Hazart tỏa sáng, Bỉ có quà chia tay World Cup

Bỉ đã chơi phòng ngự phản công khá hay trong cuộc đối đầu với Anh và giành chiến thắng với tỷ số 2-0. Đó là thắng lợi xứng đáng cho Bỉ. Đội quân của HLV Roberto Martinez đã có chiếc HCĐ làm quà chia tay kỳ World Cup 2018. Với Tam sư, đội bóng trẻ trung của Gareth Southgate cũng có tương lai khá sáng sủa.

Hazart tỏa sáng, Bỉ có quà chia tay World Cup

BÀN THẮNG

Bỉ: Meunier (4’), Hazard (82’)

Bỉ tung ra đội hình khá mạnh. Trong khi đó, Anh có nhiều thay đổi trong đội hình xuất phát. Phil Jones, Fabian Delph, Eric Dier, Danny Rose, Loftus-Cheek là những người được đá chính. Sự thay đổi của Gareth Southgate đã khiến Anh đánh mất đi sự chắc chắn.

Ngay từ phút thứ 4, hàng thủ của Tam sư đã sụp đổ. Từ một pha phản công nhanh, Chadli đã tạt bóng chính xác để Meunier băng cắt đệm bóng cận thành mở tỷ số cho Bỉ. Người mắc lỗi kèm người trong pha bóng này là Rose, cầu thủ đã được chọn đá chính thay vì Ashley Young.

Sớm có bàn mở tỷ số khiến Bỉ càng dễ chơi hơn. Họ chủ động đá chắc bên phần sân nhà, chờ đợi những pha phản công. Anh cầm bóng nhiều hơn nhưng con số này chẳng nói lên nghĩa lý gì bởi các mũi công của họ đã chơi rất rời rạc. Raheem Sterling thường xuyên mất bóng. Harry Kane thì đơn độc. Những nỗ lực đơn lẻ của Loftus-Cheek cũng không đem lại hiệu quả.

Trong khi đó, Bỉ lại cực kỳ nguy hiểm ở những pha phản công. Phút 12, tỷ số suýt nữa đã được nhân đôi cho Bỉ nhưng rất may là thủ thành Pickford đã kịp cản phá cú sút từ ngoài vòng cấm của De Bruyne.

Hazart tỏa sáng, Bỉ có quà chia tay World Cup
Hazart tỏa sáng, Bỉ có quà chia tay World Cup

Phút 35, tiếp tục là Bỉ bỏ lỡ thời cơ. Lần này, cơ hội được trao cho Alderweireld nhưng cú dứt điểm cận thành của trung vệ này lại đi vọt xà ngang. Với Anh, cả hiệp 1 thì họ chỉ tạo ra được đúng 1 tình huống đáng chú ý.

Đó là pha bóng ở phút 23, khi Harry Kane có cơ hội dứt điểm ngay sát vòng cấm nhưng cú sút của đội trưởng tuyển Anh lại đi lệch cột.

Sang hiệp 2, HLV Gareth Southgate có liền 2 sự thay đổi người khi tung Marcus Rashford vào thay Raheem Sterling và Jesse Lingard thay Rose. Ngay lập tức, thế trận tấn công của Anh được cải thiện.

Đã xuất hiện nhiều hơn những đường lên bóng của Tam sư. Phút 70, Eric Dier đã suýt đưa được bóng vào lưới Bỉ nếu Alderweireld không kịp quay về phá bóng ngay trên vạch vôi.

Hazart tỏa sáng, Bỉ có quà chia tay World Cup
Hazart tỏa sáng, Bỉ có quà chia tay World Cup

Bỏ lỡ thời cơ, Anh lập tức phải trả giá. Phút 82, từ pha phản công nhanh sở trường, Eden Hazard đã dứt điểm khôn ngoan ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 cho Bỉ.

Như vậy, Bỉ đã khép lại World Cup 2018 với vị trí thứ 3 chung cuộc. Đây là món quà an ủi cho thế hệ vàng của bóng đá Bỉ. Với Anh, đội quân của Southgate cũng cho thấy tiềm năng lớn và họ có thể tự tin ở những giải đấu trong tương lai.

ĐỘI HÌNH THI ĐẤU

Anh: Pickford; Jones, Stones, Maguire; Trippier, Delph, Dier, Rose (Lingard, 46’); Loftus-Cheek (Alli, 84’), Sterling (Rashford, 46’); Kane.

Bỉ: Courtois; Alderweireld, Kompany, Vertonghen; Meunier, Tielemans (Dembele, 78’), Witsel, Chadli (Vermaelen, 39’); De Bruyne, Hazard; Lukaku (Mertens, 60’).

Hazart tỏa sáng, Bỉ có quà chia tay World Cup
Theo bongdaplus.vn

Chủ đề World Cup 2018

Đọc thêm

Bóng đá Malaysia vỡ vụn vì ai?

Bóng đá Malaysia vỡ vụn vì ai?

Bóng đá Malaysia bị ví như "cỗ máy bị thuê ngoài", nơi quyền lực, tiền bạc và chính trị đan xen đến mức không rõ ai thực sự điều hành cuộc chơi - FAM, chính phủ hay thế lực mang tên TMJ.
Indonesia sa thải HLV Kluivert

Indonesia sa thải HLV Kluivert

Trưa 16/10, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) thông báo đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng trước hạn với HLV Patrick Kluivert.
Bê bối rúng động bóng đá Campuchia

Bê bối rúng động bóng đá Campuchia

Bóng đá Campuchia trải qua cú sốc lớn chưa từng có khi hai nhà tài trợ chính của CLB Visakha FC - Prince Group và Jin Bei Group, bị chính phủ Mỹ và Anh áp lệnh trừng phạt.
Indonesia vỡ mộng World Cup

Indonesia vỡ mộng World Cup

Thua Iraq 0-1 ở lượt hai bảng B ở vòng loại bốn - khu vực châu Á tối 11/10, Indonesia hoàn toàn không còn hy vọng dự World Cup 2026.
Tuyển Việt Nam thắng Nepal 3-1

Tuyển Việt Nam thắng Nepal 3-1

Tối 9/10, trong khuôn khổ bảng F vòng loại Asian Cup 2027, tuyển Việt Nam đánh bại 10 người Nepal bằng bàn thắng của Tiến Linh, Xuân Mạnh và Văn Vĩ.
Những đội giành vé dự World Cup 2026

Những đội giành vé dự World Cup 2026

Tuyển Ghana gần như chắc suất dự World Cup 2026, và chuẩn bị trở thành đội thứ 20 dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Bắc Mỹ vào mùa hè năm sau.