Người phụ nữ có mái tóc mullet dài nhất thế giới

Bà Manis sống tại bang Tennessee của Mỹ được công nhận là người phụ nữ có mái tóc mullet dài nhất thế giới.

“Mọi người hầu như không nhận ra tóc tôi dài thế nào và chỉ chú ý khi tôi quay người lại”, bà Tami Manis nói ngày 31/8, đồng thời cho biết bắt đầu để kiểu tóc này vào những năm 1980 sau khi xem video ca nhạc Voices Carry của nữ ca sĩ Til Tuesday.

Cùng ngày, Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness thông báo bà Manis, 58 tuổi, là người phụ nữ có mái tóc mullet dài nhất thế giới với chiều dài 173 cm. Lần cuối cùng bà Manis cắt phần đuôi tóc là vào tháng 2/1990.

Người phụ nữ có mái tóc mullet dài nhất thế giới

Tami Manis cầm chứng nhận của tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness trong ảnh công bố ngày 31/8. Ảnh: GWR

Bà Manis về nhì trong Giải Vô địch tóc mullet ở Mỹ năm 2022 với giải thưởng 300 USD. Cuộc thi này tạo động lực cho bà Manis nộp đơn cho tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới.

Theo bà Manis, kiểu tóc mullet giúp mọi người nhận ra bà trong hơn 20 năm qua, cũng như trở thành chủ đề trong các cuộc trò chuyện với gia đình và bạn bè. Bà thường nhét phần đuôi tóc vào trong túi mỗi khi đi xe máy.

Một người bạn giúp bà Manis tết phần đuôi tóc một lần mỗi tuần, sau đó bà để nguyên tới khi gội lại phần này và lau khô bằng khăn giấy. “Nếu không làm vậy, phần đuôi tóc lúc nào cũng bị ướt”, bà Manis nói.

Tóc mullet, hay tóc cá đối, trở nên thịnh hành vào những năm 1980. Đây là kiểu tóc tỉa ngắn ở phía trước và dài dần sau gáy. Kiểu tóc này từng được đề cập trong các văn bản từ nhiều thế kỷ trước.

Sử thi Iliad, được cho là do nhà thơ Hy Lạp Homer viết vào thế kỷ 8 TCN, đề cập tới những chiến binh dùng giáo với mái tóc “ngắn phía trước và dài phía sau”.

Người phụ nữ có mái tóc mullet dài nhất thế giới
Theo VNE

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast