Kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022 đã đưa ĐT Việt Nam vào bảng B cùng với đội bóng láng giềng là Trung Quốc.
AFC vừa tiến hành bốc thăm vòng loại thứ ba World Cup 2022. Kết quả, ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman.
Bảng A gồm Iran, Hàn Quốc, UAE, Iraq, Syria và Lebanon.
Có thể thấy, đây là bảng đấu “cầu được ước thấy” của ĐT Việt Nam. Tất nhiên, Nhật Bản và Australia là 2 đội bóng rất mạnh, nằm trong Top 3 của châu Á. Nhưng 3 đội bóng còn lại không phải quá vượt trội so với thầy trò ông Park Hang Seo cho dù đứng trên ĐT Việt Nam ở trên bảng xếp hạng của FIFA.
Saudi Arabia kết thúc vòng loại thứ hai với chuỗi 8 trận bất bại (6 thắng, 2 hòa), trong đó có 2 trận thắng trước đội bóng mạnh là Uzbekistan. Trên bảng xếp hạng thế giới, đội bóng này đứng vị trí thứ 65.
Trung Quốc giành vé dự vòng loại thứ ba với tư cách là 1 trong 5 đội đứng nhì tốt nhất như ĐT Việt Nam. Đội bóng này đứng thứ 78 thế giới. Trong lúc đó, Oman đứng thứ 80 thế giới và giành vé đi tiếp ở vòng loại World Cup với vị trí thứ nhì xuất sắc.
Rõ ràng, những đội bóng như Oman và Trung Quốc không thể hiện trình độ quá vượt trội so với ĐT Việt Nam. Theo đánh giá của giới chuyên môn, đây là bảng đấu “chơi được” của thầy trò ông Park Hang Seo nên hứa hẹn sẽ giúp cho ĐT Việt Nam thu về kết quả tích cực ở vòng loại thứ ba World Cup 2022.
Tại vòng loại quốc gia 2025/2026, các cầu thủ U19 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nằm tại bảng C cùng với những đội bóng mạnh như U19 Sông Lam Nghệ An, U19 Hoàng Anh Gia Lai.
Tại các giải bóng đá chuyên nghiệp của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam hiện nay có nhiều cầu thủ gốc Hà Tĩnh đang thi đấu, trong đó có những cái tên khá nổi tiếng và được người hâm mộ yêu thích.
Nhận lời dẫn dắt CLB PVF-CAND, cựu HLV trưởng của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh Nguyễn Thành Công sẽ đối diện với nhiều khó khăn, thử thách bởi đội bóng này hiện thi đấu không tốt, đang nằm nhóm cuối bảng xếp hạng.
U22 Việt Nam bước vào SEA Games 33 với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ tập huấn Trung Quốc đến rèn quân tại Bà Rịa, tự tin hướng tới chiến thắng trong trận ra quân gặp U22 Lào.
Lứa U22 của HLV Kim Sang-sik mang theo chuỗi thành tựu trải dài suốt một năm để tiến vào SEA Games 33. Sau quá trình chuẩn bị hai năm và vị thế số một khu vực, mục tiêu dành cho họ chỉ có thể là tấm HCV.
Chiến thắng 4-0 trước U17 Malaysia tối 30/11 giúp tuyển U17 Việt Nam giành tấm vé duy nhất của bảng C lọt vào vòng chung kết (VCK) Giải U17 châu Á 2026
Liên đoàn Bóng đá Iran (FFIRI) xác nhận sẽ không tham dự lễ bốc thăm World Cup diễn ra tại Washington D.C vào ngày 5/12, sau khi phía Mỹ từ chối cấp thị thực nhập cảnh.
Cựu hậu vệ Jamie Carragher đánh giá thách thức lớn nhất với Arsenal trong cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh mùa này là sự lo lắng nội tại cùng áp lực từ người hâm mộ.
Sau 2,5 ngày tranh tài sôi nổi, Giải Bóng đá nữ Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ X năm 2025 đã kết thúc tốt đẹp với chức vô địch thuộc về đội bóng xã Thạch Lạc.
Tổng thống Donald Trump tặng siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo chiếc chìa khóa vàng của Nhà Trắng do chính ông thiết kế, không phải ai cũng nhận được.