ĐT U22 Việt Nam sẽ không thể sang Pháp tham dự giải đấu Maurice Toulon Revello 2020 giành cho các cầu thủ trẻ do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Do dịch COVID-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới, kéo theo đó là những hạn chế về đường bay quốc tế cũng như các vấn đề về y tế, xuất nhập cảnh, nên ĐT U22 Việt Nam sẽ không thể tham dự giải Maurice Toulon Revello 2020 tại Pháp như kế hoạch đã công bố.
Việc không tham dự giải đấu được ví như “World Cup thu nhỏ” này thực sự là điều rất đáng tiếc, bởi với sự góp mặt nhiều đội tuyển trẻ đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới, giải đấu này là cơ hội rất tốt để các cầu thủ trẻ Việt Nam giao lưu, thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm hướng tới Vòng loại U23 châu Á 2022 và SEA Games 31.
Theo kế hoạch, giải Maurice Toulon Revello 2020 sẽ diễn ra từ ngày 23/12/2020 đến 7/1/2021 tại Pháp, bao gồm 12 đội bóng chia thành 3 bảng thi đấu vòng tròn, sau đó các đội cao điểm lần lượt thi đấu chéo và xếp hạng. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 10 đội bóng trẻ nhận lời tham dự Toulon Cup 2020 là Anh, Pháp, Nhật Bản, Australia, Indonesia, Mexico, CH Congo, Ma Rốc, Bờ Biển Ngà và Romania.
Mặc dù không tham dự giải nhưng ĐT U22 Việt Nam vẫn sẽ có 2 đợt tập trung vào tháng 11 và tháng 12 tới nhằm rà soát, kiểm tra lực lượng chuẩn bị cho các mục tiêu trọng điểm của năm 2021.
Giới thượng tầng Manchester United đạt đồng thuận bổ nhiệm Michael Carrick sau chuỗi thành tích ấn tượng đưa đội bóng trở lại top 3 và giành vé dự Champions League.
Bộ khung chính cố định qua nhiều trận đấu tạo nên hai quan điểm trái chiều xoay quanh U17 Việt Nam. Người hâm mộ cũng hy vọng chiến lược gia Brazil sẽ tạo đột biến về cách dùng người trong trận then chốt hướng tới tranh vé dự U17 World Cup 2026.
Rạng sáng 13/5, Southampton đánh bại Middlesbrough 2-1 ở bán kết play-off lượt về, qua đó vào chung kết thăng hạng Premier League 2026/27 với tổng tỷ số 2-1.
Nếu công nghệ VAR không tồn tại, Arsenal vẫn đứng đầu bảng nhưng chỉ hơn Man City một điểm trong bối cảnh đá nhiều hơn một trận ở Ngoại hạng Anh 2025-2026.
HLV Kim Sang-sik đánh giá cao các đối thủ ở bảng E Asian Cup 2027, nhưng tin Việt Nam có thể tiến xa nếu chuẩn bị tốt về đội hình, tinh thần và tâm lý.
Cầu thủ quê Hà Tĩnh Đậu Quang Hưng là người ghi bàn duy nhất giúp U17 Việt Nam thắng 1-0 U17 Yemen. Đây là chiến thắng đầu tiên sau 10 năm của U17 Việt Nam tại VCK U17 châu Á 2026, đồng thời mở ra cơ hội lớn dự U17 World Cup 2026 cho “Những chiến binh trẻ sao vàng”.
Chiến thắng 1-0 trước U17 Yemen giúp cho U17 Việt Nam có 3 điểm quan trọng ở lượt ra quân vòng bảng VCK U17 châu Á 2026. Kết quả này giúp cho thầy trò HLV Cristiano Roland tiến gần hơn tới tấm vé dự U17 World Cup 2026.
Arsenal chính thức giành vé vào chung kết Champions League 2025/26 sau chiến thắng nghẹt thở trước Atlético Madrid. Đoàn quân của Mikel Arteta không chỉ chấm dứt 20 năm chờ đợi mà còn làm nên kỳ tích với chuỗi trận bất bại ấn tượng.
Real Madrid tiếp tục níu giữ hy vọng mong manh trong cuộc đua vô địch La Liga sau chiến thắng 2-0 trước Espanyol, qua đó buộc Barca phải tạm hoãn màn đăng quang. Đáng chú ý, Vinicius ghi cả 2 bàn trong trận đấu này.
Thắng lợi thuyết phục 3-0 trước Fulham giúp Arsenal củng cố ngôi đầu Ngoại hạng Anh, ghi dấu ấn đậm nét với sự ăn ý tuyệt đối giữa Bukayo Saka và Viktor Gyokeres.
Tình huống va chạm giữa Gabriel Magalhaes và Erling Haaland trong trận đại chiến giữa Man City vs Arsenal đã được xác định là một quyết định sai lầm của trọng tài, theo kết luận từ hội đồng đánh giá các tình huống then chốt của Premier League.
Khả năng Real Madrid phải xếp hàng chào đón Barcelona với tư cách nhà vô địch La Liga trong trận El Clasico vào ngày 11/5 đang dần trở thành hiện thực.
Kỳ chuyển nhượng hè nóng lên với ý định ra đi của Van de Ven tại Tottenham, trong khi Manchester City tự tin sở hữu Elliot Anderson với mức giá 100 triệu bảng.