Giá xăng được dự báo sẽ giảm tiếp 500 đồng/lít vào hôm nay

Theo dự báo, nếu giữ nguyên mức thuế, phí và mức trích Quỹ Bình ổn thì giá xăng có thể sẽ giảm khoảng 500 đồng/lít vào ngày 18/2.

Giá xăng được dự báo sẽ giảm tiếp 500 đồng/lít vào hôm nay ảnh 1
Giá xăng dầu đã được điều chỉnh giảm 3 lần liên tiếp từ đầu năm 2016 đến nay. (Ảnh minh họa: KT)

Tiếp tục chu kỳ 15 ngày điều chỉnh giá xăng dầu, hôm nay (18/2), sẽ là thời điểm liên Bộ Công Thương - Tài chính tiến hành công bố giá cơ sở cũng như giá bán lẻ xăng dầu trong nước.

Theo quan sát trong vòng 15 ngày qua, trên thị trường thế giới giá dầu không có nhiều biến động lớn, ở một số phiên giá dầu tăng nhưng cũng có nhiều phiên giá dầu giảm. Tại phiên gần nhất, giá dầu WTI giảm còn 29,04 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giảm còn 32,18 USD/thùng.

Dự báo về giá xăng dầu cho lần điều chỉnh ngày mai, báo Hà Nội mới dẫn lời lãnh đạo một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tại thị trường miền Bắc cho biết, trong những ngày qua kể từ thời điểm 3/2, giá xăng hiện nay trên thế giới có phiên giảm, phiên tăng, một vài ngày qua chững lại.

Đáng chú ý, giá dầu tinh trên thị trường thế giới biến động không nhiều. Vì vậy nếu giữ nguyên mức thuế, phí, trích Quỹ bình ổn giá xăng dầu như hiện nay, trong lần điều chính tới giá xăng có thể sẽ giảm khoảng 500 đồng/lít, giá dầu sẽ được giữ nguyên.

Ngoài ra, đại diện một đầu mối kinh doanh xăng dầu phía Nam khi trao đổi trên báo Người Lao động cũng dự báo, kể từ ngày điều hành giảm giá xăng gần đây nhất (3/2), giá xăng dầu trên thế giới đã diễn biến theo cả 2 chiều tăng và giảm. Trong đó, giá xăng có xu hướng giảm nhẹ, còn giá dầu tăng không đáng kể.

“Mức chênh lệch giữa giá bán lẻ hiện hành và giá cơ sở đang ở khoảng 500-600 đồng/lít xăng và 200-300 đồng/lít dầu. Như vậy, nếu giữ nguyên mức thuế, phí, trích Quỹ Bình ổn giá xăng dầu như hiện nay, trong lần điều chỉnh tới, giá xăng có thể sẽ giảm khoảng 500 đồng/lít, giá dầu tăng nhẹ 200 đồng/lít”, đại diện doanh nghiệp trên dự báo.

Như vậy, nếu ngày mai giá xăng tiếp tục được điều chỉnh giảm sẽ là lần giảm thứ 4 liên tiếp của mặt hàng này trong năm 2016 và là lần giảm thứ 9 liên tục kể từ 19/10/2015.

Ở lần điều chỉnh gần đây nhất (ngày 3/2), giá xăng RON 92 đã được Liên bộ điều chỉnh giảm 729 đồng/lít về mức 14.713 đồng/lít - đây là mức giảm giá sâu nhất trong vòng 5 năm qua. Cùng thời điểm đó, giá xăng E5 cũng đã được điều chỉnh giảm 496 đồng/lít còn 14.263 đồng/lít; dầu diesel giảm 627 đồng/lít còn 9.580 đồng/lít; dầu hỏa giảm 483 đồng/lít còn 8.905 đồng/lít và dầu mazut giảm 20 đồng/lít (kg) về mức 7.225 đồng/lít.

Hiện mức trích Quỹ bình ổn giá xăng dầu của các doanh nghiệp đối với các mặt hàng xăng, dầu (trừ xăng E5) vẫn đang là 300 đồng/lít (kg). Theo báo cáo về tình hình trích lập, sử dụng Quỹ Bình ổn giá của Bộ Tài chính, số dư Quỹ Bình ổn giá tính đến ngày 31/12/2015, Quỹ Bình ổn giá vẫn còn hơn 3.970 tỷ đồng./.

Theo VOV.VN

Đọc thêm

Khách hàng Hà Tĩnh đặt cọc VF 7 chỉ sau một vòng trải nghiệm

Khách hàng Hà Tĩnh đặt cọc VF 7 chỉ sau một vòng trải nghiệm

Diễn ra trong 3 ngày 24-26/4 tại Vincom Hà Tĩnh, chương trình “Hào khí sông Lam” là dịp để người tiêu dùng trực tiếp cảm nhận và đưa ra đánh giá chân thực về xe điện. Nhiều khách hàng sau khi cầm lái đã thay đổi góc nhìn và sẵn sàng đặt cọc mua xe ngay tại sự kiện.
Người dân Hà Tĩnh ấn tượng với khả năng vận hành của VinFast VF 6 sau trải nghiệm thực tế

Người dân Hà Tĩnh ấn tượng với khả năng vận hành của VinFast VF 6 sau trải nghiệm thực tế

Từ 24-26/4, chương trình “Hào khí sông Lam” đã trở thành điểm hẹn sôi động tại Vincom Hà Tĩnh, mang tới cơ hội trực tiếp trải nghiệm thực tế các dòng xe điện thông minh của VinFast. Trong đó, VF 6 với khả năng vận hành “bốc” và hàm lượng công nghệ ấn tượng đã khiến nhiều người lái thử bất ngờ.
Lan tỏa đặc sản Hà Tĩnh giữa lòng Thủ đô

Lan tỏa đặc sản Hà Tĩnh giữa lòng Thủ đô

“Tuần lễ sản phẩm Hà Tĩnh tại Thủ đô” thu hút đông đảo người dân, du khách, góp phần quảng bá đặc sản địa phương, mở rộng cơ hội tiếp cận người tiêu dùng trong và ngoài nước.
Thận trọng với "ảo giá" khuyến mại

Thận trọng với "ảo giá" khuyến mại

“Sale sốc”, “khuyến mại”… đang tràn ngập thị trường Hà Tĩnh. Tuy nhiên, đằng sau những lời mời gọi hấp dẫn ấy là không ít chiêu thức tinh vi, khiến người mua dễ rơi vào “bẫy” giảm giá.
Khi quà lưu niệm Hà Tĩnh chưa thành “sứ giả du lịch”

Khi quà lưu niệm Hà Tĩnh chưa thành “sứ giả du lịch”

Quà lưu niệm được xem là “sứ giả du lịch”, góp phần lan tỏa hình ảnh vùng đất, con người tới du khách. Tuy nhiên, tại Hà Tĩnh, dòng sản phẩm này vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng du lịch của địa phương.
Vàng miếng, vàng nhẫn bật tăng trở lại

Vàng miếng, vàng nhẫn bật tăng trở lại

Giá vàng thế giới hôm nay 18/4, bật tăng mạnh mẽ trước thông tin Iran mở lại việc lưu thông hàng hải qua eo biển Hormuz, giao dịch ở mức 4.829,4 USD/ounce. Trong nước, giá vàng miếng và vàng nhẫn SJC đồng loạt đảo chiều tăng 1 triệu đồng mỗi lượng, niêm yết lần lượt ở mức 172 triệu đồng/lượng và 171,5 triệu đồng/lượng.
Khi đồ chơi hóa thành mối nguy

Khi đồ chơi hóa thành mối nguy

Đồ chơi thế hệ mới slime đang trở thành "cơn sốt" trong giới học sinh. Thế nhưng, đằng sau sự thú vị của loại chất dẻo này là những hiểm họa khôn lường đối với sức khỏe.
Tài chính thị trường ngày 16/4: Thế giới đối mặt cú sốc kép, rủi ro kinh tế toàn cầu gia tăng

Tài chính thị trường ngày 16/4: Bưởi và chanh Việt Nam được xuất khẩu chính ngạch vào Trung Quốc

Bộ NN&MT Việt Nam và Tổng cục Hải quan Trung Quốc vừa ký Nghị định thư về kiểm dịch thực vật đối với bưởi, chanh xuất khẩu sang Trung Quốc, mở ra cơ hội xuất khẩu chính ngạch cho mặt hàng nông sản chủ lực. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.