(Baohatinh.vn) - Trong vòng 2 ngày, hơn 60 cán bộ, nhân viên Nhà máy sản xuất Pin VinES Hà Tĩnh sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH.
Từ ngày 29-30/12, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh phối hợp với Nhà máy sản xuất Pin VinES Hà Tĩnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH cho hơn 60 cán bộ, nhân viên.
Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Hà Tĩnh truyền đạt cách xử lý tình huống khi có cháy xảy ra cho cán bộ, nhân viên Nhà máy sản xuất Pin VinES Hà Tĩnh.
Tại chương trình tập huấn, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh đã hướng dẫn học viên các biện pháp an toàn PCCC trong cuộc sống; cách xử lý các tình huống cháy nổ, tai nạn, sự cố nếu không may xảy ra; phổ biến các văn bản pháp luật trong công tác PCCC và CNCH.
Ngoài ra, học viên còn được hướng dẫn cách kiểm tra và sử dụng các trang thiết bị, phương tiện PCCC được trang bị tại cơ sở; phương pháp cấp cứu nạn nhân, phương pháp di chuyển nạn nhân, cách sử dụng thang dây trong CNCH...
Các học viên được hướng dẫn thực hành dùng vòi rồng khống chế và dập tắt đám cháy
Sau phần lý thuyết, cán bộ, nhân viên Nhà máy sản xuất Pin VinES Hà Tĩnh được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh hướng dẫn thực hành sử dụng vòi chữa cháy; hướng dẫn đội hình chữa cháy cơ bản; thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay để dập tắt các đám cháy mới phát sinh; thực hiện các kỹ năng ứng cứu, phương pháp tìm kiếm, di chuyển người bị nạn, phương pháp cứu người trong không gian bị mắc kẹt bởi khói, khí độc; kỹ năng tự thoát nạn...
Đợt huấn luyện là dịp để cán bộ, nhân viên Nhà máy sản xuất Pin VinES Hà Tĩnh chủ động các biện pháp phòng ngừa cháy nổ; góp phần đảm bảo an toàn PCCC&CNCH trước, trong và sau dịp tết Nguyên đán 2024.
4 anh em Huỳnh Long Nhu và đồng phạm lợi dụng tiền USDT, ETH, Naga chưa được công nhận tại Việt Nam, lập đường dây đánh bạc 88.000 tỷ đồng núp bóng đầu tư tiền ảo.
Để có tiền trả nợ, trang trải cuộc sống, Trương Thị Sen (Hà Tĩnh) đã biến mình thành kẻ lừa đảo chuyên nghiệp, gieo rắc nỗi đau và sự mất mát cho nhiều gia đình.
Anh Trịnh Đình Mai (phường Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh) hỏi: Pháp luật hiện hành quy định như thế nào về các điều kiện cần đáp ứng đủ để được xét tha tù trước thời hạn?
Hơn 20 con lợn chết đã bị phân hủy, bốc mùi hôi thối với trọng lượng hơn 2 tấn vừa được ngành chuyên môn và chính quyền xã Thạch Trị (TP Hà Tĩnh) tổ chức tiêu hủy đúng quy định.
Sau khi chính thức tiếp nhận nhiệm vụ cấp phiếu lý lịch tư pháp từ ngày 1/3/2025, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai bài bản, hiệu quả, mang tới sự hài lòng cho người dân.
Lê Văn Điệp (trú xã Cẩm Vịnh, TP Hà Tĩnh) và Phan Thị Bé (trú huyện Kỳ Anh) rửa tiền cho một đối tượng ở Campuchia với tổng số tiền giao dịch lên đến khoảng 2.000 tỷ đồng.
Với hành vi làm giả giấy tờ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Nguyễn Thị Hằng và Phan Thị Huệ đã phải trả giá đắt từ phán quyết của Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh.
Gần 300 ngư dân xã Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) được tiếp cận các thông tin về chống khai thác hải sản bất hợp pháp và được tặng quà, cờ Tổ quốc để vươn khơi bám biển.
Công an xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp trao trả số tiền 450 triệu đồng cho người ở tỉnh Ninh Bình chuyển nhầm vào tài khoản của 1 công dân trên địa bàn.
Công an Đà Nẵng vừa phát lệnh truy nã đặc biệt một nghi phạm liên quan đến đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản do TikToker Mr. Pips - Phó Đức Nam và đồng phạm thực hiện.
Tình trạng lừa đảo tâm linh trên các nền tảng trực tuyến ngày càng gia tăng với những thủ đoạn phức tạp và tinh vi nhắm vào một bộ phận người dân nhẹ dạ, cả tin, thiếu hiểu biết về công nghệ.
Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông không mang đủ giấy tờ xe bị phạt bao nhiêu? Giấy tờ xe có bao gồm giấy phép lái xe là thắc mắc của nhiều người.
“Mỗi đêm dài trôi qua, những hình ảnh kinh hoàng lại ùa về khiến bị án không thể nào chợp mắt. Tội lỗi gây ra khiến bị án luôn mệt mỏi, giày vò” - Nguyễn Doãn Vạn nói trước HĐXX.
Anh Bùi Minh (phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) hỏi: Đồng tiền Pi có được sử dụng vào hoạt động thanh toán không và pháp luật quy định xử lý như thế nào nếu có vi phạm?
Theo Công an tỉnh Hà Tĩnh, từ ngày 3/3/2025, người dân có nhu cầu có thể đến Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH hoặc trụ sở công an cấp huyện cũ để làm thủ tục cấp, đổi thẻ căn cước.
Xác định tính chất, mức độ nghiêm trọng của vụ án, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt các bị cáo bản án nghiêm minh nhằm giáo dục, răn đe và phòng ngừa chung.