ĐT Việt Nam - ĐT Indonesia: Từ giao hữu tới quyết đấu

Chỉ còn 4 ngày nữa, ĐT Việt Nam sẽ đối đầu với ĐT Indonesia trong trận bán kết lượt đi. Các cầu thủ đã quá quen thuộc nhau, bởi 2 đội đã từng gặp nhau ở 2 trận giao hữu.

dt viet nam dt indonesia tu giao huu toi quyet dau

Boaz Salossa là mũi nhọn nguy hiểm nhất bên phía Indonesia

Sau 2 trận giao hữu, HLV Hữu Thắng đang dẫn trước người thầy cũ của mình với 1 trận thắng và 1 trận hòa. Ở trận lượt đi, ĐT Việt Nam dẫn trước 2 bàn với các pha lập công đẹp mắt của Minh Tuấn và Văn Thắng, tuy nhiên, những sai lầm ở hàng thủ, đã khiến chúng ta đánh rơi chiến thắng khi để ĐT Indonesia cầm hòa.

Trong trận lượt về, kịch bản đã thay đổi hẳn, khi chúng ta phải bước vào cuộc rượt đuổi tỉ số. 2 lần bị đối phương vượt lên dẫn trước, nhưng bằng bản lĩnh, các học trò của HLV Hữu Thắng đã làm nức lòng người hâm mộ với cuộc ngược dòng ấn tượng cùng tỉ số 3-2. Nhưng đó là tính chất của các trận giao hữu, bước vào giải đấu chính thức, việc gặp lại đối thủ mọi thứ sẽ khó khăn hơn nhiều, nhất là khi các điểm mạnh yếu của ĐT Việt Nam đều đã được ĐT Indonesia phân tích kĩ và ngược lại.

Trong lịch sử AFF Cup, ĐT Việt Nam từng 7 lần đối đầu với Indonesia, chỉ thắng 1, hòa 4 và thua 2. Chiến thắng duy nhất của chúng ta diễn ra cách đây đúng 20 năm.

Với một dàn cầu thủ khá hoàn hảo, cùng chiến tích lần đầu tiên giành 3 trận toàn thắng ở vòng bảng, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ quyết tâm viết lại lịch sử trong những lần đối đầu với Indonesia. Kết quả tốt ở 2 trận giao hữu sẽ mang tới cho các tuyển thủ sự tự tin và đó là tiền đề để chúng ta hướng tới kết quả khả quan trước đội tuyển Indonesia ở 2 trận bán kết lượt đi và về.

Theo VTV

Chủ đề AFF Cup

Đọc thêm

Huấn luyện viên Nguyễn Công Mạnh trao đổi với các cầu thủ trẻ

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trẻ hóa đội hình trước mùa giải mới

CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã rút ngắn kỳ nghỉ để chuẩn bị cho V.League 2025–2026, dự kiến khởi tranh ngày 15/8. Tân HLV trưởng Nguyễn Công Mạnh được kỳ vọng sẽ mang đến làn gió mới cho đội bóng, đặc biệt là việc đôn 9 cầu thủ trẻ lên đội 1.
Barca mua tiền đạo 19 tuổi gốc châu Á

Barca mua tiền đạo 19 tuổi gốc châu Á

Barca chuẩn bị ký hợp đồng với Roony Bardghji, cầu thủ được sinh ra trong một gia đình Syria và từng chọc thủng lưới Man Utd ở Champions League mùa trước.
Khó khăn chồng chất của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Khó khăn chồng chất của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Khép lại mùa giải 2024/2025, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đối diện với nhiều thách thức khi chia tay HLV trưởng cùng các trụ cột. Hành trình trụ hạng của đội bóng dự báo sẽ khó khăn hơn những năm trước.
PSG vùi dập Inter Miami 4-0

PSG vùi dập Inter Miami 4-0

Đêm 29/6, PSG hoàn toàn áp đảo trước Inter Miami ở trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 1/8, FIFA Club World Cup.
Bóng đá Brazil thách thức châu Âu tại Club World Cup

Bóng đá Brazil thách thức châu Âu tại Club World Cup

Các đại diện Brazil đang khuấy đảo FIFA Club World Cup 2025™ với chuỗi trận bất bại, đè bẹp cả những gã khổng lồ châu Âu. Phải chăng đây là dấu hiệu cho sự trở lại của một đế chế bóng đá từng thống trị thế giới?
Tạm biệt Lương Xuân Trường

Tạm biệt Lương Xuân Trường

Lương Xuân Trường đã nói lời chia tay Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Vậy là, từ mùa giải sau, người hâm mộ Hà Tĩnh sẽ không còn chứng kiến những bước chạy của chàng tiền vệ gốc Tuyên Quang trong màu áo đội bóng con cưng.