(Baohatinh.vn) - N.V.S và P.T.Q, trú tại thị trấn Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) bị xử phạt mỗi người 2 triệu đồng về hành vi “không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế".
Trường hợp P.T.Q bị tổ công tác lập biên bản.
N.V.S (SN 1971, trú tại TDP Thượng Liên, thị trấn Đồng Lộc) là F2 của ca bệnh từ Bình Dương về xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh.
Sáng 10/6, Công an huyện Can Lộc đã phối hợp với Công an thị trấn Đồng Lộc kiểm tra công dân thực hiện cách ly y tế tại nhà. Thời điểm trên, N.V.S không có ở nhà mà có mặt tại công trường chỉ đạo công nhân làm việc, không chấp hành các quy định cách ly và hướng dẫn của cơ quan y tế.
Trước đó, ngày 7/6, Công an thị trấn Đồng Lộc cũng phát hiện P.T.Q (SN 2000, trú tại TDP Kim Thành, thị trấn Đồng Lộc) đi từ vùng dịch về, thuộc diện cách ly y tế tại nhà song vẫn qua nhà hàng xóm chơi.
Công an huyện Can Lộc sau đó đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với N.V.S và P.T.Q về hành vi trên, quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 12, Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/6/2020 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.
Căn cứ theo quyết định xử phạt của Chủ tịch UBND thị trấn Đồng Lộc, tổng tiền phạt mà N.V.S và P.T.Q phải nộp là mỗi người 2 triệu đồng.
Thẩm mỹ viện Mailisa - một trong những hệ thống thẩm mỹ lớn tại Việt Nam - do bà Phan Thị Mai, sáng lập và điều hành, đến nay đã có 17 chi nhánh trên toàn quốc.
Sau khi ăn nhậu xong, Cường và Sơn, cùng trú tại xã Kỳ Xuân, tỉnh Hà Tĩnh bàn bạc với nhau đi thăm dò xem nhà người dân quanh xã có ai nuôi gà để buổi tối đi bắt trộm.
Hưởng ứng phong trào thi đua do Cục C10 (Bộ Công an) phát động, Trại giam Xuân Hà (Hà Tĩnh) đã triển khai và hoàn thành giai đoạn 1 chiến dịch 75 ngày đêm số hóa hồ sơ phạm nhân.
Đoạn đường hơn 500m qua TDP 7 (phường Bắc Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) thi công gián đoạn, xuất hiện hàng loạt "ổ gà" khiến việc lưu thông của người dân gặp khó, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.
Bị cáo Nguyễn Trí Dũng (SN 1987, trú xã Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) và bị cáo Trần Anh Tuấn (SN 1995, trú phường Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) bị đưa ra xét xử lưu động về tội danh liên quan tới ma túy, tàng trữ hàng cấm.
Trần Quang Đạo lập nhiều công ty, chỉ đạo cấp dưới giả nhân viên chăm sóc y tế, lừa tặng sản phẩm sức khỏe cho 7.000 người cao tuổi, chiếm đoạt 39 tỷ đồng trong vài tháng.
Các đối tượng trong đường dây hoạt động khép kín nhưng độc lập, sử dụng ứng dụng Telegram, Signal, tên giả để chỉ đạo việc giao nhận ma túy, hoàn toàn không gặp mặt trực tiếp.
Liên tiếp thực hiện 3 vụ trộm xe máy tại Hà Tĩnh và Hà Nội, chiếm đoạt gần 40 triệu đồng, 4 bị cáo là người chưa thành niên vừa bị TAND Khu vực 1 tuyên phạt từ 7 đến 12 tháng tù.
Công an Hà Tĩnh cho biết, đây là một đường dây hoạt động liên tỉnh, có sự móc nối, phối hợp với nhau rất chặt chẽ nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.
TAND khu vực 1 Hà Tĩnh tuyên phạt 24 tháng tù đối với bị cáo Nguyễn Thị Thành về hành vi điều khiển xe máy không có giấy phép lái xe, gây tai nạn khiến một người tử vong.
Đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Thùy Tiên, Quang Linh, Hằng Du Mục 2 năm đến 2 năm 6 tháng tù. Bị cáo Lê Tuấn Linh, Lê Thành Công bị đề nghị 3-4 năm tù.
Do sử dụng loại pin không đảm bảo chất lượng, sạc điện không đúng cách, thời gian qua, đã xảy ra một số vụ cháy nổ liên quan đến pin lithium-ion – loại pin được sử dụng chủ yếu trong các dòng xe điện hiện nay.
Lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đã tiếp cận, giải cứu 11 người trên nhiều ô tô bị cô lập suốt hai ngày tại đèo Khánh Lê do sạt lở nghiêm trọng, giao thông bị tê liệt.
Trong bối cảnh mưa lớn kéo dài, việc bảo đảm ATGT đường thủy trở thành nhiệm vụ cấp thiết. Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh đã chủ động triển khai các giải pháp giảm thiểu tai nạn.
Mưa lớn kéo dài gây nguy cơ sạt lở đất trên tuyến quốc lộ 8 ở Hà Tĩnh, đe dọa an toàn đối với phương tiện và đời sống người dân, lực lượng chức năng đang chủ động các giải pháp ứng phó.
Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) vừa tiếp nhận 1 cá thể tê tê Java nằm trong Sách đỏ Việt Nam và 1 cá thể trăn đất do người dân giao nộp để thả về môi trường tự nhiên.
Lực lượng công an cơ sở tại Hà Tĩnh đã chủ động triển khai các phương án bảo đảm an ninh, an toàn, góp phần cho người dân tham gia Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc vui tươi, đầm ấm.
Một vụ sạt lở nghiêm trọng trên đèo Khánh Lê (Khánh Hòa) đã vùi trúng xe khách, khiến 6 người tử vong và nhiều nạn nhân bị thương. Lực lượng chức năng đang khẩn trương cứu hộ tại hiện trường.
Trước tình trạng “cát tặc” hoành hành trên các tuyến sông thuộc xã Đức Minh (Hà Tĩnh), chính quyền địa phương đã tăng cường chốt chặn, tuần tra để lập lại kỷ cương trong quản lý tài nguyên.
Hưởng ứng Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT năm nay, các hoạt động thăm hỏi, chia sẻ được các cấp, các ngành tại Hà Tĩnh tích cực triển khai.