Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 từ Đà Nẵng về Hương Khê

(Baohatinh.vn) - Theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 trường hợp trong 1 gia đình dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, bệnh nhân nữ V.T.H (SN 1962) và bệnh nhân nam N.M.H (SN 1960) có địa chỉ tại thôn Tân Hương, xã Hương Trà, huyện Hương Khê.

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 từ Đà Nẵng về Hương Khê

Sáng 23/7, huyện Hương Khê thiết lập khu vực phong toả tại thôn Tân Hương, xã Hương Trà.

Trước đó, vào lúc 2 giờ ngày 18/7, bệnh nhân nữ V.T.H đi trên tàu SE8 từ Đà Nẵng về Hương Khê (trên tàu có bệnh nhân dương tính). Ngay sau khi xuống Ga Hương Phố, được chồng đón về đến khai báo tại Trạm Y tế xã Hương Trà và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe và tự cách ly tại nhà.

Trong quá trình theo dõi sức khỏe tại nhà, bệnh nhân có tiếp xúc trực tiếp với chồng và con trai.

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 từ Đà Nẵng về Hương Khê

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân khu vực phong tỏa.

Ngày 22/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả nghi ngờ.

Sáng ngày 23/7, Trung tâm Y tế huyện Hương Khê tiến hành làm tets nhanh (2 lần) và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, đồng thời lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Trưa 23/7, kết quả xét nghiệm RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh khẳng định có 2 người dương tính với SARS-CoV-2.

Trong sáng nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đã trực tiếp đến tại khu vực có bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch.

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 từ Đà Nẵng về Hương Khê

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch.

Phó Chủ tịch Lê Ngọc Châu đề nghị lực lượng y tế địa phương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại khu vực phong tỏa; tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc với 2 ca bệnh trên và phong tỏa Trạm Y tế xã Hương Trà do nhân viên y tế có tiếp xúc với bệnh nhân.

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 từ Đà Nẵng về Hương Khê

Bác sỹ Nguyễn Tuấn - Quyền Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo công tác phòng, chống dịch

Hiện, ngành chức năng huyện Hương Khê đã tiến hành lập các chốt phong tỏa thôn Tân Hương, xã Hương Trà với tổng số 25 hộ và 81 nhân khẩu.

Đến 11 giờ trưa nay, các lực lượng chức năng của huyện Hương Khê bước đầu truy vết được 13 trường hợp F1.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Chủ đề Ca nhiễm Covid-19 ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Thuốc nam tràn chợ, rủi ro... vào nhà!

Thuốc nam tràn chợ, rủi ro... vào nhà!

Tại nhiều chợ dân sinh ở Hà Tĩnh, các loại thuốc đông y, thuốc nam, thuốc bắc bày bán tràn lan, nhưng không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe của người dân.
Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

“Bé trai chào đời ở tuần thứ 29, chỉ nặng 1,6 kg, bị suy hô hấp, nhiễm khuẩn, mắc hội chứng màng não đã trở về khỏe mạnh trong vòng tay mẹ sau gần 40 ngày”, ThS.BS Nguyễn Nam Phong, Trưởng khoa Nhi Sơ sinh, Bệnh viện Vinmec Phú Quốc, cho biết.
Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Với sự vào cuộc của ngành y tế và cộng đồng, 90% người cao tuổi Hà Tĩnh đã được khám sức khỏe định kỳ; 100% người cao tuổi đau ốm hoặc mắc bệnh được chữa trị và hỗ trợ.
Lan tỏa thông điệp dự phòng chủ động, hướng tới thế hệ không còn HIV/AIDS

Lan tỏa thông điệp dự phòng chủ động, hướng tới thế hệ không còn HIV/AIDS

Hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS năm 2025 với chủ đề “Đoàn kết là sức mạnh - Chung tay chấm dứt dịch bệnh AIDS”, Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS, quyết tâm hướng tới mục tiêu chấm dứt đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030.
Dịch vụ tiêm vắc-xin cúm “nóng” trong mùa dịch

Dịch vụ tiêm vắc-xin cúm “nóng” trong mùa dịch

Trong bối cảnh dịch cúm A diễn biến phức tạp, dịch vụ tiêm vắc-xin cúm mùa đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết với nhu cầu tăng vọt tại nhiều cơ sở y tế và khám bệnh dịch vụ trên địa bàn Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh vào đông, làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Hà Tĩnh vào đông, làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Việc tăng lượng người mắc cúm A và các bệnh liên quan đến hô hấp, dị ứng… ở Hà Tĩnh trong thời gian gần đây cho thấy tác hại của những thay đổi về thời tiết đến sức khỏe con người.
Kỹ thuật đặc biệt giúp người đàn ông tìm lại nụ cười sau hơn 1 năm bị co giật nửa mặt

Kỹ thuật đặc biệt giúp người đàn ông tìm lại nụ cười sau hơn 1 năm bị co giật nửa mặt

Hơn 1 năm chịu đựng những cơn co giật không thể kiểm soát trên mặt, người đàn ông đánh mất hoàn toàn sự tự tin trong giao tiếp. Chỉ đến khi được tiếp cận kỹ thuật vi phẫu giải ép vi mạch kết hợp theo dõi điện sinh lý thần kinh tại BVĐK Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM), anh mới tìm lại nụ cười và cuộc sống bình yên trước kia.