Hà Tĩnh thu hồi đất với 28 khu vực mỏ khoáng sản

(Baohatinh.vn) - 28 mỏ khoáng sản hết hạn khai thác, hoàn thành công tác đóng cửa mỏ được tỉnh Hà Tĩnh thu hồi đất, giao cho địa phương quản lý, sử dụng.

bqbht_br_cao-toc-bac-nam-01b.jpg
Hà Tĩnh thu hồi đất 28 mỏ khoáng sản đã hết hạn khai thác, hoàn thành thủ tục đóng cửa mỏ và giao cho địa phương quản lý, sử dụng.

Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Môi trường, UBND tỉnh vừa có quyết định thu hồi đất đối với 28 mỏ khoáng sản đã hết hạn khai thác, giao cho chính quyền địa phương quản lý, sử dụng.

Diện tích đất 28 mỏ khoáng sản này được Nhà nước cho thuê sử dụng vào mục đích khai thác khoáng sản, hiện đã hết thời hạn sử dụng nhưng không được gia hạn. Doanh nghiệp khai thác cũng đã hoàn thành công tác đóng cửa mỏ.

Sau khi thu hồi, diện tích đất của 28 mỏ khoáng sản được bàn giao cho chính quyền địa phương quản lý, đưa đất vào sử dụng đảm bảo theo quy định.

UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Môi trường chịu trách nhiệm toàn diện trước pháp luật, trước tỉnh và các đơn vị liên quan về cơ sở pháp lý của việc thu hồi đất, diện tích, vị trí ranh giới khu đất thu hồi, việc giao đơn vị quản lý khu đất sau thu hồi.

Sở Nông nghiệp và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố, thị xã, doanh nghiệp khai thác và các cơ quan có liên quan xác định cụ thể mốc giới, ranh giới thửa đất để bàn giao đất trên thực địa cho địa phương.

Các địa phương có chịu trách nhiệm quản lý chặt chẽ số diện tích đất được giao. Việc bố trí sử dụng đất đảm bảo phù hợp quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt và quy định của pháp luật.

Chủ đề Tài nguyên – môi trường

Đọc thêm

Giữ rừng Rào Rồng giữa “chảo lửa”

Giữ rừng Rào Rồng giữa “chảo lửa”

Đội Bảo vệ rừng Rào Rồng thuộc Ban Quản lý Rừng phòng hộ Hương Khê (Hà Tĩnh) đang tích cực, chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp phòng cháy, chữa cháy rừng.
Khẩn trương khắc phục, giảm thiểu thiệt hại với diện tích lúa xuân bị ngã đổ

Khẩn trương khắc phục, giảm thiểu thiệt hại với diện tích lúa xuân bị ngã đổ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Huy Thành yêu cầu các địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục, giảm thiểu thiệt hại đối với diện tích lúa xuân bị ảnh hưởng; tiếp tục chủ động rà soát, kết nối với các hợp tác xã, cơ sở sấy lúa để hỗ trợ bảo quản, chế biến lúa sau thu hoạch.
Đặc sản Hà Tĩnh “đắt hàng” dịp lễ

Đặc sản Hà Tĩnh “đắt hàng” dịp lễ

Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, nhiều đặc sản Hà Tĩnh trở nên “đắt hàng” khi nhu cầu mua quà tăng mạnh. Lượng bán tăng cao, các cơ sở sản xuất cũng tăng công suất để đáp ứng thị trường.
Gác lễ thu hoạch lúa xuân

Gác lễ thu hoạch lúa xuân

Kỳ nghỉ lễ 30/4, mùng 1/5 năm nay đúng vào thời điểm lúa xuân ở Hà Tĩnh chín rộ. Bà con nông dân các địa phương trong tỉnh đã tạm gác lại các hoạt động vui chơi để thu hoạch lúa.
“Cú hích” cho công nghiệp Hà Tĩnh

“Cú hích” cho công nghiệp Hà Tĩnh

Những tháng đầu năm, ngành công nghiệp Hà Tĩnh bước vào guồng quay mới với lực đẩy mạnh mẽ từ các dự án quy mô lớn, tạo nhịp tăng trưởng ấn tượng. Cùng đó, loạt dự án đang được tăng tốc triển khai sẽ mở rộng dư địa và nâng cao chỉ số sản xuất công nghiệp địa phương.
Nghỉ lễ, không "nghỉ nhịp" nông thôn mới

Nghỉ lễ, không "nghỉ nhịp" nông thôn mới

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các địa phương ở Hà Tĩnh vẫn ra quân triển khai các phần việc trong xây dựng nông thôn mới, lan tỏa tinh thần trách nhiệm, chung sức vì cộng đồng.
Giữ nhịp sản xuất trong kỳ nghỉ lễ

Giữ nhịp sản xuất trong kỳ nghỉ lễ

Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, trong khi nhiều người được nghỉ ngơi, sum họp cùng gia đình thì tại một số doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh, nhịp sản xuất kinh doanh vẫn duy trì đều đặn.
“Canh" dòng năng lượng phục vụ sản xuất, dân sinh

“Canh" dòng năng lượng phục vụ sản xuất, dân sinh

Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, cán bộ, kỹ sư, công nhân ngành điện Hà Tĩnh vẫn “trực chiến” bên từng tổ máy phát điện, từng đường dây, trạm biến áp, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.
Tài chính thị trường ngày 30/4: Giá vàng giảm sâu

Tài chính thị trường ngày 30/4: Giá vàng giảm sâu

Sau giai đoạn tăng mạnh, giá vàng đang phát tín hiệu hạ nhiệt khi chịu áp lực từ giá năng lượng và lãi suất cao. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.