao thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, du lịch...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh mong muốn các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài (nhiệm kỳ 2021 - 2024) tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho địa phương được quảng bá môi trường đầu tư, xúc tiến đầu tư trên các lĩnh vực: công nghiệp phụ trợ, công nghiệp sau thép, công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao...

Tạo điều kiện để Hà Tĩnh mở rộng hợp tác, quảng bá hình ảnh, tăng cường xúc tiến và thu hút đầu tư

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu: Với vị trí địa lý, tiềm năng, lợi thế và truyền thống lịch sử, văn hóa, Hà Tĩnh đã, đang tập trung cao thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, du lịch.

Quan tâm, tạo điều kiện giúp Hà Tĩnh mở rộng quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực. Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp của tỉnh tăng cường tiếp xúc, nghiên cứu, liên doanh, liên kết đầu tư với doanh nghiệp các nước.

Giới thiệu, kêu gọi doanh nghiệp, nhà đầu tư các nước hợp tác, đầu tư, kinh doanh trên các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, ứng phó biến đổi khí hậu, năng lượng, chuyển giao công nghệ mới, phát triển du lịch, cung ứng lao động chất lương cao...; hỗ trợ tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm chủ lực của tỉnh; giúp đỡ các đoàn công tác của tỉnh Hà Tĩnh đi xúc tiến và làm việc tại nước ngoài.

Tiếp nhận kiến nghị của địa phương, các vị đại sứ, tổng lãnh sự cam kết sẽ đồng hành, là “cầu nối” hỗ trợ các địa phương trong việc giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thu hút đầu tư, đẩy mạnh hội nhập quốc tế trên các lĩnh vực.

Kết luận buổi toạ đàm, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng nhấn mạnh, thời gian qua, trong bối cảnh dịch COVID-19, công tác đối ngoại vẫn được triển khai tích cực, thống nhất từ Trung ương đến địa phương. Dấu ấn nổi bật trong công tác đối ngoại chính là các diễn đàn, hội thảo quốc tế lớn đã được tổ chức thành công với hình thức trực tuyến.

Trong thời gian tới, Thứ trưởng đề nghị các vị đại sứ, tổng Lãnh sự lưu ý các kiến nghị mà đại diện các địa phương đã nêu để có kế hoạch kết nối và song hành cụ thể; các địa phương cần chủ động, tích cực hơn nữa trong việc thúc đẩy và mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, qua đó góp phần mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới, tạo điều kiện cho phát triển KT-XH của các địa phương nói riêng và nâng cao vị thế của Việt Nam nói chung.

Chủ đề Hội nhập Quốc tế

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đọc thêm

Cơ sở dịch vụ đặt cỗ rằm tháng Bảy ở Hà Tĩnh tất bật chốt đơn

Cơ sở dịch vụ đặt cỗ rằm tháng Bảy ở Hà Tĩnh tất bật chốt đơn

Rằm tháng Bảy cận kề, các cơ sở kinh doanh bánh, xôi, hoa quả, cỗ chay, cỗ mặn trên địa bàn Hà Tĩnh đang tất bật nhận đơn hàng. Từ những lễ vật riêng lẻ đến mâm cỗ được chuẩn bị trọn gói, nhiều cơ sở ghi nhận lượng đơn tăng cao, nhất là trong những ngày 13 - 15/7 âm lịch.
Bưởi Phúc Trạch đầu mùa... xuống phố

Bưởi Phúc Trạch đầu mùa... xuống phố

Bưởi Phúc Trạch ở Hà Tĩnh đang vào vụ thu hoạch, được bán phổ biến với giá 30.000 - 55.000 đồng/quả. Tại các cửa hàng kinh doanh, chợ dân sinh, sức mua đầu vụ khá tốt.
Hà Tĩnh cùng cả nước nỗ lực gỡ "thẻ vàng" IUU

Hà Tĩnh cùng cả nước nỗ lực gỡ "thẻ vàng" IUU

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC), Hà Tĩnh đã triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp.
Bảo đảm vận hành các trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam dịp lễ Quốc khánh

Bảo đảm vận hành các trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam dịp lễ Quốc khánh

Để hoàn thành các trạm dừng nghỉ, sớm cung cấp đầy đủ dịch vụ phục vụ người dân và phương tiện lưu thông trên cao tốc, đặc biệt trong dịp lễ Quốc khánh 2/9, Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các nhà đầu tư thực hiện nghiêm túc các nghĩa vụ và trách nhiệm theo quy định của hợp đồng đã ký kết.
Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước diễn biến của mưa lũ

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước diễn biến của mưa lũ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Hồ Huy Thành đề nghị các địa phương tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trước diễn biến của mưa lũ; tiếp tục rà soát các điểm xung yếu, khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét để chủ động phương án ứng phó.
Giá vàng trong nước tăng gần 4 triệu đồng

Giá vàng trong nước tăng gần 4 triệu đồng

Nhờ lực đẩy của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng nay tăng mạnh 3,5-3,8 triệu đồng/lượng. Khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng SJC và vàng thế giới còn 3,7 triệu đồng/lượng.
Tài chính thị trường ngày 20/8: Có VNeID mức 2, sang tên tài sản được giảm phí tới 12,65 triệu đồng

Tài chính thị trường ngày 20/8: Có VNeID mức 2, sang tên tài sản được giảm phí tới 12,65 triệu đồng

Chính thức từ nay, người có VNeID mức 2 và đáp ứng đủ điều kiện có thể được giảm lệ phí trước bạ khi sang tên nhà đất, ô tô, xe máy, với mức ưu đãi tối đa 12,65 triệu đồng cho mỗi tài sản. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
VETC nói gì về chuyện thu phí 6.600 đồng/tháng?

VETC nói gì về chuyện thu phí 6.600 đồng/tháng?

Khoảng 2,6 triệu ví điện tử VETC thuộc diện chịu phí quản lý từ tháng 8/2026, kể cả tháng chủ xe không qua trạm. VETC nói khoản thu để bù chi phí vận hành nhưng chưa công bố tổng số tiền dự kiến thu cũng như chi phí bình quân trên mỗi tài khoản.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!