FLC dọa bỏ giải: Đừng lo, bóng đá Thanh Hóa vẫn còn!

Ít ai nghĩ, sự kiện liên quan đến án kỷ luật của một cầu thủ rất đang bị khiển trách là Omar lại khiến làng bóng đá phải tốn nhiều giấy mực đến vậy. Và, càng đáng ngạc nhiên hơn khi nó lại có thể dẫn đến quyết định chơi hay nghỉ của một thương hiệu đang đồng hành với bóng đá Thanh Hóa mấy năm qua.

flc doa bo giai dung lo bong da thanh hoa van con

Nhiều người đang đặt câu hỏi: Điều gì sẽ xảy ra nếu FLC rút khỏi V.League như phát biểu của ông bầu Trịnh Văn Quyết với báo chí mới đây? Rất nhiều người đã nghĩ đến một viễn cảnh u buồn khi V.League chỉ còn 13 đội khi FLC quyết đi tới cùng sự việc.

Rồi, một địa phương có truyền thống bóng đá như Thanh Hóa sẽ vắng mặt trên bản đồ V.League? Đó thật sự một điều vô cùng đáng tiếc. Nhưng, phải nhấn mạnh là không nên đánh đồng FLC với đội bóng Thanh Hóa. Bởi, xét cho cùng, FLC chỉ là một nhà tài trợ, còn đội bóng thuộc về Đảng bộ và nhân dân Thanh Hóa.

Khối tài sản lớn và vô cùng có ý nghĩa đó được giao cho FLC quản lý, điều hành chứ không có quyền định đoạt số phận như nhiều người chúng ta đang nhầm tưởng và vội vàng nghĩ đến một kịch bản xấu khi FLC Thanh Hóa rút khỏi V.League nếu án phạt dành cho Omar không được giảm.

Có lần, cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Vương Văn Việt phát biểu rằng "phát triển bóng đá là nhiệm vụ chính trị, xã hội của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thanh Hóa". Cũng chính vì điều này mà tỉnh Thanh Hóa đã có được một cơ chế linh hoạt nhằm có kinh phí từ ngân sách để nuôi bóng đá.

Thậm chí, nhiều tỉnh thành đã phải học tập mô hình nhà nước và doanh nghiệp cùng chung tay phát triển bóng đá. Với mô hình này, đội bóng sẽ phát triển một cách bền vững và đặc biệt là không phó thác sứ mệnh lịch sử cho bất cứ nhà tài trợ nào.

Nói đến đây để thấy, có thể, phát biểu của bầu Quyết xuất phát từ việc quá tiếc vì mất hảo thủ Omar chứ không hẳn ông muốn bỏ cuộc chơi. Nhưng nếu kịch bản xấu xảy ra thì đó chỉ là sự rút lui của FLC chứ bóng đá Thanh Hóa vẫn phải tồn tại và phát triển bởi nó là niềm tự hào của hàng triệu người dân nơi đây.

Theo Bongdaplus

Đọc thêm

PSG đoạt Siêu cup châu Âu 2026

PSG đoạt Siêu cup châu Âu 2026

PSG đánh bại Aston Villa 2-1 ở Salzburg để bảo vệ Siêu cup châu Âu, trở thành đội thứ tư giành hai danh hiệu liên tiếp tại giải này.
Man City nhắm Enzo Fernandez thay Rodri

Man City nhắm Enzo Fernandez thay Rodri

Theo Marca và nhà báo Gianluca Di Marzio, Manchester City đã bắt đầu tìm kiếm phương án thay thế Rodri và xem Enzo Fernandez là mục tiêu hàng đầu ở tuyến giữa.
FIFA họp khẩn cấp

FIFA họp khẩn cấp

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino buộc phải triệu tập cuộc họp khẩn với các lãnh đạo cấp cao để xử lý cuộc khủng hoảng chưa từng có.
Infantino bên bờ vực mất ghế

Infantino bên bờ vực mất ghế

Kế hoạch bán một phần quyền lợi thương mại của World Cup sụp đổ, đẩy Gianni Infantino vào cuộc khủng hoảng quyền lực nghiêm trọng nhất kể từ khi ông trở thành Chủ tịch FIFA.
Indonesia - Việt Nam: Thử thách ở Pakansari

Indonesia - Việt Nam: Thử thách ở Pakansari

Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào thử thách lớn khi làm khách trước Indonesia trên sân vận động Pakansari vào lúc 20 giờ 30 ngày 3/8. Đây là trận đấu có ý nghĩa then chốt đến cuộc đua giành ngôi đầu bảng A - ASEAN Cup 2026, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến tấm vé đi tiếp của cả hai đội.
Một Man City hoàn toàn mới

Một Man City hoàn toàn mới

Chỉ ba năm sau chức vô địch Champions League, Man City đã thay đổi gần như toàn bộ bộ khung và trao cho Enzo Maresca nhiệm vụ xây dựng một đế chế mới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!