Ngày 16/2, hãng thông tấn TASS dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko cho biết, Moscow sẽ đáp trả nếu Liên minh châu Âu (EU) quyết định tịch thu tài sản bị phong tỏa của nước này.
Moscow cảnh báo đáp trả nếu EU tịch thu tài sản phong tỏa của Nga. Hình ảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin tới thăm kho dự trữ của Ngân hàng Trung ương Nga. (Nguồn: AFP)
Ông Grushko nói: “Nga sẽ thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để bảo vệ lợi ích hợp pháp của mình nếu EU quyết định thông qua quyết định này”.
Ông coi các hành động của EU là “hoàn toàn bất hợp pháp” và nói thêm rằng nhiều quốc gia không chắc liệu một động thái như vậy có phù hợp với các quy tắc quốc tế hay không.
Trong một bài đăng trên trang Twitter, Thụy Sỹ - nước giữ chức Chủ tịch luân phiên Hội đồng EU - cho biết, ngày 15/2, các đại diện của EU đã thông qua “việc thành lập nhóm công tác đặc biệt về việc sử dụng các tài sản bị phong tỏa của Nga để hỗ trợ tái thiết Ukraine”.
Chia sẻ quan điểm về vấn đề này, chính phủ Thụy Sỹ tuyên bố, luật pháp nước này không cho phép tịch thu tài sản của người Nga tại đây để giúp tái thiết Ukraine.
Chính phủ Thụy Sỹ khẳng định: “Việc tịch thu tài sản tư nhân bị đóng băng là không phù hợp với hiến pháp cũng như quy định pháp lý hiện hành, đồng thời vi phạm các cam kết quốc tế của Thụy Sỹ”.
Chương trình FIFA Pass của Mỹ sẽ hỗ trợ người có vé xem World Cup 2026 được ưu tiên phỏng vấn thị thực trong vòng 6-8 tuần, nhằm bảo đảm quá trình nhập cảnh thuận lợi cho hàng triệu cổ động viên.
Cảnh sát Nigeria cho biết nhóm tội phạm, được trang bị “vũ khí hiện đại" đã xả súng, xông vào trường lúc khoảng 4 giờ sáng, bắt cóc 25 học sinh từ ký túc xá và đưa họ đến địa điểm chưa xác định.
Trong cuộc trò chuyện đăng trên kênh YouTube, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama nói rằng, nước Mỹ chưa sẵn sàng cho một nữ tổng thống và nhận định rằng đất nước "cần phải trưởng thành hơn nữa".
Giới chức Thái Lan tịch thu hơn 400 sổ đỏ, 60 ôtô cùng nhiều tài sản khác sau khi điều tra vụ trụ trì chùa Wat Phra Bat Nam Phu ăn chặn tiền quyên góp.
Giữa các nhà hoạch định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang có sự chia rẽ về việc có nên giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 12 hay không...
Tại cuộc họp diễn ra gần thác Niagara, các nhà ngoại giao G7 đã thảo luận nhiều phương án nhằm tăng cường hỗ trợ tài chính cho Ukraine trong cuộc chiến chống lại Nga.
Hàng loạt thành viên Dân chủ bày tỏ phẫn nộ trước việc 8 thượng nghị sĩ phe này chống lại chính sách chung, quay sang ủng hộ đảng Cộng hòa để mở cửa chính phủ.
Quân đội Mỹ tiến hành tấn công hai tàu nghi chở ma túy tại Đông Thái Bình Dương, tiêu diệt 6 "phần tử khủng bố ma túy" trong chiến dịch chống tội phạm.
Thượng viện Mỹ đã chính thức thông qua gói dự luật ngân sách liên bang, đánh dấu bước tiến lớn hướng tới việc chấm dứt đợt đóng cửa chính phủ dài nhất trong lịch sử nước Mỹ.