Gầy lại vườn rau nhà giàn DK1

Giữa biển, chiến sĩ nhà giàn coi “nước là máu, rau là thuốc”. Nhưng hai trận bão 15 và 16 quật qua đây trong tháng 12-2017 khiến những vườn rau xanh mơn mởn bị sóng bão đánh giập nát, nhiễm mặn cháy khô.

gay lai vuon rau nha gian dk1

Sóng cao hơn 10m khi vào nhà giàn thì vọt cao lên thành gần 30m, đánh trùm lên nhà giàn Tư Chính - Ảnh: Tiểu đoàn DK1

Bữa cơm sau bão của lính nhà giàn cũng nhạt hơn bởi thiếu những cọng rau xanh.

Sau bão, mọi công việc xới đất, rửa mặn, gieo mầm, chăm bón những luống rau được thực hiện khẩn trương. Gần nửa tháng trước tết, những mầm rau xanh khó nhọc mọc lên, nay đã mởn xanh.

Trong chuyến tàu hàng vừa rồi, ngoài nhu yếu phẩm còn có những túi đất, bao phân, hạt giống từ đất liền gửi ra cho chiến sĩ nhà giàn trồng lại những luống rau xanh kịp ăn tết. Với chiến sĩ nhà giàn, đó là món quà quý nhất.

Đoàn công tác chúng tôi lênh đênh giữa biển hơn một tuần, bữa cơm có đủ thịt, cá, rau luộc... như đất liền, nhưng có đĩa rau sống tươi mát thì chén cơm ngon lành hơn. Thế mới hiểu cảm giác của lính nhà giàn khi xới những luống đất, gieo những hạt giống, rồi chăm chút nhìn hạt giống từ từ nảy mầm phát triển và hái nhặt rau xanh bày biện cho những bữa cơm vui đến chừng nào!

gay lai vuon rau nha gian dk1

Đoàn công tác đến nhà giàn còn mang theo đất và hạt giống

gay lai vuon rau nha gian dk1

gay lai vuon rau nha gian dk1

Các loại rau xanh thường được trồng ở đây là: quế, mồng tơi, cải, dền, muống, ớt

gay lai vuon rau nha gian dk1

Cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1/20 khắc phục vườn rau bị hư hại nặng sau bão Tembin - Ảnh: Tiểu đoàn DK1

gay lai vuon rau nha gian dk1

Một túi rau xanh từ nhà giàn

gay lai vuon rau nha gian dk1

Đĩa rau xanh giữa sóng gió biển khơi quý giá dường nào...

Theo Tuổi trẻ

Đọc thêm

Tôi là "bóng hồng" an ninh cơ sở

Tôi là nữ tổ viên bảo vệ an ninh cơ sở

Là thành viên Tổ Bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, đồng thời là Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Hưng Mỹ (xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh), chị Trần Thu Hiền (SN 1993) luôn nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc, góp phần giữ vững bình yên từ cơ sở.
Tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ ở Hà Tĩnh (bài cuối): 500 ngày đêm - “Thời điểm vàng” cho những cuộc trở về

Tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ ở Hà Tĩnh (bài cuối): 500 ngày đêm - “Thời điểm vàng” cho những cuộc trở về

“Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” (gọi tắt là Chiến dịch 500 ngày đêm) đánh dấu giai đoạn đặc biệt trong hành trình tri ân của đất nước. Sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của Nhân dân cùng những điều kiện thuận lợi về cơ sở dữ liệu, công nghệ giám định ADN đang mở ra “thời điểm vàng” để Hà Tĩnh cùng cả nước thực hiện trọn vẹn hơn trách nhiệm thiêng liêng với những người đã hy sinh vì Tổ quốc.
Nữ đại úy Công an Hà Tĩnh và hành trình chinh phục học bổng Chính phủ Australia

Nữ đại úy Công an Hà Tĩnh và hành trình chinh phục học bổng Chính phủ Australia

Từ một cán bộ công an cơ sở ở Hà Tĩnh, Đại úy Lê Thị Thủy Tiên đã trở thành đại diện duy nhất của Bộ Công an giành học bổng toàn phần Chính phủ Australia. Phía sau tấm vé đến Đại học Melbourne là hành trình nhiều năm bền bỉ học tập, rèn luyện và khát vọng mang tri thức trở về phục vụ quê hương.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!