Bà Manis sống tại bang Tennessee của Mỹ được công nhận là người phụ nữ có mái tóc mullet dài nhất thế giới.
“Mọi người hầu như không nhận ra tóc tôi dài thế nào và chỉ chú ý khi tôi quay người lại”, bà Tami Manis nói ngày 31/8, đồng thời cho biết bắt đầu để kiểu tóc này vào những năm 1980 sau khi xem video ca nhạc Voices Carry của nữ ca sĩ Til Tuesday.
Cùng ngày, Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness thông báo bà Manis, 58 tuổi, là người phụ nữ có mái tóc mullet dài nhất thế giới với chiều dài 173 cm. Lần cuối cùng bà Manis cắt phần đuôi tóc là vào tháng 2/1990.
Tami Manis cầm chứng nhận của tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness trong ảnh công bố ngày 31/8. Ảnh: GWR
Bà Manis về nhì trong Giải Vô địch tóc mullet ở Mỹ năm 2022 với giải thưởng 300 USD. Cuộc thi này tạo động lực cho bà Manis nộp đơn cho tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới.
Theo bà Manis, kiểu tóc mullet giúp mọi người nhận ra bà trong hơn 20 năm qua, cũng như trở thành chủ đề trong các cuộc trò chuyện với gia đình và bạn bè. Bà thường nhét phần đuôi tóc vào trong túi mỗi khi đi xe máy.
Một người bạn giúp bà Manis tết phần đuôi tóc một lần mỗi tuần, sau đó bà để nguyên tới khi gội lại phần này và lau khô bằng khăn giấy. “Nếu không làm vậy, phần đuôi tóc lúc nào cũng bị ướt”, bà Manis nói.
Tóc mullet, hay tóc cá đối, trở nên thịnh hành vào những năm 1980. Đây là kiểu tóc tỉa ngắn ở phía trước và dài dần sau gáy. Kiểu tóc này từng được đề cập trong các văn bản từ nhiều thế kỷ trước.
Sử thi Iliad, được cho là do nhà thơ Hy Lạp Homer viết vào thế kỷ 8 TCN, đề cập tới những chiến binh dùng giáo với mái tóc “ngắn phía trước và dài phía sau”.
Bonsai không chỉ là thú chơi mà còn là nơi gửi gắm tâm tư, sự kiên nhẫn vào từng dáng, thế. Với người chơi cây cảnh ở Hà Tĩnh, mỗi tác phẩm là một hành trình sáng tạo nghệ thuật.
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cho rằng, giai đoạn mới, phát triển du lịch Hà Tĩnh cần khai thác hợp lý tài nguyên, gắn với bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa; lấy doanh nghiệp và người dân làm trung tâm, du khách làm đối tượng phục vụ.
Lễ hội Văn Miếu (phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh) năm 2026 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 24 - 26/3 (tức từ mùng 6 - 9/2 năm Bính Ngọ) với nhiều hoạt động văn hóa, trò chơi dân gian đặc sắc.
Bảng xếp hạng 51 điểm đến đẹp nhất thế giới năm 2026 tiếp tục gọi tên Hà Giang và Hội An, khẳng định sức hút bền bỉ của cảnh quan và văn hóa Việt Nam với du khách quốc tế.
Giữa tiết trời đầu xuân còn vương chút lạnh, có những yêu thương vẫn lặng lẽ đong đầy. Tình mẹ, giản dị mà sâu sắc luôn là điểm tựa ấm áp, nuôi dưỡng và chở che mỗi chúng ta.
Festival Phở năm nay có chủ đề “Phở Việt - Di sản sống trong lòng thời đại”. Đây là chương trình ý nghĩa nhằm tôn vinh nghề truyền thống, góp phần bổ sung cơ sở thực tiễn, dữ liệu để hoàn thiện hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận phở Việt là di sản thế giới...
Mùa xuân này tôi đã có một mùa xanh cho riêng mình. Màu xanh từ ngày xưa gắn kết với hôm nay để bất giác nhận ra, mình chưa từng mất đi điều gì nếu thực sự trong lòng vẫn thấy bình yên…
Hoa loa kèn tựa như một khoảng lặng giữa đời sống, là lời nhắc con người ta cần sống chậm lại một chút, để nhận ra những tần số rung động ở quanh mình...
Trong bảng xếp hạng hộ chiếu tháng 3 của Henley Passport Index, hộ chiếu Việt Nam tăng 7 bậc so với năm 2025, xếp thứ 84 và đạt thứ hạng cao nhất trong 11 năm trở lại.
Lễ trao giải Oscar 2026 diễn ra vào lúc 5h30 tối 15/3 (giờ Mỹ), với tổng cộng 24 hạng mục giải thưởng. Chương trình năm nay tiếp tục được dẫn dắt bởi nghệ sĩ hài Conan O'Brien.
Trong không khí náo nức của ngày hội non sông, gần 1 triệu cử tri khắp các vùng miền trên địa bàn Hà Tĩnh bày tỏ niềm hạnh phúc khi được thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng.
Giữa dòng thời gian tàn phai, những mầm sống vẫn âm thầm nảy nở. Chỉ cần ta đủ kiên nhẫn để chờ đợi, sẽ thấy vẻ đẹp rực rỡ được đánh thức từ những chồi non.
Từ tình yêu với tiếng trống hội, dòng họ Phạm Bá ở xã Mai Phụ (Hà Tĩnh) đã thành lập CLB trống gồm 37 thành viên, trong đó đa phần là phụ nữ. CLB thường xuyên biểu diễn, góp phần gìn giữ và lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống.
Tháng ba về trong nắng xuân dịu nhẹ, khơi dậy ký ức tuổi thơ, mùa hoa gạo, hoa bưởi và những kỷ niệm quê nhà thân thương, mang đến cảm xúc bâng khuâng, da diết trong lòng người.
Những ngày này, tại các phường phía Nam Hà Tĩnh, trên mọi tuyến đường, từng ngôi nhà đều được trang trí cờ hoa rực rỡ chào mừng ngày bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp diễn ra vào cuối tuần này.
Forbes vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới 2026 với số lượng kỷ lục 3.428 người, trong đó, Việt Nam có 8 tỷ phú góp mặt với tổng tài sản đạt gần 40 tỷ USD.
Một gia đình yên ấm bỗng xáo trộn khi người chú thương binh lẫn trí sống cùng nhà. Câu chuyện giản dị nhưng gợi nhiều suy ngẫm về tình thân và lòng bao dung.
Không khí hướng về ngày bầu cử đang diễn ra sôi nổi tại các địa bàn của Hà Tĩnh. Từ các tuyến phố trung tâm đến các khu dân cư, công tác tuyên truyền cổ động được triển khai đồng bộ, tạo sắc thái vui tươi.
Ba tuyến cáp treo ở Phú Quốc (An Giang), Đà Nẵng và Nha Trang (Khánh Hòa) của Việt Nam được Travel Leisure vinh danh trong danh sách 11 cáp treo ngắm cảnh ngoạn mục nhất châu Á.
Giữa bối cảnh nông thôn nhiều đổi thay, truyện ngắn “Những chậu hoa giấy” mở ra góc nhìn ấm áp về sự sẻ chia và tình thân, những giá trị vẫn âm thầm nảy nở trong cuộc sống hôm nay.