Giả lãnh đạo lừa 'sắp xếp vị trí cán bộ sau sáp nhập'

Đối tượng tự xưng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, gọi điện cho thân nhân các cán bộ để giới thiệu có thể bố trí vị trí theo nguyện vọng rồi đề nghị chuyển tiền hoặc gửi đường link lạ nhằm cài mã độc.

Ngày 10/6, Công an thành phố Đà Nẵng phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo mới liên quan đến việc giả danh người có chức quyền, có thể sắp xếp vị trí việc làm khi địa phương đang thực hiện việc sáp nhập, tinh gọn bộ máy hành chính.

Theo công an, các đối tượng thường tự xưng là cán bộ tổ chức, lãnh đạo trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn gọi điện cho thân nhân của cán bộ, công chức, viên chức để giới thiệu có thể bố trí vị trí việc làm, địa bàn công tác theo nguyện vọng.

1-99.jpg
Người dân không nên lo lắng trước các thông báo “vô lý” từ các đối tượng lạ qua điện thoại (Ảnh: Hoài Sơn).

Đối tượng đề nghị người dân chuyển tiền để thân nhân được bố trí công tác tại các cơ quan phù hợp với nhu cầu.

Ngoài ra, chúng sẽ gửi các đường link cho người dân bấm vào để “xác nhận thông tin” nhưng thực chất là cài mã độc lên điện thoại, thu thập thông tin tài khoản ngân hàng của nạn nhân.

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an thành phố Đà Nẵng khuyến cáo, người dân cần cảnh giác trước các thủ đoạn của tội phạm lừa đảo mới.

Công an cũng khuyến cáo người dân không lo lắng trước các thông báo “vô lý” từ các đối tượng lạ qua điện thoại và mạng xã hội; tuyệt đối không cung cấp căn cước công dân, mã OTP, tài khoản ngân hàng, mật khẩu cho bất kỳ ai qua điện thoại, tin nhắn, mạng xã hội; không bấm vào các đường link do người lạ gửi.

dantri.com.vn

Chủ đề Sắp xếp tổ chức bộ máy tinh - gọn - mạnh - hiệu năng - hiệu lực - hiệu quả

Đọc thêm

Chuyện nghề thẩm phán

Chuyện nghề thẩm phán

Mỗi phiên toà đi qua, một câu chuyện pháp lý khép lại, song phía sau phán quyết nhằm thực thi công lý luôn để lại cho các thẩm phán TAND hai cấp tỉnh Hà Tĩnh nhiều nỗi trăn trở.
Khởi tố tài xế sau vụ đổ cần bơm bê tông gây chết người

Khởi tố tài xế sau vụ đổ cần bơm bê tông gây chết người

Liên quan vụ đổ cần bơm bê tông gây chết người tại công trình xây dựng ở xã Thạch Xuân, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố bị can Nguyễn Duy Thành, người điều khiển xe bơm bê tông về hành vi vi phạm quy định về an toàn lao động.
Bắt giam nguyên Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Sóc Trăng cũ cùng thuộc cấp

Bắt giam nguyên Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Sóc Trăng cũ cùng thuộc cấp

Ngày 7/6, cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát kinh tế) Công an TP Cần Thơ khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Võ Chí Công (SN 1979), nguyên Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Sóc Trăng cũ, hiện là Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Cần Thơ cùng 3 thuộc cấp về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, xảy ra từ 2021 đến 2023 tại Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Sóc Trăng cũ.
Tiềm ẩn nguy cơ từ các bãi tắm biển tự phát

Tiềm ẩn nguy cơ từ các bãi tắm biển tự phát

Tại Hà Tĩnh, nhiều người dân tắm biển ở các bãi tự phát ngày càng phổ biến, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn và ô nhiễm môi trường, đòi hỏi cần có các biện pháp quản lý, đầu tư bài bản.
Cựu Trưởng khoa Dược tham gia đường dây ma túy xuyên quốc gia

Cựu Trưởng khoa Dược tham gia đường dây ma túy xuyên quốc gia

Phá đường dây ma túy "khủng", đến nay, lực lượng chức năng đã thu giữ 50,7 tấn caffeine, 6 xe ô tô, 12 máy tính các loại, 25 điện thoại di động; phong tỏa, tạm dừng giao dịch đối với 60 tài khoản ngân hàng; xác minh 7 tài sản bất động sản liên quan đến các đối tượng trong chuyên án.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!