Doanh nghiệp Hà Tĩnh khảo sát đầu tư cụm điện gió gần 13.900 tỷ đồng

(Baohatinh.vn) - Việc khảo sát thực hiện cụm điện gió của Công ty CP Tập đoàn Đức Thắng (TP Hà Tĩnh) không được làm ảnh hưởng, vi phạm đến các công trình, quy hoạch quốc phòng - an ninh, quy hoạch du lịch, rừng tự nhiên, rừng phòng hộ và các vấn đề an sinh xã hội khác.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải vừa có văn bản đồng ý chủ trương cho phép Công ty CP Tập đoàn Đức Thắng nghiên cứu, khảo sát thực hiện cụm điện gió trên diện tích khoảng 2.698 ha đất liền và khoảng 4.416 ha trên mặt biển tại huyện Kỳ Anh, TX Kỳ Anh với tổng mức đầu tư dự kiến 13.893 tỷ đồng.

Doanh nghiệp Hà Tĩnh khảo sát đầu tư cụm điện gió gần 13.900 tỷ đồng

Vùng biển Kỳ Anh được các đơn vị tư vấn khảo sát, đánh giá có nguồn năng lượng gió lớn, duy trì đều quanh năm.

Thời gian khảo sát là 18 tháng, gồm cả thời gian khảo sát đo gió. Doanh nghiệp này tự chịu trách nhiệm về mọi kinh phí để thực hiện công việc liên quan đến khảo sát, nghiên cứu thực hiện dự án.

Tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Công ty CP Tập đoàn Đức Thắng trong quá trình nghiên cứu không làm ảnh hưởng, vi phạm đến các công trình, quy hoạch an ninh quốc phòng, quy hoạch du lịch, rừng tự nhiên, rừng phòng hộ và các vấn đề an sinh xã hội khác.

Trước đó, vào tháng 7/2021, Công ty CP Tập đoàn Đức Thắng đề xuất với UBND tỉnh Hà Tĩnh đầu tư dự án cụm nhà máy điện gió Kỳ Anh có công suất 148,5MW tại huyện Kỳ Anh và TX Kỳ Anh có tổng kinh phí 5.206 tỷ đồng. Diện tích nghiên cứu khảo sát dự án là 3.937 ha, dự kiến xây dựng 33 tuabin gió. Sản lượng điện sản xuất khoảng 481.229MWh/năm, doanh thu dự kiến 949 tỷ đồng/năm.

Dự án điện gió trên biển có công suất dự kiến 200MW được đầu tư xây dựng tại khu vực biển xã Kỳ Ninh - TX Kỳ Anh với tổng mức đầu tư 8.687 tỷ đồng. Diện tích nghiên cứu khảo sát dự án khoảng 4.416 ha, xây dựng 40 tuabin gió trên biển với sản lượng điện sản xuất 563.054MWh/năm, doanh thu dự kiến 1.280 tỷ đồng/năm.

Công ty CP Tập đoàn Đức Thắng thành lập vào 5/9/2005, địa chỉ tại đường Lê Duẩn, TP Hà Tĩnh. Doanh nghiệp này đăng ký hoạt động trong lĩnh vực bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt trong xây dựng. Người đại diện pháp luật của công ty là ông Trần Xuân Thạch.

Chủ đề Kinh tế Hà Tĩnh

Đọc thêm

Giá cây giống keo, tràm cao chưa từng có!

Giá cây giống keo, tràm cao chưa từng có!

Bước vào chính vụ trồng rừng, nhu cầu tăng mạnh trong khi nguồn cung hạn chế khiến giá cây giống keo, tràm ở Hà Tĩnh tăng cao, thậm chí có dấu hiệu khan hiếm, gây áp lực lớn cho người trồng.
Viettel đứng số 1 thế giới về sức mạnh thương hiệu viễn thông

Viettel đứng số 1 thế giới về sức mạnh thương hiệu viễn thông

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) được xếp hạng là thương hiệu có sức mạnh đứng đầu trong tất cả các nhà mạng viễn thông trên thế giới, với chỉ số Sức mạnh Thương hiệu (Brand Strength Index - BSI) đạt 89,9/100 và xếp hạng AAA+, mức cao nhất theo thang đánh giá của tổ chức Brand Finance.
“Làm sạch” thị trường, bảo vệ người tiêu dùng giữa "ma trận" hàng kém chất lượng

“Làm sạch” thị trường, bảo vệ người tiêu dùng giữa "ma trận" hàng kém chất lượng

Hoạt động mua sắm ngày càng thuận tiện nhờ sự phát triển của thương mại điện tử và các kênh bán lẻ hiện đại. Tuy nhiên, những “cái bẫy” lừa đảo giao dịch, hàng giả, hàng kém chất lượng vẫn tồn tại, đòi hỏi sự vào cuộc của cơ quan quản lý và sự cảnh giác từ người tiêu dùng Hà Tĩnh.
Tiếp tục rà soát, hoàn thiện đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng KKT Vũng Áng

Tiếp tục rà soát, hoàn thiện đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng KKT Vũng Áng

Việc điều chỉnh Quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh) nhằm bảo đảm phù hợp với định hướng quy hoạch quốc gia, quy hoạch vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung, quy hoạch tỉnh; đồng thời đáp ứng chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển, phát triển công nghiệp và du lịch của Việt Nam trong giai đoạn mới.
Điều chỉnh quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng phù hợp định hướng phát triển mới

Điều chỉnh quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng phù hợp định hướng phát triển mới

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định yêu cầu các đơn vị, địa phương liên quan tiếp tục rà soát, hoàn thiện đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vũng Áng đến năm 2050 bảo đảm phù hợp các quy hoạch chung, quy hoạch ngành và định hướng phát triển kinh tế - xã hội dài hạn của tỉnh.
Quỹ bình ổn xăng dầu còn bao nhiêu?

Quỹ bình ổn xăng dầu còn bao nhiêu?

Quỹ bình ổn giá xăng dầu đã chi mạnh trong 4 phiên điều hành với tổng mức chi 16.000-20.000 đồng/lít. Theo lãnh đạo Bộ Công Thương, Quỹ này chỉ còn đủ chi khoảng 15 ngày nếu chi hỗ trợ như hiện nay.
Vừa mua hàng trên mạng, đã có người gọi thông báo trúng thưởng

Vừa mua hàng trên mạng, đã có người gọi thông báo trúng thưởng

Mua sắm online mang lại nhiều tiện ích cho người tiêu dùng Hà Tĩnh nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ lộ thông tin cá nhân. Không ít người sau khi đặt hàng liên tục nhận được cuộc gọi quảng cáo, thậm chí là lừa đảo. Điều này cho thấy, quyền được bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng đang bị xâm phạm.
Mùa ngô nếp non bên bờ Ngàn Sâu

Mùa ngô nếp non bên bờ Ngàn Sâu

Những ngày này, người dân các xã Hà Linh, Hương Phố, Hương Khê, Hương Bình (tỉnh Hà Tĩnh) đang bước vào mùa thu hoạch ngô non. Phương thức canh tác này giúp nhiều hộ dân tăng giá trị sản xuất trên cùng diện tích.
Ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm cá trích đầu mùa

Ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm cá trích đầu mùa

Những ngày gần đây, bà con ngư dân xã Tiên Điền (Hà Tĩnh) phấn khởi khi liên tiếp trúng đậm cá trích đầu mùa. Sau mỗi chuyến biển là những mẻ lưới nặng tay, mang về thu nhập khá cùng tinh thần hăng hái bám biển vươn khơi.