Hà Tĩnh: Phạt 7,5 triệu đồng một trường hợp F2 vi phạm quy định phòng dịch

(Baohatinh.vn) - Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với một trường hợp thuộc diện F2 do không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm.

Hà Tĩnh: Phạt 7,5 triệu đồng một trường hợp F2 vi phạm quy định phòng dịch

Lực lượng Công an lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông P.V.Đ.

Trước đó, khoảng 13h20" ngày 3/10, trong quá trình tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT và phòng chống, dịch COVID-19 trên địa bàn, tổ công tác của Công an xã Cẩm Lĩnh (Cẩm Xuyên) phát hiện ông P.V.Đ (SN 1993, trú tại thôn 2, xã Cẩm Lĩnh) là trường hợp F2 của bệnh nhân T.Q.V (SN 1999, trú tại thôn 2, xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên) đã tự ý ra khỏi nhà, đến khu vực bến cảng (thuộc xã Cẩm Lĩnh).

Tổ công tác đã yêu cầu ông P.V.Đ trở về nhà, thực hiện biện pháp cách ly theo đúng quy định, đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính, tham mưu Công an huyện Cẩm Xuyên ra quyết định xử phạt hành chính.

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2, Điều 14, Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế”, Công an huyện Cẩm Xuyên đã ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với ông P.V.Đ.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Triển khai Luật Công chứng cho gần 300 đại biểu

Triển khai Luật Công chứng cho gần 300 đại biểu

Hội nghị là dịp để các tổ chức hành nghề công chứng Hà Tĩnh được tiếp cận đầy đủ, kịp thời những nội dung cơ bản của Luật Công chứng 2024 và một số nội dung về chứng thực.
Vỡ mộng làm giàu từ buôn hàng cấm

Vỡ mộng làm giàu từ buôn hàng cấm

Từ mộng tưởng làm giàu nhanh chóng bằng cách buôn lậu hơn 4 kg vàng, Nguyễn Mạnh Thắng và đồng bọn đã phải đối diện với bản án nghiêm minh từ phán quyết của TAND tỉnh Hà Tĩnh.
Những “chiêu” vi phạm luật giao thông của học sinh

Những “chiêu” vi phạm luật giao thông của học sinh

Gắn bàn đạp để biến xe máy điện thành xe đạp điện, tháo gương chiếu hậu, tháo biển số… là những hành vi vi phạm Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ của một bộ phận học sinh, sinh viên ở Hà Tĩnh.
Bi kịch sau tiếng cụng ly

Bi kịch sau tiếng cụng ly

Men rượu và cơn giận dữ bùng nổ, Nguyễn Viết Hải (trú Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã gây ra nỗi đau cho cả nạn nhân và chính mình.